Hôm nay,  

Gió

27/08/200600:00:00(Xem: 7786)

Truyện thơ của Ai Cơ Hoàng Thịnh, tranh vẽ của Lớp Học Tình Thương

Các bạn đã được đọc truyện  tranh thơ “Cùng Bay Vào Cõi Tiên” của cô giáo Ai Cơ Hoàng Thịnh. Truyện kể về một bà Phù Thủy dễ thương nhất đời cùng với mấy con vật có tình, có nghĩa… Cô giáo Ai Cơ Hoàng Thịnh dạy tiếng Việt ở trường Tiểu Học Footscray, Autralia (nước Úc), cho  khoảng 150 học sinh lớp 5 chọn môn học tiếng Việt & Nghệ thuật. Cô rất giỏi, đã đoạt giải Citizen of the Year  for City of Footscray 1994. Giải Teacher of the Year of Victoria 1997, cô soạn bộ vần Việt Ngữ, bài hát thiếu nhi Việt Nam,  soạn thơ cho học sinh vẽ tranh v.v…Và bây giờ, mời các bạn đọc truyện mới của cô giáo Ai Cơ Hoàng Thịnh:

GIÓ

Cơn gió thổi giữa trời đất, rung cây cỏ, hoa lá, làm dịu cơn nắng, làm tạnh cơn mưa. Nhưng đôi khi gió cũng nổi giận, hung dữ….Và đây là những lời thơ của cô giáo Hoàng Thịnh ở Úc, lời thơ đã dung giăng cùng những trận gió trong tranh vẽ của học sinh lớp Tình Thương Melbourne, Úc Châu.



Gió miên man…. Lao xao

Nâng diều lên trời cao…

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các bạn thân mến, từ ngày Vincent Bảo Phương đóng vai ông đồ, bày mực tàu giấy đỏ, viết câu đối trong dịp Tết vừa qua thì Vincent có vẻ là "ông đồ" quá, mặc dù còn trong tuổi 
Bé Hoàng Anh, năm nay lên 6 tuổi. Em mang hai giòng máu trong người: Cha là Spiratos,mẹ là Ann Luong Spirator, thường gọi tên Việt là Lan Anh. Bé Hoàng Anh hiện học lớp Mẫu Giáo trường Circle View học khu Huntington Beach . Nhân dịp Lễ Hùng Vương của Hội Cao Niên tổ chức
Tóm tắt: Bà Phù Thủy cùng Mèo Mướp ngồi trên chổi thần bay rong chơi. Một làn gió làm bay cái mũ, chó Đốm lượm được đem trả và xin một chỗ ngồi trên chổi thần. Rồi gió bay cái nơ cột tóc của bà Phù Thủy, chiếc nơ được Chim Xanh nhặt trả và cũng xin một chỗ ngồi. Tất cả đang cỡi chổi thần rong chơi trong bầu trời
NGÀY TƯỞNG NHỚ Các bạn thân mến,   Đúng hôm nay, ngày 30 tháng Tư, để cùng người lớn trong gia đình tưởng nhớ tới những kẻ không may trên đường di tản, trên biển đông.   Bạn Andy Nguyễn (hình trên) kể về ngày khó quên này.   Em biết năm nay ngày 30 tháng Tư
Em là Johnathan Hoang, 8 tuổi, học trường Sundance ở Riverside . Em được ba cho đi thăm Thương Xá Phước Lộc Thọ ở Little Saigon để chọn mua quà vì em được phần thưởng Award Outstanding!
CÁM ƠN LAN NGÓN HỒNG Các bạn thân mến, Tuần rồi, các bạn đã đọc truyện “Lan Ngón Hồng” của Nguyễn Hoàng Uyên. Nhưng đó chỉ mới phần đầu truyện. Và đây là phần tiếp theo, cũng trong truyện. Mùa cảm cúm đã trở về cùng với những cơn gió buốt giá cuối thu.
Tóm tắt: Bà Phù Thủy cùng Mèo Mướp ngồi trên cây chổi thần bay rong chơi. Một làn gió thổi bay cái mũ, chó Đốm từ trong bụi chạy ra trả mũ và xin được cùng ngồi lên chổi thần để cùng bay. Đang bay thì bà phù thủy lại đánh rơi chiếc nơ cột trên tóc. Cả ba vội đáp xuống tìm kiếm, thì lúc đó….
Bé Peter Nguyễn tuy mới 4 tuổi mà đã rất xuất sắc đóng góp vào sinh hoạt thiếu nhi của cộng đồng. Năm vừa qua, mới ba tuổi, bé đã xuất hiện trên chiếc kiệu được rước tới trước lễ đài trong Lễ Hội Phật Đản ở công viên Garden Grove
Thay vì trả lời các bạn thiếu nhi, tuần này T.C xin danh mục này để xin lỗi bé Cam Thảo và bé Cát Phi, vì sơ xuất, người layout đã nhầm hình của Cam Thảo vào lời giới thiệu của bé Cát Phi (Cát Phi chứ không phải Cát Phương). Đáng lẽ hình Cam Thảo đăng kèm với bài ‘Chuyện của bé Cam Thảo’ thì lại nhầm vào mục giới thiệu bé Cát Phi. T.C xin lỗi hai bé Cát Phi và Cam Thảo.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.