Hôm nay,  

Thơ Bé

23/04/200600:00:00(Xem: 5207)

BAY VÀO CÕI TIÊN<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Truyện Thơ của: Ai Cơ Hoàng Thịnh

 

Tranh vẽ: Học sinh trường Footscray

 

Tóm tắt: Bà Phù Thủy cùng Mèo Mướp ngồi trên cây chổi thần bay rong chơi. Một làn gió thổi bay cái mũ, chó Đốm từ trong bụi chạy ra trả mũ và xin được cùng ngồi lên chổi thần để cùng bay. Đang bay thì bà phù thủy lại đánh rơi chiếc nơ cột trên tóc. Cả ba vội đáp xuống tìm kiếm, thì lúc đó….

 

9. Một tiếng kêu lanh lảnh!

 

Từ hốc cây phát ra

 

Rồi chim xanh hạ cánh:

 

“Tìm thấy rồi, thưa Bà!”

 

10. Chim cúi đầu, lễ phép

 

Trao trả lại chiếc nơ,

 

Thưa: “Tôi xin một chỗ

 

Trên chổi, được không cơ"”

 

+++

 

Tường Chinh & Các bạn,

 

. Elizabeth Kim Trang Lê,

 

Đã nhận bài  và hình mới của em. Tháng 8/06 tới sẽ có buổi phát giải “Bé Viết Văn Việt”. Mong Trang và các bạn gửi bài đều đặn để gia đình thiếu nhi VB có một ngày họp mặt Thiếu Nhi nhộn nhịp và vui vẻ.

 

. Vincent Bảo Phương mến,

 

Chị TC đã học xong và tháng 6 này ra trường. Hy vọng sau đó chị sẽ có nhiều thì giờ hơn để chăm cho “khu vườn thiếu nhi” của chúng mình.  Bài viết của em sẽ đăng sau loạt bài của Nguyễn Hoàng Uyên viết về “Lan Ngón Hồng”. Cám ơn em đã thăm hỏi chị.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Kính thưa thầy cô Hiệu Trưởng/Trung Tâm Trưởng, Thầy Cô giáo, phụ huynh và các em sinh viên yêu tiếng Việt.
Tóm tắt: Có một đứa bé sinh ra trong gia đình nghèo nhưng được tiên tri vào năm 14 tuổi sẽ lấy được công chúa. Vua nghe tin, rất tức giận, đã tìm cách giết đứa bé,
Bé Tâm gọi điện thoại cho tôi, nhờ cố vấn cho em phải làm gì trong ngày Father Day. Em nói với tôi là em muốn mua tặng ba em một món quà. Tôi hỏi:
Trong đời mỗi người chỉ có một người cha. Từ khi còn bé tí và khi lớn lên, đi học và ăn uống ba theo mình từ bước đầu. Trong gia đình, người ba rất cực khổ, cùng với mẹ.
Tháng của Mẹ đã qua và tháng của cha đã đến. Ngay tuần lễ đầu tiên của tháng 6, hôm nay, Chủ Nhật ngày 5, chắc các bạn đã sẵn sàng thiệp tặng cha rồi, phải không?
Có một đứa bé con nhà nghèo, khi sinh ra đã được tiên đoán năm 14 tuổi sẽ lấy được công chúa. Đúng lúc đó, nhà vua giả dạng vào làng, khi nghe chuyện,
Hôm nay nhân ngày Lễ Mẹ vừa qua và Lễ Cha sắp đến, các em học câu ca dao, nói về công cha nghĩa mẹ thật mênh mông.
Đến hôm nay, cuối tháng, ngày Lễ Mẹ vẫn còn vướng vất trong tâm hồn những đứa con ngoan, và vẫn còn những bài viết về Mẹ:
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.