Hôm nay,  

Mỹ Lan & Các Bạn

11/01/200400:00:00(Xem: 3457)
Tí Lộn Nhào thân mến,
Trong quốc vương của Tí Vua, Mỹ Lan dò tên kỹ rồi, đâu có Tí nào tên là Tí Lộn Nhào chớ. Hay là có dân Tí ở xứ Congo nào mới vượt biên xin tị nạn. OK, thì từ nay thêm Tí Lộn Nhào. Nhưng đầu năm phải nhắc chừng Tí Lộn Nhào nhé, mới nhập cư, đừng nhào lộn đi chơi tùm lum mà gặp phù thủy Gà Mên là từ chết tới bị thương đó nha. Ráng ở một chỗ, tập lộn nhào, mai mốt đại diện dân tí dự thi Thể dục thẩm mỹ mới là hết xẩy xẩy xẩy…
Dan Vo
Bài của Dan Võ viết hay quá nên Mỹ Lan phải để dành vào số đầu năm. Mỹ Lan chắc chắn tất cả các bạn thiếu nhi khi đọc bài "Năm Mới Quyết Tâm Mới" sẽ noi gương bạn và các phụ huyhn sẽ hết sức yên tâm và vui lòng.
Cô Xuân Trần

Đã nhận được bài "Khỉ con của Mẹ", thơ của Tommy, do cô gửi. Bài về con Khỉ nên Mỹ Lan để dành lại tới đầu năm Thân sẽ đăng. Mong cô khuyến khích các bạn thiếu ở trường Việt Ngữ viết bài cho trang thiếu nhi Việt Báo. Bài thơ của Tommy dễ thương quá. Và cũng nhờ cô mà các bạn viết văn Việt giỏi hơn. Kính chúc cô một năm mới tràn đầy may mắn, an vui.
Bạn Diệu Nguyễn
Mỹ Lan đã nhận được bài" Quê hương yêu dấu" của bạn. Bạn ở Riverside lận kia à" Nhưng cũng đâu xa lắm, gia đình Thiếu Nhi Việt Báo của chúng mình còn có các bạn ở tận Oklahoma nữa kìa. Có bạn ở tận bên Úc châu, còn xa hơn. Bạn gửi bài mà quên gửi tấm hình. Bạn có thể gửi cho Mỹ Lan tấm hình để đăng kèm bài được không" Bạn nhớ đón đọc bài của bạn đó nhé.

Ở nơi em ở Thành phố nhỏ Có một con đường dành cho ngựa đi Mỗi sáng, mỗi chiều Em đều thấy người cưỡi ngựa đi qua Con đường đó, phía sau dốc đồi nhà em
Tóm tắt: Ngày xưa có một bà góa sống với hai con gái trong túp lều cạnh bờ rừng. Một buổi tối mùa đông, có con gấu xin vào sưởi ấm, và từ đó gấu trở thành bạn thân của hai cô. Cho tới lúc mùa Xuân tới, gấu từ giã để vào rừng vì đến mùa tuyết tan, bọn người lùn từ dưới tuyết chui lên, sẽ đi ăn trộm của cải của gấu. Hai cô rất buồn, chờ tới mùa đông gấu sẽ trở lại.
Các bạn thân mến, Trong ngày lễ Giáng Sinh, gần như nhà nào cũng có cái bánh khúc gỗ (Buche de Noel), bày lên bàn ăn, bên cạnh cây thông giăng đèn và lò sưởi đốt lửa ấm áp. Nhưng các bạn có biết từ đâu mà lễ Giáng Sinh lại ăn bánh có hình khúc củi?
Chuông reo vang rền, vang Nhạc Giáng Sinh vang vang Khắp trời mưa bông tuyết Trắng toát cả không gian Em nô đùa cùng tuyết Đắùp lên một thằng người Áo và mũ trắng toát Đứng giữa trời mà cười
Giáng Sinh bé CungDo du lịch xứ Nhật Bản, được mặc quần áo và đội mũ hiệp sĩ.
Đến tháng 12 là tronøg (tròn) thêm một năm của em, em có nhiều chuyện muốn nói, muốn ghi nhớ lại.
Tóm tắt: Ngày xưa có một bà góa sống trong túp lều tranh ở bìa rừng với hai cô con gái. Truớc sân nhà có trồng hai cây hoa hồng, một nở bông trắng, một nở bông đỏ nên hai cô gái có tên Bạch Tuyết và Hoa Hồng. Một buổi tối mùa đông có con gấu xin vào nhà sưởi ấm và gấu trở thành bạn của hai cô gái. Đến mùa Xuân gấu từ giã ra đi, cho biết là gấu phải giữ của cải vì khi tuyết tan, người lùn từ duới tuyết chui lên sẽ đi ăn cắp của cải của gấu. Một hôm hai cô vào rừng kiếm củi thì gặp một tên lùn bộ râu bị dính vào keo một thân cây bị ngã. Hai cô cứu tên lùn, đã không một lời cám ơn, hai cô còn bị mắng chửi vì phải cắt bộ râu dính vào keo để cứu tên lùn ra. Tên lùn bỏ đi, không thèm nhìn hai cô gái!
Các bạn thân mến, Giáng Sinh đã gần kề, các anh chị Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California vẫn không quên lo cho ngày Xuân, vì năm nay Tết đến sớm, vào ngày 5 tháng 2 năm 2019. Tổng Hội đã loan báo Hội Tết lần thứ 38 vẫn được tổ chức tại O C Fair& Event Center 88 Fair Drive, Costa Mesa, CA 92626
Cả hai tuần lễ nay, nhạc từ cây thông hát mãi những bài hát về Giáng Sinh, làm lòng em vô cùng tươi vui và rộn rã! Rồi mong mãi, Giáng Sinh cũng đã tới gầng (gần) rồi!
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.