Hôm nay,  

Thơ Bé

16/02/200300:00:00(Xem: 6626)
MẸ CON
Hỏi mẹ yêu ai nhất
Mẹ nói yêu đàn con
Trong đàn con có em
Vậy là em yên lòng rồi!
Nhưng ba mẹ bỏ cho ai"
Em hỏi mẹ cười không nói
Thì ra không có nhất nhì
Trong tình thương yêu ba mẹ
Mẹ có những ba đứa con
Đứa nào mẹ thương nhất"
Thử hỏi số nhì là ai"
Và còn con số ba nữa.
Nếu trong tất cả anh em
Có người nào không ngoan
Không nghe lời cha mẹ dạy
Thì sẽ tụt hàng hai, ba ngay
Cho nên em lo lắng lắm
Lo đến trường học chăm
Về nhà lo phụ giúp mẹ
Tối lo làm home work
Em lớn lên trong ngôi nhà

Bằng tình thương yêu mẹ cha
Tháng năm qua êm đềm quá
Với bao kỷ niệm hiền hòa
Em đã lớn cao rất nhiều
Hỏi mẹ còn thương nhiêu"
Thì lòng mẹ yêu con nhất!
Nụ cười mẹ đẹp xiết bao!
Anh chị em không hỏi nữa
Vì họ đều lớn cả rồi
Họ đều có tình yêu mới
Nên vui nhường cho em thôi
Em nghĩ vậy mà không phải
Tới lúc chị em lấy chồng
Mẹ cười mà mắt ngấn lệ
Mẹ vẫn thương con vô cùng
Thì ra lòng mẹ là biển
Thương con đồng như nhau
Dù mai đàn con khôn lớn
Tình vẫn vẫn thâm sâu.
Nguyễn Thu Trang
(15 tuổi. Ở Garden Grove)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một năm học nhiều cố gắng và nặng nhọc đã qua đi cái vèo, các vị phụ huynh
Mẹ cha và gia đình là nền tảng trong sự nghiệp xây dựng cho tương lai con cái. Công lao của cha mẹ cao sâu như trời biển. Hàng năm, có hai ngày lễ Mẹ (Mothers Day) và Lễ Cha (Fathers Day) để con cái nhớ tới công ơn của cha mẹ. Hai ngày lễ này mở đầu cho Vu Lan, Mùa Báo Hiếu theo truyền thống của Việt Nam.
Tóm tắt: Xưa có một người lái buôn có 3 người con trai. Hai người anh muốn đi đây đi đó để học hỏi và thêm hiểu biết. Cả hai lần lượt đi tới một thành phố có biển ghi: Nếu tìm được công chúa thì sẽ cưới nàng làm vợ, nếu không tìm được sẽ bị chặt đầu. Cả hai người anh đều đã bị chặt đầu chết.
Tuần trước chúng mình đã đọc bài viết về Người Mẹ của Andrew Tiêu bằng Anh Ngữ, và tuần này, mời các bạn đọc bài dịch “My Hero” ra Việt Ngữ của Andrew Tiêu:
Đề tài tuần này, Tường Chinh chia xẻ với phụ huynh “Cách nuôi con, làm thế nào để trẻ lớn lên khỏe mạnh!”.
Học sinh lớp 6 Eastwood đại diện học khu Westminster dự thi Orange County Mathematics Field Day tại Westminster High School ngày 12 tháng 5, 2012.
Tóm tắt: Chàng trai con đầu lòng của một lái buôn giàu có xin cha cho một chiếc thuyền để ngao du cho biết đó biết đây. Thuyền ghé vào một thành phố lớn. Tại đây anh đọc thấy trên bảng một lời rao: “Ai tìm ra Công Chúa sẽ được cưới nàng làm vợ, nếu tìm không thấy sẽ bị chém đầu”.
Ngày của Mẹ, tất cả các bạn thiếu nhi gia đình Việt Báo đều thương yêu Mẹ, đều nhắc tới mẹ, nói về mẹ thật nhiều. Andre Tiêu viết về Mẹ bằng tiếng Anh, nhưng có hứa là dịch ra tiếng Việt sau. Các bạn đọc bài viết bằng Anh Ngữ trước nhé.
Yêu Mẹ, thương Mẹ không chỉ một ngày MotherDay vào Chủ Nhật vừa qua, mà phải yêu thương mẹ suốt đời, như mẹ đã yêu con, không chỉ suốt đời mà còn vượt qua biên giới của sống chết, như câu chuyện của một người mẹ Nhật Bản.
Các bạn thân mến, Tí Oui đã chuẩn bị cho buổi thi Test bao nhiêu ngày rồi, và bây giờ thì... TÍ OUI: IN THE TEST
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.