Hôm nay,  

Mỹ Lan & Các Bạn

11/01/200400:00:00(Xem: 3004)
Tí Lộn Nhào thân mến,
Trong quốc vương của Tí Vua, Mỹ Lan dò tên kỹ rồi, đâu có Tí nào tên là Tí Lộn Nhào chớ. Hay là có dân Tí ở xứ Congo nào mới vượt biên xin tị nạn. OK, thì từ nay thêm Tí Lộn Nhào. Nhưng đầu năm phải nhắc chừng Tí Lộn Nhào nhé, mới nhập cư, đừng nhào lộn đi chơi tùm lum mà gặp phù thủy Gà Mên là từ chết tới bị thương đó nha. Ráng ở một chỗ, tập lộn nhào, mai mốt đại diện dân tí dự thi Thể dục thẩm mỹ mới là hết xẩy xẩy xẩy…
Dan Vo
Bài của Dan Võ viết hay quá nên Mỹ Lan phải để dành vào số đầu năm. Mỹ Lan chắc chắn tất cả các bạn thiếu nhi khi đọc bài "Năm Mới Quyết Tâm Mới" sẽ noi gương bạn và các phụ huyhn sẽ hết sức yên tâm và vui lòng.
Cô Xuân Trần

Đã nhận được bài "Khỉ con của Mẹ", thơ của Tommy, do cô gửi. Bài về con Khỉ nên Mỹ Lan để dành lại tới đầu năm Thân sẽ đăng. Mong cô khuyến khích các bạn thiếu ở trường Việt Ngữ viết bài cho trang thiếu nhi Việt Báo. Bài thơ của Tommy dễ thương quá. Và cũng nhờ cô mà các bạn viết văn Việt giỏi hơn. Kính chúc cô một năm mới tràn đầy may mắn, an vui.
Bạn Diệu Nguyễn
Mỹ Lan đã nhận được bài" Quê hương yêu dấu" của bạn. Bạn ở Riverside lận kia à" Nhưng cũng đâu xa lắm, gia đình Thiếu Nhi Việt Báo của chúng mình còn có các bạn ở tận Oklahoma nữa kìa. Có bạn ở tận bên Úc châu, còn xa hơn. Bạn gửi bài mà quên gửi tấm hình. Bạn có thể gửi cho Mỹ Lan tấm hình để đăng kèm bài được không" Bạn nhớ đón đọc bài của bạn đó nhé.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tiệc Vinh Danh Thầy Cô vào ngày 22 tháng 2 năm 2017, tuy đã có nhiều hình ảnh và bài vở nhưng cũng có nhiều trường chưa gửi danh sách nên Ban Tổ Chức gặp nhiều trở ngại.
Năm con gà đã tới em cùng gia đình đi chợ Tết xem múa lân.
Tóm tắt: Ngày xưa có hai chị em cùng cha khác mẹ tên là Tấm và Cám. Khi người cha chết, Tấm phải ở với bà dì ghẻ độc ác.
Tuần lễ đón Tết Nguyên Đán, tôi không gặp các em của tôi. Tôi biết các em chẳng còn nhớ sách vở, nhớ nhà trường, mà chỉ nôn nao chờ đón pháo nổ, quần áo mới, đi chúc Tết để được nhiều tiền mừng tuổi.
Mỗi năm đến ngày Tết Nguyên Đán là em lại được thêm một tuổi. Năm nay lại rơi vào cuối tuần, nên em được nghỉ học, đón Tết với gia đình.
Vào dịp Tết, có gia đình đón giao thừa ngay sau 12 giờ đêm, vào giấy phút đầu tiên của ngày mùng Một.
Ngày xưa có hai chi em cùng cha khác mẹ tên là Tấm và Cám. Khi người cha chết đi, người dì ghẻ rất độc ác, bắt Tấm làm lụng cực khổ ngày đêm. Một hôm bà sai cả hai con gái ra đồng bắt tôm tép.
Chỉ còn một tuần lễ nữa là Tết Nguyên Đán. Các em của tôi làm biếng học, khoảng chừng nửa giờ sau cùng là xin cô kể chuyện ngày Tết. Các em muốn biết về phong tục mừng tuổi,
Em đếm có đến bốn chậu cây mai và hai cây hoa đào. Hai cây đào rất lớn, tự nó rụng lá không cần phải lặc (lặt). Và những nụ non còn rất bé, nhỏ như hạt tiêu non màu xanh đã nhú trên cành.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.