Hôm nay,  

Thơ Bé

21/07/200200:00:00(Xem: 7349)
Chị Mỹ Lan ơi!
Jimmy nè. Lâu lắm em mới làm được một bài thơ. Bị em vừa đi thăm bà Ngoại về. Bi giờ thì em nhớ Ngoại quá hà, Mỹ Lan đăng cho em bài thơ để em cắt báo gửi cho Ngoại em nghe. (Jimmy)

BÀ NGOẠI
Em đi thăm bà
Bà em đã già
Nhưng còn khỏe mạnh
Dù tuổi bảy ba

Tóc bà bạc trắng
Da bà đã mồi
Nhưng mắt bà sáng
Miệng bà luôn cười!

Bà có mảnh vườn
Trồng nhiều cây trái
Có cả hoa tươi
Mỗi sáng cúng Phật

Em gặp được bà
Bà cháu ríu rít


Cả ngày truyện trò
Hoài không biết mệt

Lớn rồi vẫn thích
Ngồi nghe bà kể
Chuyện cổ ngày xưa
Như hồi còn bé

Rồi tới ngày về
Em buồn vô hạn
Ôm chặt lấy bà
Không muốn rời nữa

Lúc em lên xe
Nhìn lui thấy bà
Trong góc sân nhỏ
Vẫy tay nhìn theo

Bà ơi bà ơi
Cháu thương bà lắm
Vừa mới xa bà
Đã nhớ vô cùng

Em tự hứa lòng
Mỗi lần được nghỉ
Lại đi thăm bà
Để thỏa nhớ thương

Mai mốt lớn hơn
Nếu bà không còn
Hình ảnh bà mãi
Ghi đậm lòng em.

Jimmy

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tóm tắt: Ngày xưa có hai anh em, anh thì thông minh nhưng nhát gan, nghe chuyện ma quỷ rất sợ hãi và rùng mình. Người em thì khờ dại, chẳng biết làm gì cả. Một hôm người cha bảo thằng con khờ phải học một nghề để nuôi thân thì cậu xin đi học nghề rùng mình, vì cậu chưa hề biết rùng mình là gì! Có một người trông coi nhà thờ ghé lại chơi, nghe chuyện, nhận cậu khờ làm học trò. Cậu đi theo thầy để học nghề.
Các bạn thân mến, Chúng ta đi đứng vững chãi, đến trường, học hành bằng đôi chân. Nhưng có bạn, không có đôi chân, vẫn đứng vững bằng ý chí của mình: Đó là bạn Haven Shepherd, tên Việt là Đỗ thị Phương.
Vẫn trong tháng của Mẹ (Mother’s Day), Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng gửi tới những bài viết của các em về đề tài MẸ. Dưới đây là bài của em Olivia Lê, cô giáo ra đề tả Ba hoặc Mẹ, và em đã chọn Mẹ để viết bài luận văn.
Các em thân mến, Tuần này, chúng ta lại đi vào phần bốn của bệnh rối loạn tăng động. Tuy là bệnh nhẹ hơn tự kỷ, nhưng phụ huynh cũng phải cần biết và chăm sóc và hướng dẫn con em của mình. Phần 4
Tóm tắt: Ngày xưa có hai anh em, người em ngu ngơ đần độn, người anh giỏi giang, việc gì cũng làm được nhưng nhát gan. Thấy người anh và mọi người nghe chuyện ma quỷ thì rùng mình, người em ngạc nhiên vì không biết rùng mình là gì. Khi người cha bảo cậu phải đi học một nghề thì cậu xin đi học nghề rùng mình, người cha không còn cách gì nói chuyện với con nữa. Nhưng có một người khách coi nhà thờ ghé chơi, nghe người cha than thở bèn nhận đem cậu về dạy cho cách rùng mình. Người cha vội cho cậu đi theo ngay...
Em Nguyễn Ngọc Hân, đoạt giải nhất Giải Học Bổng cấp lớp Năm niên khóa 2018-2019 trường Việt Ngữ Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam, cùng với em trai Nguyễn Đình Bảo Khôi, cùng lớp, đoạt giải Nhì.
Các tuần rồi, bạn Ý Nhi viết thư than phiền về chị của bạn.
Mỗi ngày, mẹ tôi thức dậy sớm để chuẩn bị cho công việc làm y tá.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.