Hôm nay,  

Thơ Bé

03/08/200300:00:00(Xem: 7372)
Kỳ rồi cô Xuân dẫn Dan Võ, Ti Ti và Gigi với bé Na đi San Francisco. Gigi đã tả lại chuyến đi chơi cho các bạn nghe rồi. Bây giờ bé Na gửi tới gia đình Việt Báo một bài thơ dễ thương lắm. Chúng mình cùng đọc nhé.

MỘT BUỔI SÁNG Ở SAN FRANCISCO

Vẫn trong chuyến nghỉ hè
Hôm nay sang thứ hai
Xe bus đi tour dừng ở phố
Cho mọi người đi bộ
thỏa thích.
Có con đường cheo leo
Khi lên dốc, chân em thật mỏi
Có con đường xuống dốc
Lưng thắt, bụng đau
Người cứ chúi tới trước.
Mẹ lắc đầu
"Nếu thi lái xe ở đây


Mẹ sẽ không bao giờ đậu."
Nhưng thiếu gì xe
Chạy qua,
Chạy lại.
Chạy tới,
Chạy lui.
Hùng hùng hổ hổ
sợ gì ai!

Vào trong khu vườn nhỏ
Người đã đông,
Còn có người đọc báo
Người tập Tai Chi
Hai tay
đưa lên
đưa xuống
như múa.
Đến khu phố Tàu
Sao như có hội
Người ta đông đúc chen nhau
Đủ các hàng ăn
Đủ các hoa trái
Bày trong cửa hiệu
Dọc theo hai bên đường

Em đã ngây ngất
Vì một mùi thơm
Trong gió thoảng
Đó là mùi chiên xào
Từ các hiệu ăn
Làm bụng em cồn cào
Rồi đói
hoa cả mắt.

Bé Na
(7/ 01/ 2003)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Mới đó mà ngày Lễ Tạ Ơn cũng đã qua. Nhưng BN biết, trong ngày Lễ Tạ Ơn các bạn đã làm rất nhiều việc có ích và tốt. Nghỉ lễ, các bạn đã phụ giúp mẹ bày một bàn ăn mừng ngày Lễ rất ngon,
Ngày xưa, xưa thật xưa, lúc các cô tiên còn hay xuống trần gian dạo chơi, chuột chù vốn là vật nuôi làm cảnh của một cô tiên.
Đầu niên khóa năm nay, tôi nhận thêm một số học trò mới. Những ngày đầu vào lớp, các học sinh mới cũ đã làm quen, thân mật với nhau rất mau. Chỉ có bé An là rụt rè,
Mới đây Gia Hân cảm thấy thương quí thầy cô giáo Việt Nam khi đọc tin, tại Hà Tĩnh, Chủ tịch xã điều động các nữ giáo viên trẻ đi “tiếp khách” trong các lễ tân, liên hoan vui chơi.
Tóm tắt: Ngày xưa có một ông vua sống cùng với ba nàng công chúa trong một tòa lâu đài. Khi các công chúa đã lớn, vua có ý định kén chồng cho ba con, bèn nghĩ ra một cách là đi vào làng với ba viên ngọc quí trong tay.
Tôi còn thì giờ để đón thêm ba em mà phụ huynh quá bận rộn không thể đưa đến trường được. Thường thường tôi tính theo thuận đường lái xe để đón em nào trước, em nào sau.
Alexa woke up in the morning still tired. At school, she could not concentrate on what she was learning. She kept yawning when the teacher was talking.
Đọc bài luận văn của một bạn học sinh Việt Nam, Cẩm Tâm thấy tâm trạng của bạn này sao giống Cẩm Tâm quá. Cẩm Tâm cũng nghĩ đây cũng là tâm trạng chung của đa số chúng ta. Bài viết như sau:
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.