Hôm nay,  

Thơ Bé: Con Vịt

23/04/200500:00:00(Xem: 3550)
tn_04232005_3

Em có thấy con gà
Nhưng không biết con vịt
Bữa nọ đi chơi hồ
Thấy luôn một đàn vịt

Gà thì kêu chíp chíp
Vịt thì kêu cạp cạp
Gà đi bằng hai chân
Vịt hai chân lạch bạch

Hai con gà và vịt
Con nào cũng dễ thương
Vậy mà ăn gà hoài
Còn con vịt, em sợ.
Ngân Hà Phạm

MÙA HỌC
Đến mùa học
Em thích ghê lắm


Ở trường
Có thầy
Có bạn

Còn về nhà thì lo làm bài
Không rảnh thì giờ
Coi ti vi
Hay chơi với chó

Nhưng con chó không buồn đâu
Khi em học bài
Nó nằm dưới chân em
Ngoan lắm.

Cuối tuần rảnh rồi
Em dẫn chó đi chơi
Nó kéo em chạy
Mệt quá trời luôn!

Cuối tuần vui vậy
Em vẫn nhớ
Thầy và bạn.

Dan Võ

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bạn có một hay hai, ba đứa em trai không? Bạn có chịu nổi sự phá phách, kỳ cục của các em trai không? Tôi chỉ có một thôi, mà gần chết nè, các bạn.
Các bạn thân mến, Năm nay có tới 3 trường tiểu học được trúng giải thưởng “ Scholar Dollars” là trường Sequoia, học khu Westminster, trường Willmore, Westminster và Santiago, Santa Ana, cùng trong quận Cam
Tóm tắt: Ngày xưa có một người đàn ông góa vợ, một mình nuôi ba đứa con trai. Gia tài vỏn vẹn chỉ có một cái cối xay gió, một con lừa và một con mèo.
Lớp học của tôi năm nay có thêm ba học sinh mới. Nhờ các em đã được bà nội dạy viết và nói. tiếng Việt ở nhà nên ngay từ đầu các em đã theo kịp các bạn, Trong ba em,
Nhân cách: Một người có nhân cách tốt rất quan trọng. Theo mẹ em thường nói:” Cái nết đánh chết cái đẹp”. Nếu như người con gái (hoặc con trai) đó đẹp mà tính cách không tốt thì người đó không tốt.
Mùa hè sắp tới, các bạn sẽ thấy có nhiều bướm bướm bay vờn trên các bông hoa, nhưng nếu có dịp đi ra ngoài cánh đồng, hay những vùng đất trồng hoa, quả, các bạn sẽ thấy rất nhiều thứ bươm bướm sặc sỡ, đẹp và lạ mắt.
Ngày xưa, trong một ngôi làng nọ, có một bác thợ xay góa vợ, sống với ba đứa con trai. Gia tài của bác có được ba thứ, đó là: một chiếc cối xay gió, một con lừa và một con mèo.
Ngày xưa, trong một ngôi làng nọ, có một bác thợ xay góa vợ, sống với ba đứa con trai. Gia tài của bác có được ba thứ, đó là: một chiếc cối xay gió, một con lừa và một con mèo.
Sau ngày lễ Mẹ, tuần này tới lớp các em của tôi có vẻ không còn hăng hái, hơi lười biếng. Có em không làm bài tập ở nhà, khác với trước ngày lễ Mẹ, các em xôn xao hỏi tôi cách viết thiệp,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.