Hôm nay,  

Tìm Hiểu: Kẹo

11/01/200400:00:00(Xem: 3718)
tn_01112004_4
Con nít thích ăn kẹo. Các bạn thiếu nhi cũng đâu phải là con nít mà có bạn cũng thích ăn kẹo như điên, phải không"
Nhưng đâu bạn nào biết kẹo từ đâu ra chứ" Nhiều bạn nói là kẹo từ cục đường người ta chế biến ra. Nhưgn từ đâu mà có cục đường để chế ra kẹo"
Trong cây cối, có một số cây trong thân chứa chất nước ngọt. Như ở Việt Nam mình có cây mía, củ cải đường. Khi những cây này lớn lên, người ta đem tới nhà máy đường đề nghiền, ép cho chất nước ngọt trong cây chảy ra. Sau dó, người ta sẽ dùngkỹ thuật để lọc, gạn lấy chất trong, ngọt trong thực vật rồi cho thêm vào các thứ khác như sô-cô-la, sữa bò, chất bột rồi chế tạo ra đủ các thứ kẹo. Người ta cho thêm những tinh dầu thơm đặc biệt khi làm kẹo để có các laoại kẹo mùi sữa, mùi táo, mùi dứa, mùi sô-cô-la, mùi cam, mùi quít. Ở Canada có một loài cây rất to, nhựa của nó rất ngọt. Nếu đục một lỗ lớn trên thân cây thì chất nước ngọt sẽ chảy ra. Người ta dùng thứ nước ngọt này để làm đường ăn.

Kẹo là một thức ăn rất hấp dẫn với trẻ thơ và thiếu nhi. Nhưng các bạn đừng ăn nhiều kẹo quá mà bị đau răng như bạn Tí Tham, sau mùa Giáng Sinh là bạn phải đi nha sĩ tới mấy lần rồi đó.
Để trẻ con bớt ăn kẹo, ở một vài nước ở Âu Châu như Thụy Điển, Đan Mạch và Na Uy, trong một tuần, trẻ con chỉ được ăn kẹo vào ngày cuối tuần. Ngày ấy tha hồ muốn vòi vĩnh ăn kẹo gì thì ăn, ăn bao nhiêu cũng được, nhưng trong suốt tuần phải nhịn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các bạn thiếu nhi thân mến, Bạn Cindy vừa viết thư hỏi BN, nhờ giải thích câu: Không có thầy đố mầy làm nên”. BN không phải là cô giáo, nên chỉ hiểu được đến đâu thì giải thích cho Cindy đến đó thôi nhé. Cindy có thể hỏi thêm cô giáo của mình, kể cả các thầy cô giáo trường Mỹ.
Các bạn thân mến, Càng ngày tiếng Việt không những chỉ được dạy ở các Trung Tâm Tiếng Việt ở các nước có cộng đồng người Việt trên thế giới , mà tin mới nhất, tại Đài Loan, các lớp tiểu học cũng đã dạy thêm chương trình tiếng Việt. Bản tin RTI nói rằng ngôn ngữ di dân mới được đưa vào chương trình tiểu học.
Mỗi năm, đến gần ngày Lễ Thanksgiving là chúng em làm thiệp để cám ơn ba mẹ của em. Chúng em mất nhiều ngày để làm tấm thiệp cho đẹp, vì chúng em thương và biết ơn cha mẹ của chúng em lắm.
Ngày xưa có một người đàn bà góa sống với hai người con gái trong một túp lều tranh và một khoảng vườn nhỏ. Vườn trước có hai cây hoa hồng, một cây ra hoa đỏ và một cây ra hoa trắng nên bà đặt cho hai cô gái xinh đẹp, tươi như hoa, một cô là Bạch Tuyết, một cô là Hồng Hoa.
Các bạn thân mến, Mới đó mà đã sắp sửa tới ngày Lễ Thanksgiving, ngày mà tiếng cám ơn và lòng biết ơn ghi đậm trong tim mọi người. Ngày mà mỗi nhà đều được một chú gà tây hy sinh trên bàn tiệc của mọi gia đình!
Bà ngoại của em năm nay đã 70 mươi tuổi, nhưn (nhưng) bà rất khẽ (khỏe) mạnh, bà ở cùng với gia đình em và bà vẫn làm việc nhiều lắm.
Học sinh lớp vỡ lòng của TTVHVN chuẩn bị làm lễ chào cờ đầu tháng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.