Hôm nay,  

Thơ Bé

23/05/200400:00:00(Xem: 7066)
BUỔI SÁNG CỦA NỘI

Sáng nào
mẹ cũng dậy thật sớm
Nhưng bà Nội
còn dậy sớm hơn
Nội chăm những cụm hoa
Luống rau Nội trồng
Ở vườn sau.

Sáng sớm,
lá cây còn đọng sương
Những con nhện
giăng lưới bẫy mồi.
Nội bắt sâu
Nội lượm ốc
Những con ốc sên
lì lợm
Nhất định ăn hết lá cây
Muốn làm trơ trụi
vườn rau của nội

Ông mặt trời đã lên cao
Những con mắt nắng


dòm và tỏa xuống
Những giọt sương cuối khô dần khô dần
Và ngày tới.

Thường ngày
Nhưng con chim
vẫn đậu trên cây khế
Hót véo von
Kể chuyện cổ tích gì đó
Mà em không hiểu.

Nhiều đêm rồi
Nội đã kể chuyện cây khế và bầy chim
Nhưng em chưa nghe hết
Đã ngủ.

Em nói:
Chào buổi sáng
Chào ông mặt trời
Chào gió mát
Chào mảnh vườn của Nội

Long Nghi

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Thấm thoắt chỉ còn 2 tuần lễ nữa là hết năm, mọi người đang chuẩn bị mừng Tết Nguyên Đán, nhất là các em học sinh của tôi.
Có nhiều con vật đã hy sinh mạng sống cho những ngày lễ hội của con người, nhưng cũng có những phong tục lạ đời, tàn ác,
Tóm tắt: Nhờ một ngôi sao xẹt chỉ dẫn, hai người tiều phu tìm thấy đứa bé, một người đem về nuôi và đặt tên là cậu bé Ngôi Sao. Lớn lên, cậu bé rất đẹp nhưng tính tình ác độc.
Tóm tắt: Nhờ một ngôi sao xẹt chỉ dẫn, hai người tiều phu tìm thấy đứa bé, một người đem về nuôi và đặt tên là cậu bé Ngôi Sao. Lớn lên, cậu bé rất đẹp nhưng tính tình ác độc.
Trời trở lạnh từ 2 tuần nay, tuy đã chích ngừa cúm, nhưng tôi vẫn bị ho, đau cổ và nhức đầu. Tôi dự tính không đến lớp tuần này,
Tôi có một người cậu, cậu là em kế của mẹ và là người thứ hai trong gia đình: Đó là cậu Khải, cậu rất thương yêu tôi và lúc nào cũng sẵn sàng giúp tôi khi tôi cần sự giúp đỡ của cậu.
Cứ gần ngày Tết là thiếu nhi chúng ta nôn nao chờ những phong bao lì xì mừng tuổi. Bao nhiêu năm rồi, cha mẹ mình đều dùng những phong bao màu đỏ,
Tóm tắt: Ngày xưa có hai người tiều phu đi ngang qua một cánh rừng vào ngày đông lạnh nhất. Họ thấy một ngôi sao từ trên trời xẹt xuống sau gốc cây liễu, cạnh bãi chăn cừu.
Bé Hồng làm trưởng lớp 2 năm rồi. Em rất thích “nghiên cứu” tiếng Việt và bà ngoại là Tự Điển của em. Hôm nay trong lớp ôn tập, tôi chưa kịp nói gì, Hồng đã giơ tay cao, xin “được nói”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.