Hôm nay,  

Thơ Bé

13/06/200400:00:00(Xem: 6189)
MỘT NGÀY

Đi học ở trường
Cô giáo dạy em
Mỗi ngày phải làm
Một việc thật tốt

Có ngày giúp mẹ
Coi chừng con mèo
Nó hay phá phách
Làm đổ bình bông

Có ngày em bỏ
Heo đất vài cắc
Dồn lại lâu ngày
Em có số tiền

Em nhờ ba gửi
Qua tận Phi Châu
Cho một trẻ nhỏ
Bạn này thiếu ăn


Em thấy hình bạn


Chiếu trên ti-vi
Bạn còn bộ xương
Đói quá nên khóc

Có ngày em giúp
Lấy nước cho ngoại
Hay hái nhánh bông
Để ngoại cúng Phật

Mai mốt lớn khôn
Em sẽ làm nhiều
Việc nào cũng tốt
Giúp đỡ mọi người

Một ngày của em
Ngoài việc học chăm
Em còn ngoan ngoãn
Nên ai cũng thương

Bé Kim

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tóm tắt: Ngày xưa có một cô bé giàu lòng yêu thương, cô yêu thương hết mọi người mọi vật, trong đó có ba ông Táo của bếp lò trong nhà. Nhân dịp Tết,
Sau 6 tháng nghỉ dạy, hôm nay tôi trở lại trường và vẫn phụ trách lớp cũ. Tôi đi sớm và ghé mua bánh donut cho các em theo thường lệ.
Em biếc (biết) chỗ này. Nó là trước mặt tiềng (tiền) của thương xá Phước, Lộc, Thọ. Người ta đã dựng nên (lên) nhiều gian hàng để bán trái cây và nhiều nhức (nhứt) là hoa.
Ông Kumar có mặt tại một nhà hàng ngay trong khách sạn Sabina, ở Ấn Độ để ăn tối. Ngay khi phần ăn được đưa tới, ông nhìn thấy hai đứa trẻ “đói ăn” ở bên ngoài,
Tóm tắt: Ngày xưa có một cô bé giàu lòng yêu thương, cô yêu thương hết mọi người, mọi vật, trong đó có ba ông Táo của bếp lò trong nhà. Nhân dịp Tết đến,
Tôi vừa nhận được điện thoại của trường: Cô Trưởng Ban Việt Ngữ mời tôi đi dạy sớm vì cô giáo phụ trách lớp đã về thăm Quê nhà.
Vậy là em có tiền mừng tuổi rồi. Em thích lắm. Em sẽ được cô chỉ cho cách làm thiệp chúc mừng Tết cho cha mẹ và ôn (ông) bà nữa. Hồi năm qua, em nghĩ (nghỉ) học nên em không biết làm.
Sau đây là kết quả cuộc thi Chính Tả & Viết Văn đã được tổ chức vào ngày 16 tháng 1 năm 2016 tại Thánh Đường Midway City.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.