Hôm nay,  

Tìm Hiểu: Kẹo

11/01/200400:00:00(Xem: 3908)
tn_01112004_4
Con nít thích ăn kẹo. Các bạn thiếu nhi cũng đâu phải là con nít mà có bạn cũng thích ăn kẹo như điên, phải không"
Nhưng đâu bạn nào biết kẹo từ đâu ra chứ" Nhiều bạn nói là kẹo từ cục đường người ta chế biến ra. Nhưgn từ đâu mà có cục đường để chế ra kẹo"
Trong cây cối, có một số cây trong thân chứa chất nước ngọt. Như ở Việt Nam mình có cây mía, củ cải đường. Khi những cây này lớn lên, người ta đem tới nhà máy đường đề nghiền, ép cho chất nước ngọt trong cây chảy ra. Sau dó, người ta sẽ dùngkỹ thuật để lọc, gạn lấy chất trong, ngọt trong thực vật rồi cho thêm vào các thứ khác như sô-cô-la, sữa bò, chất bột rồi chế tạo ra đủ các thứ kẹo. Người ta cho thêm những tinh dầu thơm đặc biệt khi làm kẹo để có các laoại kẹo mùi sữa, mùi táo, mùi dứa, mùi sô-cô-la, mùi cam, mùi quít. Ở Canada có một loài cây rất to, nhựa của nó rất ngọt. Nếu đục một lỗ lớn trên thân cây thì chất nước ngọt sẽ chảy ra. Người ta dùng thứ nước ngọt này để làm đường ăn.

Kẹo là một thức ăn rất hấp dẫn với trẻ thơ và thiếu nhi. Nhưng các bạn đừng ăn nhiều kẹo quá mà bị đau răng như bạn Tí Tham, sau mùa Giáng Sinh là bạn phải đi nha sĩ tới mấy lần rồi đó.
Để trẻ con bớt ăn kẹo, ở một vài nước ở Âu Châu như Thụy Điển, Đan Mạch và Na Uy, trong một tuần, trẻ con chỉ được ăn kẹo vào ngày cuối tuần. Ngày ấy tha hồ muốn vòi vĩnh ăn kẹo gì thì ăn, ăn bao nhiêu cũng được, nhưng trong suốt tuần phải nhịn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi bước vào hội trường, con nhận thấy đã có rất nhiều thầy cô giáo và phụ huynh học sinh tề tựu đông đủ đang trò chuyện vui vẻ.
Càng ngày, những học sinh Việt Nam học giỏi được khen ngợi trong học vấn, mọi ngành nghề trên báo chí ngoại quốc càng nhiều. Mới đây, một bạn 14 tuổi,
Tóm tắt: Ngày xưa có một người đàn ông góa vợ nuôi ba người con trai, gia tài vỏn vẹn có cái cối xay gió, một con lừa và một con mèo. Khi người cha chết đi, người anh cả lấy cái cối xay gió,
Mỗi năm, những học trò của tôi lên thêm một lớp, lớn hơn, chững chạc và học giỏi hơn. Thoắt chốc, đã có em học hết đại học và ra đời.
Ba em còn trẻ lắm, người dong dỏng cao, mắt đen, lông mày rậm, da mặt ba em sáng lắm mà hồng hào. Ba đi tập thể dục rất đều nên thân thể rất đẹp.
Nhanh quá, mới đó mà một năm đã trôi qua, gia đình Thiếu Nhi Việt Báo lại bận rộn với giải thưởng “Bé Viết Văn Việt năm 2017”. Thật là vui mừng trong năm qua,
Tóm tắt: Ngày xưa, trong ngôi làng nọ có một bác thợ xay góa vợ, sống với ba đứa con, gia tài chỉ có cái cối xay gió, một con lừa và một con mèo. Không may, bác thợ xay chết đột ngột,
Đúng ngày Mother s Day, tôi đi dự buổi ra mắt 3 cuốn sách tiếng Việt của giáo sư Trần Ngọc Ninh, tổ chức tại hội trường của Viện Việt Học.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.