Hôm nay,  

Chiếc Xe Đạp Của Em

28/09/200300:00:00(Xem: 3883)
tn_09282003_3

Tuy đã tới mùa nhập học, nhưng mỗi sáng cuối tuần, em đều dậy thật sớm cùng lúc với ông mặt trời cười, đánh thức các chú chim dậy hót vang ngoài vườn.
Lúc đó em đã sẳn sàng leo lên xe cùng các bạn đạp chạy một vòng đua, vui quá là vui!
Nhưng không phải hễ lên xe là đạp đâu. Trước đó ba em đã coi sóc chiếc xe đạp kỷ lắm vì ba em thường bảo hầu hết các trẻ em đi xe đạp thường bị té trầy đầu gối, khủy tay, dù các em đạp xe rất cẩn thận cũng có lúc bị té như thường. Cho nên, đi xe đạp trước hết phải rõ những cách thức và quy tắc thì mới được an toàn.
Không phải chỉ trẻ em, mà cả nước Mỹ, hàng năm có chừng 800 người chết vì tai nạn xe đạp, do bị thương ở đầu. Nhiều ngưởi bị gãy xương vai nặng, tức ngực, gãy tay gãy chân, phải đưa đi cấp cứu. Vì vậy, em cũng phải biết những điều cần thiết khi đi xe đạp:

. Chiếc xe đạp phải đúng cỡ với chiều cao của em, và khi ngồi lên xe, hai chân phải chạm mặt đất.
. Khoảng trống giữa yên xe đạp em ngồi và thành xe đạp cần ở khoảng cách 1 đến 3 inches (2.5 đến 7.6 centimeters).
. Yên xe đạp cần được điều chỉnh vừa tầm với đầu gối chân có thể cong lại dễ dàng.
. Bắt chặt yên xe, tay lái và bánh xe đạp. Mọi thứ cần phải kiểm tra trước khi lên xe.
. Coi lại dầu nhớt sên xe.
. Kiểm tra bộ thắng không bị dính, bị trượt
. Coi lại bánh xe, bơm vừa đủ đừng quá căng, đừng quá xẹp.
. Nếu chở đồ đạc thì để đằng sau chứ tuyệt đối không để phía trước.
. Nên để đèn phản xạ để mọi người nhìn thấy xe đạp đến.
. Và điều tối quan trọng là luôn luôn phải đội nón an toàn.
Các bạn thấy tội nghiệp ba em không" Mỗi ngày phải nhắc em và giúp em kiểm tra xe đạp trước khi em lên xe, đạp đua cùng các bạn.
Tí Láu

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Mới đó mà ngày Lễ Tạ Ơn cũng đã qua. Nhưng BN biết, trong ngày Lễ Tạ Ơn các bạn đã làm rất nhiều việc có ích và tốt. Nghỉ lễ, các bạn đã phụ giúp mẹ bày một bàn ăn mừng ngày Lễ rất ngon,
Ngày xưa, xưa thật xưa, lúc các cô tiên còn hay xuống trần gian dạo chơi, chuột chù vốn là vật nuôi làm cảnh của một cô tiên.
Đầu niên khóa năm nay, tôi nhận thêm một số học trò mới. Những ngày đầu vào lớp, các học sinh mới cũ đã làm quen, thân mật với nhau rất mau. Chỉ có bé An là rụt rè,
Mới đây Gia Hân cảm thấy thương quí thầy cô giáo Việt Nam khi đọc tin, tại Hà Tĩnh, Chủ tịch xã điều động các nữ giáo viên trẻ đi “tiếp khách” trong các lễ tân, liên hoan vui chơi.
Tóm tắt: Ngày xưa có một ông vua sống cùng với ba nàng công chúa trong một tòa lâu đài. Khi các công chúa đã lớn, vua có ý định kén chồng cho ba con, bèn nghĩ ra một cách là đi vào làng với ba viên ngọc quí trong tay.
Tôi còn thì giờ để đón thêm ba em mà phụ huynh quá bận rộn không thể đưa đến trường được. Thường thường tôi tính theo thuận đường lái xe để đón em nào trước, em nào sau.
Alexa woke up in the morning still tired. At school, she could not concentrate on what she was learning. She kept yawning when the teacher was talking.
Đọc bài luận văn của một bạn học sinh Việt Nam, Cẩm Tâm thấy tâm trạng của bạn này sao giống Cẩm Tâm quá. Cẩm Tâm cũng nghĩ đây cũng là tâm trạng chung của đa số chúng ta. Bài viết như sau:
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.