Hôm nay,  

Gió

27/08/200600:00:00(Xem: 8294)

Truyện thơ của Ai Cơ Hoàng Thịnh, tranh vẽ của Lớp Học Tình Thương

Các bạn đã được đọc truyện  tranh thơ “Cùng Bay Vào Cõi Tiên” của cô giáo Ai Cơ Hoàng Thịnh. Truyện kể về một bà Phù Thủy dễ thương nhất đời cùng với mấy con vật có tình, có nghĩa… Cô giáo Ai Cơ Hoàng Thịnh dạy tiếng Việt ở trường Tiểu Học Footscray, Autralia (nước Úc), cho  khoảng 150 học sinh lớp 5 chọn môn học tiếng Việt & Nghệ thuật. Cô rất giỏi, đã đoạt giải Citizen of the Year  for City of Footscray 1994. Giải Teacher of the Year of Victoria 1997, cô soạn bộ vần Việt Ngữ, bài hát thiếu nhi Việt Nam,  soạn thơ cho học sinh vẽ tranh v.v…Và bây giờ, mời các bạn đọc truyện mới của cô giáo Ai Cơ Hoàng Thịnh:

GIÓ

Cơn gió thổi giữa trời đất, rung cây cỏ, hoa lá, làm dịu cơn nắng, làm tạnh cơn mưa. Nhưng đôi khi gió cũng nổi giận, hung dữ….Và đây là những lời thơ của cô giáo Hoàng Thịnh ở Úc, lời thơ đã dung giăng cùng những trận gió trong tranh vẽ của học sinh lớp Tình Thương Melbourne, Úc Châu.



Gió miên man…. Lao xao

Nâng diều lên trời cao…

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chẳng còn bao lâu nữa đã đến mùa tựu trường, BN biết nhiều bạn đang bận rộn lo ôn tập bài vở, sửa soạn đồ đạc để nhập học năm mới. Nhưng mùa hè vẫn còn lưu luyến quá, nhiều nơi hoa phượng tím vẫn còn nở. Nắng vẫn vàng, trời vẫn xanh, biển vẫn mời gọi.
Năm nay, trong chương trình “Bé Viết Văn Việt” có một giải thưởng thơ thiếu nhi đã thuộc về bạn Ông Ích Khiêm . BN mong rằng, giải thơ thiếu nhi sẽ được tiếp tục, không cách đoạn như những năm trước. Hy vọng vậy, vì trong tháng này trang thiếu nhi đã nhận được thơ gửi tham dự thi, mà Bảo Ngọc giới thiệu lên đây. Các bạn ơi! Nhớ gửi những lời thơ dễ thương, non dại của các bạn về “Vườn Thơ Thiếu Nhi” các bạn nhé!
Con năm nay 9 tuổi, học lớp 4 trường Mỹ và lớp 2 trường Việt Ngữ mỗi ngày Chủ Nhật. Con còn biết múa và hát tiếng Việt, Ở nhà con nói tiếng Việt với ông bà nội và ông bà ngoại nên ông bà thích lắm.
Ngày xưa có một ông vua nọ cho trồng một vườn hoa lớn ở phía sau cung điện của mình để làm nơi đi tản bộ vui chơi hàng ngày. Trong vườn hoa có một cây táo kết quả vàng. Khi táo sắp chín vua phải cho người kiểm soát số quả, nhưng cứ tới sáng hôm sau, cây táo lại thiếu mất một quả.
Các bạn thân mến, Chủ Nhật tuần vừa rồi là một ngày vui của Bảo Ngọc và các bạn thiếu nhi. Giải “Bé Viết Văn Việt” của Trang Việt Báo Thiếu Nhi, năm nào cũng được các cô chú, bác dành cho phần đầu của giải văn chương lớn “Viết Về Nước Mỹ”.
Xin giới thiệu đến với các em thiếu nhi một lá thư mà cô Huyền Trúc nhận được về các em và buổi phát giải “Bé Viết Văn Việt.”
Đúng hôm nay, 12 tháng 8 năm 2018, lễ phát giải “Bé Viết Văn Việt”. Cũng như mọi năm khác, giải “Bé Viết Văn Việt” của thiếu nhi luôn luôn được che dưới cánh dù lớn là “Giải thưởng Viết Về Nước Mỹ”. Năm nay, đổi địa điểm, buổi phát giải sẽ được tổ chức tại:
Năm nay, các bạn trường Việt Ngữ Hồng Bàng đã góp vào trang thiếu nhi Việt Báo nhiều bài luận văn. Hôm nay, xin giới thiệu với các bạn bài văn “Chuyến Đi Của Tôi Đến Nhật Bản” của bạn Brian Huynh. Tuy bạn không tả hết các chi tiết của hai nước bạn đến, nhưng niềm cảm xúc về những văn hóa, lịch sử ở các quốc gia này đã làm bạn có nhiều suy nghĩ mới mẻ. Mời các bạn cùng đọc:
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.