Hôm nay,  

Mỹ Lan & Các Bạn

30/05/200400:00:00(Xem: 2549)
Chị Mỹ Lan thương mến,
Em là Lan Thảo. Cám ơn chị và anh Hai đã lo cho việc học của thiếu nhi, giới thiệu và cổ động chương trình GATE. Ba má em đọc về những thành quả của các bạn và rất thích, nên năm nay đã có ý định sửa soạn cho em vào niên học tới theo chương trình này. Em ở Garden Grove, em sẽ theo dõi các kỳ thi do Khu Học Chánh tổ chức để kịp vào chương trình này càng sớm càng tốt. Nếu có tin tức gì hay thì chị Mỹ Lan nhớ thông báo cho chúng em biết với nhé. Em sẽ xin ba má cho em đi dự ngày "Họp Mặt Thiếu Nhi" vào Trung Thu năm nay và em sẽ tự mang đèn theo. Chiếc đèn con cá của năm rồi em còn giữ, nó còn đẹp và dùng được. Nếu không thì em đem bánh tới vậy.
(Lan Thảo. Garden Grove).

. Lan Thảo thương,


Em có chí học hành như vậy tốt lắm. Có chí thì nên mà. Chí là chí khí của con người ta đó nha, chớ không phải ở dơ có con chí chui trong tóc đâu. Nói vậy thôi chớ ở Mỹ, tìm đâu ra một con chí chớ!
Hoan nghênh Lan Thảo ghi tên dự ngày phát giải "Bé viết Văn Việt". Cũng không nên đem theo lồng đèn vì tới nơi, sẽ cùng rước đèn chung với các bạn vui hơn. Còn bánh, ngày đó chắc sẽ nhiều lắm. Lan Thảo đừng lo, Lan Thảo tới với gia đình thiếu nhi là vui quá rồi.

. Bạn Dương Minh Tri Túc: Bài của bạn đã đăng trong số báo ngày Chủ Nhật 16 tháng 5/04 và cũng đã gửi báo biếu tới bạn. Nhận được nhớ cho Mỹ Lan biết tin nhé và từ nay viết bài, liên lạc thường xuyên với gia đình Việt Báo đấy nhé. Chờ bài mới của bạn.
MỸ LAN

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tóm tắt: Ngày xưa có một cô bé giàu lòng yêu thương, cô yêu thương hết mọi người mọi vật, trong đó có ba ông Táo của bếp lò trong nhà. Nhân dịp Tết,
Sau 6 tháng nghỉ dạy, hôm nay tôi trở lại trường và vẫn phụ trách lớp cũ. Tôi đi sớm và ghé mua bánh donut cho các em theo thường lệ.
Em biếc (biết) chỗ này. Nó là trước mặt tiềng (tiền) của thương xá Phước, Lộc, Thọ. Người ta đã dựng nên (lên) nhiều gian hàng để bán trái cây và nhiều nhức (nhứt) là hoa.
Ông Kumar có mặt tại một nhà hàng ngay trong khách sạn Sabina, ở Ấn Độ để ăn tối. Ngay khi phần ăn được đưa tới, ông nhìn thấy hai đứa trẻ “đói ăn” ở bên ngoài,
Tóm tắt: Ngày xưa có một cô bé giàu lòng yêu thương, cô yêu thương hết mọi người, mọi vật, trong đó có ba ông Táo của bếp lò trong nhà. Nhân dịp Tết đến,
Tôi vừa nhận được điện thoại của trường: Cô Trưởng Ban Việt Ngữ mời tôi đi dạy sớm vì cô giáo phụ trách lớp đã về thăm Quê nhà.
Vậy là em có tiền mừng tuổi rồi. Em thích lắm. Em sẽ được cô chỉ cho cách làm thiệp chúc mừng Tết cho cha mẹ và ôn (ông) bà nữa. Hồi năm qua, em nghĩ (nghỉ) học nên em không biết làm.
Sau đây là kết quả cuộc thi Chính Tả & Viết Văn đã được tổ chức vào ngày 16 tháng 1 năm 2016 tại Thánh Đường Midway City.


