Hôm nay,  

Mỹ Lan & Các Bạn

22/09/200200:00:00(Xem: 3522)
.Chị Mỹ Lan thân mến,
Bữa, em có lén đọc trang Gia Đình của chị NH, thấy chị đề nghị nhiều biện pháp để "trị" con nít làm tụi em sợ muốn lên cơn sốt luôn. Chị ơi, nào là nhốt, bắt nhịn ăn…em mà nhịn ăn một bữa là đổ mồ hôi, run lập cập, đứng không vững. Em mới đọc có chút xíu thì mẹ em biểu em nên tìm trang TN mà đọc, còn trang gia đình là của người lớn. Vậy chị Mỹ Lan ơi, có phải người lớn đang hùa nhau tìm cách ăn hiếp bọn con nít hôn đây. Nếu chị Mỹ Lan có đọc rồi thì giải nghĩa cho tụi em, để tụi em khỏi "hú hồn".
Em là Tí Sợ,
bạn của Tí Phá.

Tí Sợ ơi!


Mỹ Lan đã đọc kỷ bài viết đó rồi, không có gì đáng sợ cả. Bị tụi con nít mình hay làm cho người lớn "điên cái đầu". Đâu phải bạn nào cũng sợ "đủ thứ" như Tí Sợ, hay phá dễ thương như Tí Phá đâu, mà là hư lắm. Người lớn bàn nhau những phương pháp để giúp mình ngoan ngoãn, học giỏi thôi mà. Dỹ nhiên nếu có bạn nào hư quá, bất trị quá, thì người lớn cũng phải có hình phạt để răn đe. Trang thiếu nhi của chúng mình, bạn phá có, bạn nghịch ngợm có, vui đùa cũng có, nhưng Mỹ Lan biết chắc rằng, tất cả đều không có ai là "thiếu nhi hư" hết trơn. Tí Sợ đã yên tâm chưa"

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Để chuẩn bị cho ngày tựu trườn (trường), trườn (trường) Mỹ, mẹ đã dẫn em đi mua sắm dụng cụ học sinh. Em không mua cặp mới vì năm trước bà ngoại đã mua cho em một cái cặp sách rất đẹp, còn tốt lắm.
Mới đây, đọc tin, biết được ở Việt Nam, có một bạn thiếu nhi đã tự tử chết trong ngày khai giảng vì không có quần áo mới để đi học. Nghe ra thì có vẻ buồn cười, không có quần áo mới thì mặc quần áo cũ.
Tóm tắt: Ngày xưa có một ông nhà giàu góa vợ. Ông tục huyền với một người đàn bà đã có hai cô con gái, với ý nghĩ rằng, con ông cần một người mẹ chăm sóc và có bạn lứa tuổi để chơi đùa.
Bắt đầu vào thu, trời vẫn còn nóng gắt. Có ngày nhiệt độ tới 90. Học sinh của tôi bận rộn hơn, vì phải đi học tới hai ba trường. Tiếng Mỹ, tiếng Việt, có em còn học thêm vài ngôn ngữ khác.
Em đến với trang Thiếu Nhi Việt Báo trong nhiều năm qua. Trang Việt Báo Thiếu Nhi là môi trường cho em nhiều cơ hội để luyện tiếng Việt, ngôn ngữ mẹ đẻ yêu quý của mình mà em nghĩ mình phải cố gắng gìn giữ mãi mãi.
Em không phải là người đi lĩnh giải thưởng “Bé Viết Văn Việt”, nhưn (nhưng) em được theo gia đình đi dự tiệc. Nhiều người quá, thật đôn (đông) và vui. Ai cũn (cũng) mặc áo đẹp.
Chuyện ngày xửa ngày xưa, ở một nơi xa xôi có người đàn ông giàu có, nhưng góa vợ. Ông sống trong một ngôi nhà rộng lớn, sang trọng với cô con gái duy nhất.
Hôm nay trong giờ đức dục tôi nói về việc: các em phải phụ giúp ba mẹ làm việc nhà. Lớp tôi phụ trách các em còn rất nhỏ, chỉ 9, 10 tuổi, nhưng các em rất ngoan.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.