Hôm nay,  

Tìm Hiểu

13/03/200400:00:00(Xem: 6080)
KẸO SÔ CÔ LA
Tí Còm đã biếng ăn lại rất lười uống sữa (hèn chi còm cõi cũng phải). Nhưng từ ngày má mua cho hộp ca cao pha chung với sữa thì Tí Còm chịu uống rồi! Ngon quá mà. Uống xong ly sữa pha ca cao, Tí Còm được ăn thêm một thỏi chocolat nhỏ nữa.
Nhưng các bạn có biết sô cô la vừa ngon vừa ngọt do đâu mà có không" Kẹo thì làm bằng chất đường, đường cũng lấy từ một số thứ cây. Chocolat cũng vậy. Trong rừng vùng nhiệt đới có một thứ cây gọi là cây ca cao, khi cây lớn, có hoa, đậu thành những quả to màu đỏ, trong mỗi quả chứa cả vài chục hạt lớn. Người ta tách quả cao cao, lấy hạt rồi đưa tới nhà máy, cho lên men và rang sấy, ép từ hạt ra một chất dầu màu vàng. Sau đó người ta cho thêm đường, sữa bột, hạnh nhân và các thứ khác vào , ép thật chặt lại, vậy là thành ra những thỏi chocolat ngon lành.

Người ta cho chất dầu ca cao màu vàng vào bột ca cao thì sẽ có chocolat mầu nâu bình thường. Còn chocolat mầu trắng chỉ có dầu cao cao mà không có bột hạt ca cao xay nghiền.
Vài trăm năm trước, chỉ có người Mê hi cô biết cách pha chế bột ca cao và làm ra chocolat. Người Mê Hi Cô giữ bí mật về bí quyết này, không lộ cho ai biết. Về sau, do một người Tây Ban Nha phát hiện ra điều bí mật ấy và đem cách làm chocolat phổ biến toàn thế giới.
Ngày nay, chocolat là một thứ thuộc họ kẹo rất được ưa chuộng. Có nhiều loại chocolat, có thứ nguyên chất, có thứ pha chế, có thứ thêm đủ các thứ hạt, hay bọc bên trong bằng các loại rượu. Có thứ giá bình thường, ai cũng mua ăn được, có thứ lại rất đắt giá.
Tí Còm đã uống sữa đều đặn nhờ có cao cao. Còn các bạn, các bạn thích uống sữa hay uống sữa với ca cao" Chocolat thì sao" Thích hết biết, phải không"

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bảo Ngọc vừa đọc một chuyện rất cảm động và muốn chia sẻ cùng các bạn về tình thương yêu trong một Gia Đình. Và đây là câu chuyện của người mẹ:
Tranh Thiếu Nhi – Dự Thi 2015/Ben – Mai Linh – Katherine – Sương Mai: Con Thuyền
Ngày xưa ở đất Cao Bằng, có một người tiều phu tính tính rất hiền lành, đôn hậu, anh lại rất có hiếu với người mẹ mắc nhiều chứng bệnh.
Một cô bé học trò cũ gọi điện thoại thăm tôi. Bạch Mai, năm nay học lớp 9 và đã học tiếng Việt với tôi 2 năm. Tuy đã nghỉ học ba năm rồi, nhưng em vẫn liên lạc với tôi, thăm hỏi và học thêm với tôi.
Bé Viết Văn Việt/ Bài Dự Thi Số 842: Đặt Câu Có 2 Mệnh Đề; 1. Em rất vui vì em sắp được nghỉ học một tuần.
Chị Bảo Ngọc thân mến, Cuối tuần lễ vừa qua, ba mẹ em có tiệc ở nhà, vì mẹ muốn mời một số bạn quen của mẹ đến ăn uống và nghe nhạc.
Tóm tắt: Ngày xưa ở một Vương Quốc nọ có một nàng công chúa rất đẹp, bao nhiêu hoàng tử các nước láng giềng cầu hôn đều bị nàng từ chối.
Em chờ đợi quá sứt (sức) đến ngày Tết, nhưng Tết đã qua rồi, buồng (buồn) quá. Nhưng cứ tới ngày Chủ Nhật, chún (chúng) em đi học tiếng Việt,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.