Hôm nay,  

Tìm Hiểu Giọt Nước!

19/01/200300:00:00(Xem: 3716)
tn_01192003_10
Nước không phải chỉ một giọt thôi đâu. Nước có mặt khắp trái địa cầu, trên trời, dưới đất. Trên trời thì có nước mưa rơi xuống, dưới đất thì có nước biển, nước sông, nước dưới đất ngầm, khe, suối, nguồn. Nước đã thành một đại gia đình rất lớn.
Không có nước làm gì có cỏ cây hoa trái, cũng không có con người. Con người cần phải ăn mới sống, nhưng cũng sẽ không sống được nếu chỉ ăn mà thiếu nước uống.

Nước không chỉ ở thể lỏng,mà còn nhiều thành viên khác nữa họp lại thành gia đình nước. Tuyết bay trên trời, băng đóng trên mặt đất, mưa đá, chúng đều là thể rắn. Khi mặt trời chiếu rọi, chúng mới tan chảy thành nước ở thể lỏng. Lại còn một loại thành viên khác nữa: Nước trong ấm đun sôi bốc thành hơi nước nhẹ nhàng bay vào trong không khí. Ánh mặt trời rọi trên mặt biển, trên mặt sông làm nước bốc hơi bay lên không trung, tụ lại thành những đám mây lơ lững theo gió bay trên nền trời. Trong mây có rất nhiều giọt nước li ti, khi những giọt nước đã đầy quá sẽ thành cơn mưa rơi xuống mặt đất.
Các bạn thường thấy trên trời xuất hiện một cái vòng tròn nhiều mầu. Người ta gọi đó là cầu vồng. Ánh mặt trời chiếu vào những giọt nước li ti trên không trung sẽ tỏa ra nhiều loại mầu sắc ánh sáng, cho nên các bạn mới thấy cầu vồng có nhiều màu sắc rực rỡ./.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chẳng còn bao lâu nữa đã đến mùa tựu trường, BN biết nhiều bạn đang bận rộn lo ôn tập bài vở, sửa soạn đồ đạc để nhập học năm mới. Nhưng mùa hè vẫn còn lưu luyến quá, nhiều nơi hoa phượng tím vẫn còn nở. Nắng vẫn vàng, trời vẫn xanh, biển vẫn mời gọi.
Năm nay, trong chương trình “Bé Viết Văn Việt” có một giải thưởng thơ thiếu nhi đã thuộc về bạn Ông Ích Khiêm . BN mong rằng, giải thơ thiếu nhi sẽ được tiếp tục, không cách đoạn như những năm trước. Hy vọng vậy, vì trong tháng này trang thiếu nhi đã nhận được thơ gửi tham dự thi, mà Bảo Ngọc giới thiệu lên đây. Các bạn ơi! Nhớ gửi những lời thơ dễ thương, non dại của các bạn về “Vườn Thơ Thiếu Nhi” các bạn nhé!
Con năm nay 9 tuổi, học lớp 4 trường Mỹ và lớp 2 trường Việt Ngữ mỗi ngày Chủ Nhật. Con còn biết múa và hát tiếng Việt, Ở nhà con nói tiếng Việt với ông bà nội và ông bà ngoại nên ông bà thích lắm.
Ngày xưa có một ông vua nọ cho trồng một vườn hoa lớn ở phía sau cung điện của mình để làm nơi đi tản bộ vui chơi hàng ngày. Trong vườn hoa có một cây táo kết quả vàng. Khi táo sắp chín vua phải cho người kiểm soát số quả, nhưng cứ tới sáng hôm sau, cây táo lại thiếu mất một quả.
Các bạn thân mến, Chủ Nhật tuần vừa rồi là một ngày vui của Bảo Ngọc và các bạn thiếu nhi. Giải “Bé Viết Văn Việt” của Trang Việt Báo Thiếu Nhi, năm nào cũng được các cô chú, bác dành cho phần đầu của giải văn chương lớn “Viết Về Nước Mỹ”.
Xin giới thiệu đến với các em thiếu nhi một lá thư mà cô Huyền Trúc nhận được về các em và buổi phát giải “Bé Viết Văn Việt.”
Đúng hôm nay, 12 tháng 8 năm 2018, lễ phát giải “Bé Viết Văn Việt”. Cũng như mọi năm khác, giải “Bé Viết Văn Việt” của thiếu nhi luôn luôn được che dưới cánh dù lớn là “Giải thưởng Viết Về Nước Mỹ”. Năm nay, đổi địa điểm, buổi phát giải sẽ được tổ chức tại:
Năm nay, các bạn trường Việt Ngữ Hồng Bàng đã góp vào trang thiếu nhi Việt Báo nhiều bài luận văn. Hôm nay, xin giới thiệu với các bạn bài văn “Chuyến Đi Của Tôi Đến Nhật Bản” của bạn Brian Huynh. Tuy bạn không tả hết các chi tiết của hai nước bạn đến, nhưng niềm cảm xúc về những văn hóa, lịch sử ở các quốc gia này đã làm bạn có nhiều suy nghĩ mới mẻ. Mời các bạn cùng đọc:
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.