Hôm nay,  

Tìm Hiểu: Kẹo

11/01/200400:00:00(Xem: 3979)
tn_01112004_4
Con nít thích ăn kẹo. Các bạn thiếu nhi cũng đâu phải là con nít mà có bạn cũng thích ăn kẹo như điên, phải không"
Nhưng đâu bạn nào biết kẹo từ đâu ra chứ" Nhiều bạn nói là kẹo từ cục đường người ta chế biến ra. Nhưgn từ đâu mà có cục đường để chế ra kẹo"
Trong cây cối, có một số cây trong thân chứa chất nước ngọt. Như ở Việt Nam mình có cây mía, củ cải đường. Khi những cây này lớn lên, người ta đem tới nhà máy đường đề nghiền, ép cho chất nước ngọt trong cây chảy ra. Sau dó, người ta sẽ dùngkỹ thuật để lọc, gạn lấy chất trong, ngọt trong thực vật rồi cho thêm vào các thứ khác như sô-cô-la, sữa bò, chất bột rồi chế tạo ra đủ các thứ kẹo. Người ta cho thêm những tinh dầu thơm đặc biệt khi làm kẹo để có các laoại kẹo mùi sữa, mùi táo, mùi dứa, mùi sô-cô-la, mùi cam, mùi quít. Ở Canada có một loài cây rất to, nhựa của nó rất ngọt. Nếu đục một lỗ lớn trên thân cây thì chất nước ngọt sẽ chảy ra. Người ta dùng thứ nước ngọt này để làm đường ăn.

Kẹo là một thức ăn rất hấp dẫn với trẻ thơ và thiếu nhi. Nhưng các bạn đừng ăn nhiều kẹo quá mà bị đau răng như bạn Tí Tham, sau mùa Giáng Sinh là bạn phải đi nha sĩ tới mấy lần rồi đó.
Để trẻ con bớt ăn kẹo, ở một vài nước ở Âu Châu như Thụy Điển, Đan Mạch và Na Uy, trong một tuần, trẻ con chỉ được ăn kẹo vào ngày cuối tuần. Ngày ấy tha hồ muốn vòi vĩnh ăn kẹo gì thì ăn, ăn bao nhiêu cũng được, nhưng trong suốt tuần phải nhịn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Năm nay, Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ đã dành cho các thầy cô một chương trình đặc biệt mừng Xuân Đinh Dậu 2017. Toàn thể thiếu Nhi, học sinh kính chúc quí Thầy Cô đón Xuân tưng bừng,
Tóm tắt: Ngày xưa có một cô bé xinh xắn, ngoan ngoãn. Cô bé thường choàng cái khăn đỏ của bà nội cho nên mọi người gọi cô là “Bé Khăn Đỏ”. Một hôm mẹ sai cô bé đem bánh và sữa cho bà nội.
Bắt đầu từ ngày Lễ Ma, rồi đến lễ Tạ Ơn, các em tôi hao hức quá, lơ đễnh trong giờ học và làm bài ở nhà cẩu thả, có em còn hẹn tới tuần sau, tuần sau,
Đến mùa Lễ Thanksgiving trời trở lạnh thật nhanh. Một tuần lễ trước, trời còn nóng, em có thể mặc quần soọc, áo thun, chạy nhảy ở ngoài công viên cùng các bạn.
Cô giáo giải thích câu ca dao này. Chúng ta, đang sống trong gia đình đầy đủ với trường học tiện nghi. Có nghĩa là chúng em là những chiếc lá lành lặn, em hiểu như vậy!
Ngày xửa ngày xưa, có một cô bé thùy mị, dễ thương. Người cưng cô nhất là bà nội, có cái gì bà cũng để phần cháu. Một lần bà cho cô bé chiếc khăn choàng bằng nhung màu đỏ.
Trước ngày nghỉ Lễ Thanksgiving, sau giờ học, các em của tôi bàn chuyện ngày Lễ Thanksgiving. Các em bàn cãi sôi nổi lắm.
Buổi sáng Alexa ngủ dậy vẫn còn mệt. Ở trường em không chú ý học được. Em ngáp khi cô giáo giảng bài. Về nhà, em không biết làm bài tập ở nhà.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.