Hôm nay,  

Thơ Bé

23/04/200600:00:00(Xem: 6708)

BAY VÀO CÕI TIÊN<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Truyện Thơ của: Ai Cơ Hoàng Thịnh

 

Tranh vẽ: Học sinh trường Footscray

 

Tóm tắt: Bà Phù Thủy cùng Mèo Mướp ngồi trên cây chổi thần bay rong chơi. Một làn gió thổi bay cái mũ, chó Đốm từ trong bụi chạy ra trả mũ và xin được cùng ngồi lên chổi thần để cùng bay. Đang bay thì bà phù thủy lại đánh rơi chiếc nơ cột trên tóc. Cả ba vội đáp xuống tìm kiếm, thì lúc đó….

 

9. Một tiếng kêu lanh lảnh!

 

Từ hốc cây phát ra

 

Rồi chim xanh hạ cánh:

 

“Tìm thấy rồi, thưa Bà!”

 

10. Chim cúi đầu, lễ phép

 

Trao trả lại chiếc nơ,

 

Thưa: “Tôi xin một chỗ

 

Trên chổi, được không cơ"”

 

+++

 

Tường Chinh & Các bạn,

 

. Elizabeth Kim Trang Lê,

 

Đã nhận bài  và hình mới của em. Tháng 8/06 tới sẽ có buổi phát giải “Bé Viết Văn Việt”. Mong Trang và các bạn gửi bài đều đặn để gia đình thiếu nhi VB có một ngày họp mặt Thiếu Nhi nhộn nhịp và vui vẻ.

 

. Vincent Bảo Phương mến,

 

Chị TC đã học xong và tháng 6 này ra trường. Hy vọng sau đó chị sẽ có nhiều thì giờ hơn để chăm cho “khu vườn thiếu nhi” của chúng mình.  Bài viết của em sẽ đăng sau loạt bài của Nguyễn Hoàng Uyên viết về “Lan Ngón Hồng”. Cám ơn em đã thăm hỏi chị.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tóm tắt: Ngày xưa có hai anh em, anh thì thông minh nhưng nhát gan, nghe chuyện ma quỷ rất sợ hãi và rùng mình. Người em thì khờ dại, chẳng biết làm gì cả. Một hôm người cha bảo thằng con khờ phải học một nghề để nuôi thân thì cậu xin đi học nghề rùng mình, vì cậu chưa hề biết rùng mình là gì! Có một người trông coi nhà thờ ghé lại chơi, nghe chuyện, nhận cậu khờ làm học trò. Cậu đi theo thầy để học nghề.
Các bạn thân mến, Chúng ta đi đứng vững chãi, đến trường, học hành bằng đôi chân. Nhưng có bạn, không có đôi chân, vẫn đứng vững bằng ý chí của mình: Đó là bạn Haven Shepherd, tên Việt là Đỗ thị Phương.
Vẫn trong tháng của Mẹ (Mother’s Day), Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng gửi tới những bài viết của các em về đề tài MẸ. Dưới đây là bài của em Olivia Lê, cô giáo ra đề tả Ba hoặc Mẹ, và em đã chọn Mẹ để viết bài luận văn.
Các em thân mến, Tuần này, chúng ta lại đi vào phần bốn của bệnh rối loạn tăng động. Tuy là bệnh nhẹ hơn tự kỷ, nhưng phụ huynh cũng phải cần biết và chăm sóc và hướng dẫn con em của mình. Phần 4
Tóm tắt: Ngày xưa có hai anh em, người em ngu ngơ đần độn, người anh giỏi giang, việc gì cũng làm được nhưng nhát gan. Thấy người anh và mọi người nghe chuyện ma quỷ thì rùng mình, người em ngạc nhiên vì không biết rùng mình là gì. Khi người cha bảo cậu phải đi học một nghề thì cậu xin đi học nghề rùng mình, người cha không còn cách gì nói chuyện với con nữa. Nhưng có một người khách coi nhà thờ ghé chơi, nghe người cha than thở bèn nhận đem cậu về dạy cho cách rùng mình. Người cha vội cho cậu đi theo ngay...
Em Nguyễn Ngọc Hân, đoạt giải nhất Giải Học Bổng cấp lớp Năm niên khóa 2018-2019 trường Việt Ngữ Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam, cùng với em trai Nguyễn Đình Bảo Khôi, cùng lớp, đoạt giải Nhì.
Các tuần rồi, bạn Ý Nhi viết thư than phiền về chị của bạn.
Mỗi ngày, mẹ tôi thức dậy sớm để chuẩn bị cho công việc làm y tá.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.