Hôm nay,  

Mỹ Lan & Các Bạn

06/10/200200:00:00(Xem: 2538)
. Hoan hô bạn Anderson Văn đã viết một bài theo dạng phóng sự mà đối với em là hay lắm rồi. Điều thú vị nhất là nhờ bạn Văn mà em biết được chị Mỹ Lan đã bỏ lớp học Việt Ngữ. Lý do sao thì chị cũng phải cho tụi em biết đó nha, chớ có khi nào em dám nghĩ chị Mỹ Lan bỏ lớp vì không thích tiếng Việt, phải không"
Em cũng như bạn Văn, mong chị trở lại lớp. Em cũng đang xin Ba em chuyển trường tới học chung với bạn Văn. Nếu được gặp chị hàng tuần thì chắc vui lắm. Hay tại chị giỏi tiếng Việt rồi, không cần học nữa" ( Tâm Nguyễn. Garden Grove).

.Tâm Nguyễn mến,
Mỹ Lan tuy có viết được tiếng Việt, nhưng nói giỏi thì không dám nhận. Vì học sinh ngữ, học hết đời mình cũng không học hết được chữ nghĩa đâu, bạn Tâm. Sở dỹ Mỹ Lan ngưng học tiếng Việt là vì bận quá, ngoài việc học ở trường, còn lo làm báo cho Trung Tâm Việt Ngữ, còn lo trang Thiếu Nhi, mà chc Mỹ Lan làm chậm nên tốn nhiều thì giờ lắm, nếu các bạn…giúp Mỹ Lan thì may ra…Nói vậy thôi chớ Mỹ Lan cũng sẽ trở lại học thêm tiếng Việt một ngày gần đây thôi, và được học chung cùng các bạn thì vui quá.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tóm tắt: Ngày xưa có hai anh em, anh thì thông minh nhưng nhát gan, nghe chuyện ma quỷ rất sợ hãi và rùng mình. Người em thì khờ dại, chẳng biết làm gì cả. Một hôm người cha bảo thằng con khờ phải học một nghề để nuôi thân thì cậu xin đi học nghề rùng mình, vì cậu chưa hề biết rùng mình là gì! Có một người trông coi nhà thờ ghé lại chơi, nghe chuyện, nhận cậu khờ làm học trò. Cậu đi theo thầy để học nghề.
Các bạn thân mến, Chúng ta đi đứng vững chãi, đến trường, học hành bằng đôi chân. Nhưng có bạn, không có đôi chân, vẫn đứng vững bằng ý chí của mình: Đó là bạn Haven Shepherd, tên Việt là Đỗ thị Phương.
Vẫn trong tháng của Mẹ (Mother’s Day), Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng gửi tới những bài viết của các em về đề tài MẸ. Dưới đây là bài của em Olivia Lê, cô giáo ra đề tả Ba hoặc Mẹ, và em đã chọn Mẹ để viết bài luận văn.
Các em thân mến, Tuần này, chúng ta lại đi vào phần bốn của bệnh rối loạn tăng động. Tuy là bệnh nhẹ hơn tự kỷ, nhưng phụ huynh cũng phải cần biết và chăm sóc và hướng dẫn con em của mình. Phần 4
Tóm tắt: Ngày xưa có hai anh em, người em ngu ngơ đần độn, người anh giỏi giang, việc gì cũng làm được nhưng nhát gan. Thấy người anh và mọi người nghe chuyện ma quỷ thì rùng mình, người em ngạc nhiên vì không biết rùng mình là gì. Khi người cha bảo cậu phải đi học một nghề thì cậu xin đi học nghề rùng mình, người cha không còn cách gì nói chuyện với con nữa. Nhưng có một người khách coi nhà thờ ghé chơi, nghe người cha than thở bèn nhận đem cậu về dạy cho cách rùng mình. Người cha vội cho cậu đi theo ngay...
Em Nguyễn Ngọc Hân, đoạt giải nhất Giải Học Bổng cấp lớp Năm niên khóa 2018-2019 trường Việt Ngữ Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam, cùng với em trai Nguyễn Đình Bảo Khôi, cùng lớp, đoạt giải Nhì.
Các tuần rồi, bạn Ý Nhi viết thư than phiền về chị của bạn.
Mỗi ngày, mẹ tôi thức dậy sớm để chuẩn bị cho công việc làm y tá.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.