Hôm nay,  

Thơ Bé

03/08/200300:00:00(Xem: 7346)
Kỳ rồi cô Xuân dẫn Dan Võ, Ti Ti và Gigi với bé Na đi San Francisco. Gigi đã tả lại chuyến đi chơi cho các bạn nghe rồi. Bây giờ bé Na gửi tới gia đình Việt Báo một bài thơ dễ thương lắm. Chúng mình cùng đọc nhé.

MỘT BUỔI SÁNG Ở SAN FRANCISCO

Vẫn trong chuyến nghỉ hè
Hôm nay sang thứ hai
Xe bus đi tour dừng ở phố
Cho mọi người đi bộ
thỏa thích.
Có con đường cheo leo
Khi lên dốc, chân em thật mỏi
Có con đường xuống dốc
Lưng thắt, bụng đau
Người cứ chúi tới trước.
Mẹ lắc đầu
"Nếu thi lái xe ở đây


Mẹ sẽ không bao giờ đậu."
Nhưng thiếu gì xe
Chạy qua,
Chạy lại.
Chạy tới,
Chạy lui.
Hùng hùng hổ hổ
sợ gì ai!

Vào trong khu vườn nhỏ
Người đã đông,
Còn có người đọc báo
Người tập Tai Chi
Hai tay
đưa lên
đưa xuống
như múa.
Đến khu phố Tàu
Sao như có hội
Người ta đông đúc chen nhau
Đủ các hàng ăn
Đủ các hoa trái
Bày trong cửa hiệu
Dọc theo hai bên đường

Em đã ngây ngất
Vì một mùi thơm
Trong gió thoảng
Đó là mùi chiên xào
Từ các hiệu ăn
Làm bụng em cồn cào
Rồi đói
hoa cả mắt.

Bé Na
(7/ 01/ 2003)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Em đếm có đến bốn chậu cây mai và hai cây hoa đào. Hai cây đào rất lớn, tự nó rụng lá không cần phải lặc (lặt). Và những nụ non còn rất bé, nhỏ như hạt tiêu non màu xanh đã nhú trên cành.
Chỉ còn một tuần nữa, gia đình thiếu nhi chúng ta đón chào năm mới, nghĩa là đón Tết trong truyền thống văn hóa Việt Nam: Tết Nguyên Đán.
Mấy tuần nay, các em của tôi đi học tiếng Việt với lòng rộn ràng, nao nức chờ đón Tết Nguyên Đán. Các em muốn biết tại sao có ngày Tết. Tôi phải tìm tài liệu để giải thích cho các em về sự tích này:
Tóm tắt: Ngày xưa có hai chị em cùng cha khác mẹ, một cô tên Tấm, một cô tên Cám. Khi người cha chết đi, Tấm ở với dì ghẻ và bị bà này hành hạ, bắt Tấm phải làm việc suốt ngày đêm.
Mấy tuần nay, các em của tôi đi học tiếng Việt với lòng rộn ràng, nao nức chờ đón Tết Nguyên Đán. Các em muốn biết tại sao có ngày Tết. Tôi phải tìm tài liệu để giải thích cho các em về sự tích này:
Em muốn nói về năm mới của dương lịch. Sau khi đón ngày đầu của năm mới, họp mặt gia đình, ăn uống, chúc mừng nhau, em có một vài suy nghĩ về năm mới.
Bây giờ, đi học ở Việt Nam rất nguy hiểm, bởi vì các thầy cô giáo ở Việt Nam rất ác độc. Hàng ngày, nhiều tin về các trường mẫu giáo, các nhà giữ trẻ, nhiều em bé bị hành hạ đến chết,
Tóm tắt: Ngày xưa có 2 chị em cùng cha khác mẹ, cô chị tên là Tấm, cô em tên là Cám. Cha chết sớm, Tấm ở với bà dì ghẻ, bà này rất ác độc, bắt Tấm phải làm lụng vất vả suốt ngày.
Đây là những ngày mới tinh của năm 2017. Dù được nghỉ dạy, nhưng tôi vẫn vô cùng bận rộn với việc nhà và việc thăm hỏi, giúp đỡ các em.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.