Hôm nay,  

Cây Bút Chì

13/06/200400:00:00(Xem: 4946)
tn_06132004_3

. Chị Mỹ Lan ơi!
Chị hãy trả lời cho em biết, tại sao trên mỗi cây bút chì thường hay có hai chữ H hoặc B và lúc bút chì bị tẩy mất đi đâu" (Bé Xí Xọn)

. Bé Xí Xọn thương,
Hai chữ H và B thường khắc trên bút chì là để chỉ độ cứng hoặc mềm của ruột bút. Chữ B là ruột bút mềm. Chữ H là loại bút chì có ruột cứng. Còn hai chữ HB liền nhau có nghĩa là ruột bút không cứng quá mà cũng không mềm quá. Người ta thường dùng chất Graphit pha với đất sét để pha ruột bút theo tỉ lệ cứng mềm khác nhau. Nếu Xí Xọn dùng bút chì để viết hay vẽ thì chọn loại vừa, không cứng và cũng không mềm, còn nếu Xí
544


Xọn dùng để vẽ lông mày thì phải loại bút chì mềm, nhưng phải mua ở tiệm mỹ phẩm chứ không phải dùng loại bút chì để viết, vẽ đâu nhé!
Nếu Xí Xọn viết sai, muốn xóa đi thì khi viết, bút chì in trên giấy có một chút chất dính như sáp. Xí Xọn chỉ cần lấy một cục tẩy xóa nét bút chì đi. Giữa cục tẩy và giấy có sự ma sát, chất ruột bút chì sẽ bị dính vào cục tẩy và bị tẩy đi, đồng thời cục tẩy cũng tẩy mất một tí giấy, sinh ra vụn giấy. Ruột bút chì bị tẩy đi chính là dính ở trong vụn giấy đó. Khi tẩy xong, xí xọn chỉ cần thổi nhẹ một cái, sẽ thấy chất bút chì và giấy vụn bẩn bay đi. Ruột bút chì trốn trong vụn giấy cũng bay đi mất tiêu luôn!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hôm nay, vì kẹt xe nên tôi đến lớp trễ chừng vài ba phút. Bước vào lớp học, thấy các em đã ngồi yên vào chỗ của mình và chờ đợi cô giáo. Tôi mở sổ điểm danh, tất cả các em đều có mặt, không vắng một em nào.
Mỗi tuần, em rất thích đọc trang thiếu nhi Việt Báo, và không bỏ quên một bài nào của các bạn gửi dự thi: Bé Viết Văn Việt. Không những vậy, em còn cắt từng trang hàng tuân để dành,
Đúng hôm nay, Bảo Ngọc, Quốc Nam và các bạn tham dự buổi lễ “Bé Viết Văn Việt”, và cũng như hàng năm, được dựa bên giải thưởng lớn của các ông bà, chú bác, cô dì là “ Giải Viết Về Nước Mỹ”.
Tóm tắt: Ngày xưa có một bà hoàng hậu sanh được 12 hoàng tử. Nhà vua ra lệnh, nếu đứa con 13 là con gái, thì 12 hoàng tử sẽ phải chết và sắm 12 quan tài để sẵn.
Tuần này tôi trở lại trường vì trường tôi chỉ nghỉ Hè 3 tuần. Năm nay tôi không được “lên lớp”, nên học sinh lớp Ba năm nay hoàn toàn là học sinh mới đối với tôi.
LTS: Đúng là Bryan Le đã giỏi tiếng Việt hơn, bạn không còn viết sai lỗi chính tả nữa.
Chỉ còn một tuần nữa, BN sẽ được gặp các bạn trong buổi phát Giải “Bé Viết Văn Việt” mà năm nào, BN và các bạn cũng được đứng bên các ông bà, chú bác,
Tóm tắt: Ngày xưa, có một bà hoàng hậu sanh một lúc 12 người con trai. Nhà vua ra lệnh, nếu đứa con thứ 13 là con gái, thì 12 vị hoàng tử phải chết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.