Kính chào quý vị,

Tôi là Derek Trần, dân biểu đại diện Địa Hạt 45, và thật là một vinh dự lớn lao khi được đứng nơi đây hôm nay, giữa những tiếng nói, những câu chuyện, và những tâm hồn đã góp phần tạo nên diện mạo văn học của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong suốt một phần tư thế kỷ qua.
Hai mươi lăm năm! Một cột mốc bạc! Một cột mốc không chỉ đánh dấu thời gian trôi qua, mà còn ghi nhận sức bền bỉ của một giấc mơ. Hôm nay, chúng ta kỷ niệm 25 năm Giải Viết Về Nước Mỹ của nhật báo Việt Báo.

Khi những người sáng lập giải thưởng này lần đầu tiên ngồi lại bàn thảo, họ đã hiểu một điều rất căn bản rằng: Kinh nghiệm tỵ nạn, hành trình nhập cư, những phức tạp, gian nan, và sự thành công mỹ mãn trong hành trình trở thành người Mỹ gốc Việt – tất cả cần được ghi lại. Một hành trình ý nghĩa không những cần nhân chứng, mà cần cả những người viết để ghi nhận và bảo tồn. Họ không chỉ tạo ra một cuộc thi; họ đã và đang xây dựng một kho lưu trữ. Họ thắp lên một ngọn hải đăng cho thế hệ sau để chuyển hóa tổn thương thành chứng tích, sự im lặng thành lời ca, và cuộc sống lưu vong thành sự hội nhập.

Trong những ngày đầu ấy, văn học Hoa Kỳ thường chưa phản ánh đầy đủ sự phong phú và đa dạng về kinh nghiệm của chúng ta. Giải thưởng Viết Về Nước Mỹ thực sự đã lấp đầy khoảng trống đó bằng sự ghi nhận và khích lệ vô số tác giả, những người đã cầm bút và cùng viết nên một thông điệp mạnh mẽ: “Chúng ta đang hiện diện nơi đây. Trải nghiệm của chúng ta là quan trọng. Và nước Mỹ của chúng ta là thế đó.”


Suốt 25 năm qua, giải thưởng này không chỉ vinh danh tài năng mà dựng nên một cộng đồng và tạo thành một truyền thống.
Những cây bút được tôn vinh hôm nay không chỉ mô tả nước Mỹ; họ định nghĩa nó. Họ mở rộng giới hạn của nước Mỹ, làm phong phú văn hóa của nước Mỹ, và khắc sâu tâm hồn của nước Mỹ. Qua đôi mắt họ, chúng ta nhìn thấy một nước Mỹ tinh tế hơn, nhân ái hơn, và sau cùng, chân thật hơn.

Xin được nhắn gửi đến các tác giả góp mặt từ bao thế hệ để chia sẻ tấm chân tình trên các bài viết, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự can đảm của quý vị. Can đảm không chỉ là vượt qua biến cố của lịch sử; can đảm còn là việc ngồi trước trang giấy trắng, đối diện với chính mình, lục lọi ký ức đau thương sâu đậm, và gửi tặng trải nghiệm đó đến tha nhân. Quý vị là những người gìn giữ ký ức tập thể và là những người dẫn đường cho tương lai văn hóa Việt tại Hoa Kỳ.

Với Việt Báo: Xin trân trọng cảm ơn tầm nhìn, tâm huyết, và sự duy trì bền bỉ giải thưởng này suốt một phần tư thế kỷ.
Khi hướng đến 25 năm tới, chúng ta hãy tiếp tục khích lệ thế hệ kế tiếp—những blogger, thi sĩ, tiểu thuyết gia, nhà phê bình, nhà văn trẻ—để họ tìm thấy tiếng nói của chính mình và kể lại sự thật của họ, dù đó là thử thách hay niềm vui. Bởi văn chương không phải là một thứ xa xỉ; đó là sự cần thiết. Đó là cách chúng ta chữa lành, cách chúng ta ghi nhớ, và là cách chúng ta tìm thấy nơi chốn của mình một cách trọn vẹn.

Xin cảm ơn quý vị.

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.