Hôm nay,  

Thơ Bé

23/05/200400:00:00(Xem: 8309)
BUỔI SÁNG CỦA NỘI

Sáng nào
mẹ cũng dậy thật sớm
Nhưng bà Nội
còn dậy sớm hơn
Nội chăm những cụm hoa
Luống rau Nội trồng
Ở vườn sau.

Sáng sớm,
lá cây còn đọng sương
Những con nhện
giăng lưới bẫy mồi.
Nội bắt sâu
Nội lượm ốc
Những con ốc sên
lì lợm
Nhất định ăn hết lá cây
Muốn làm trơ trụi
vườn rau của nội

Ông mặt trời đã lên cao
Những con mắt nắng


dòm và tỏa xuống
Những giọt sương cuối khô dần khô dần
Và ngày tới.

Thường ngày
Nhưng con chim
vẫn đậu trên cây khế
Hót véo von
Kể chuyện cổ tích gì đó
Mà em không hiểu.

Nhiều đêm rồi
Nội đã kể chuyện cây khế và bầy chim
Nhưng em chưa nghe hết
Đã ngủ.

Em nói:
Chào buổi sáng
Chào ông mặt trời
Chào gió mát
Chào mảnh vườn của Nội

Long Nghi

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các bạn thân mến, Mọi lễ lớn, Giáng Sinh và Tết Tây đang chờ đợi, chúng ta sẽ nao nức ăn gà Tây, rồi đón chào năm mới dương lịch, cũng quà cáp, đốt pháo bông đầy trời.
Tập đặt câu với những chữ: Bạn. Mùa Thu. Thơm. Thức ăn. Ông Bà. Xe đạp. Quần áo. Cây xanh. Trò chơi. Màu trắng. Loài chim. Mẹ. Bầu trời. Con voi.
Các em thân mến, Ngày trước, khi cô cũng học trò như các em, cô đã say mê cuốn Tâm Hồn Cao Thượng do ông Hà Mai Anh dịch ra tiếng Việt từ cuốn Grand coeurs của Edmond de Amicis, triết học gia người Ý, và nhà văn Piazzi chuyển sang tiếng Pháp.
Ngày xưa có một ông vua có ba hoàng tử. Hai người con đầu thì rất thông minh, lanh lợi và khôn ngoan. Chỉ có người con thứ ba không được nhanh nhẹn, đầu óc hơi đần độn, nên mọi người gọi là hoàng tử Ngốc.
Sinh hoạt của Thiếu Nhi Câu Lac Bộ TNS trong mùa lễ Halloween.
Chị BN ơi, Hè vừa rồi em được cùng mẹ về Việt Nam. Ở quê, em được ngồi thuyền trên những giòng sông rất đẹp nên em rất muốn biết về những con sông ở VN.
Hằng năm, gia đình em có một ngày Halloween rất vui vẻ. Riêng năm nay, chị của em đi học ở xa về, đã tự mua sắm cho chúng em những bộ quần áo rất lạ, rất là “ma quỷ”
Em ước mãi tuổi mười ba Thích hoa Thích bướm Biết buồn những ngày mưa được nghỉ học Để ngồi nhớ ai...
Tóm tắt: Ngày xưa, trong gia đình nọ có bảy cô con gái. Sáu cô chị rất tinh khôn, nhưng cô Út thì thật thà như đếm, vì vậy cô thường bị cá nhà bỏ quên và gọi cô là nàng Lãng Quên.
Thiếu Nhi Câu Lạc Bộ TNS trình diễn tại Little Sài Gòn TV trong ngày lễ Halloween.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.