Hôm nay,  

Thơ Bé

16/02/200300:00:00(Xem: 7891)
MẸ CON
Hỏi mẹ yêu ai nhất
Mẹ nói yêu đàn con
Trong đàn con có em
Vậy là em yên lòng rồi!
Nhưng ba mẹ bỏ cho ai"
Em hỏi mẹ cười không nói
Thì ra không có nhất nhì
Trong tình thương yêu ba mẹ
Mẹ có những ba đứa con
Đứa nào mẹ thương nhất"
Thử hỏi số nhì là ai"
Và còn con số ba nữa.
Nếu trong tất cả anh em
Có người nào không ngoan
Không nghe lời cha mẹ dạy
Thì sẽ tụt hàng hai, ba ngay
Cho nên em lo lắng lắm
Lo đến trường học chăm
Về nhà lo phụ giúp mẹ
Tối lo làm home work
Em lớn lên trong ngôi nhà

Bằng tình thương yêu mẹ cha
Tháng năm qua êm đềm quá
Với bao kỷ niệm hiền hòa
Em đã lớn cao rất nhiều
Hỏi mẹ còn thương nhiêu"
Thì lòng mẹ yêu con nhất!
Nụ cười mẹ đẹp xiết bao!
Anh chị em không hỏi nữa
Vì họ đều lớn cả rồi
Họ đều có tình yêu mới
Nên vui nhường cho em thôi
Em nghĩ vậy mà không phải
Tới lúc chị em lấy chồng
Mẹ cười mà mắt ngấn lệ
Mẹ vẫn thương con vô cùng
Thì ra lòng mẹ là biển
Thương con đồng như nhau
Dù mai đàn con khôn lớn
Tình vẫn vẫn thâm sâu.
Nguyễn Thu Trang
(15 tuổi. Ở Garden Grove)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ngày xửa, ngày xưa có một ông vua sống cùng ba cô công chúa rất xinh đẹp trong một lâu đài tráng lệ trên một vùng đất xa lạ. Hoàng hậu đã chết sớm và vua cũng ở vậy nuôi con,
Năm nay sắp tới ngày Halloween, các em của tôi lại nhao nhao bàn về “ngày lễ ma” mà các em chờ đợi đã gần một năm. Vào lớp, các em ngồi ngay ngắn được một lúc,
Trong mùa hè vừa qua, con đi chơi với gia đình con ở Grand Canyon. Đầu tiên mình thức dậy lúc 4 giờ sáng, đến 5 giờ thì mình ra khỏi nhà.
Phi Vân mới đọc một bài được đăng trên mạng xã hội và bị phụ huynh của những bạn bị ép buộc thực tập cầm súng tại Việt Nam phản đối. Nhiều phụ huynh cho rằng:
Tóm tắt: Ngày xưa có một ông nhà giàu vợ chết để lại cho ông một đứa con gái xinh ngoan. Ông lấy một người đàn bà góa chồng, có hai con gái riêng.
Năm nay, trong lớp dạy Việt Ngữ của tôi có một cô học trò nhỏ nhất. Em mới vào lớp 1 trường Mỹ, và đi học tiếng Việt mỗi sáng Chủ Nhật. Em tên là bé Vi, tên Mỹ là Lana Trương.
In the summer, I went to the Grand Cayon with my family! To begin with we all woke up at 4:00 am in the morning. Then we went at 5:00 am.
Kenadie lúc mới sinh chỉ cân nặng khoảng 1 kg và dài chưa tới 30 cm. Tất cả các bác sĩ chẩn đoán bé sẽ không sống qua vài ngày vì bị tổn thương não và sức khỏe quá yếu ớt.
Tóm tắt: Ngày xưa có một người đàn ông giàu có góa vợ, ông có một cô con gái vừa xinh đẹp, vừa ngoan. Ông tục huyền với một người đàn bà có hai đứa con gái riêng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.