Hôm nay,  

Thơ Bé: Con Chuột

07/11/200400:00:00(Xem: 3021)
Chị Hai em rất sợ chuột
Chị Ba còn sợ chuột hơn
Còn em, có sợ nó không"
Nó ăn thịt người sao chớ!

Bà ngoại nói, chuột dơ lắm
Sống dưới cống rảnh rác rưởi
Lông chuột là ổ vi trùng
Hay gây ra bệnh truyền nhiễm

Vậy nên nhà cửa phải sạch
Nhất là cửa phải luôn đóng
Nếu mở phải có lưới sắt
Răng chuột sắc lắm, cắn được

Em chưa thấy chuột bao giờ
Mấy chị chưa thấy cũng sợ
Chị nói ngoài đường chuột nhiều
Nhưng nào ai nhìn thấy nó"

Một bữa ở nhà dì em
Trong lúc cả nhà ăn cơm
Chị Hai hét lên kinh hãi
Chị Ba ôm chặt lấy em

Trời ơi, con chuột, con chuột
Em vội nhảy phóc lên ghế
Em cũng thấy con chuột rồi
Lấp ló góc nhà, đen thui

Dì em cười quá là cười
Cho biết là con chuột giả
Để chú mèo con vờn chơi
Vậy mà chúng em khiếp vía

Nếu gặp một con chuột thật
Chắc sợ tới xanh cả mặt
Ba chị em ai ngất xỉu"
Chuyện chưa xẩy ra sao biết!

Ngân Hà Phạm

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bạn có một hay hai, ba đứa em trai không? Bạn có chịu nổi sự phá phách, kỳ cục của các em trai không? Tôi chỉ có một thôi, mà gần chết nè, các bạn.
Các bạn thân mến, Năm nay có tới 3 trường tiểu học được trúng giải thưởng “ Scholar Dollars” là trường Sequoia, học khu Westminster, trường Willmore, Westminster và Santiago, Santa Ana, cùng trong quận Cam
Tóm tắt: Ngày xưa có một người đàn ông góa vợ, một mình nuôi ba đứa con trai. Gia tài vỏn vẹn chỉ có một cái cối xay gió, một con lừa và một con mèo.
Lớp học của tôi năm nay có thêm ba học sinh mới. Nhờ các em đã được bà nội dạy viết và nói. tiếng Việt ở nhà nên ngay từ đầu các em đã theo kịp các bạn, Trong ba em,
Nhân cách: Một người có nhân cách tốt rất quan trọng. Theo mẹ em thường nói:” Cái nết đánh chết cái đẹp”. Nếu như người con gái (hoặc con trai) đó đẹp mà tính cách không tốt thì người đó không tốt.
Mùa hè sắp tới, các bạn sẽ thấy có nhiều bướm bướm bay vờn trên các bông hoa, nhưng nếu có dịp đi ra ngoài cánh đồng, hay những vùng đất trồng hoa, quả, các bạn sẽ thấy rất nhiều thứ bươm bướm sặc sỡ, đẹp và lạ mắt.
Ngày xưa, trong một ngôi làng nọ, có một bác thợ xay góa vợ, sống với ba đứa con trai. Gia tài của bác có được ba thứ, đó là: một chiếc cối xay gió, một con lừa và một con mèo.
Ngày xưa, trong một ngôi làng nọ, có một bác thợ xay góa vợ, sống với ba đứa con trai. Gia tài của bác có được ba thứ, đó là: một chiếc cối xay gió, một con lừa và một con mèo.
Sau ngày lễ Mẹ, tuần này tới lớp các em của tôi có vẻ không còn hăng hái, hơi lười biếng. Có em không làm bài tập ở nhà, khác với trước ngày lễ Mẹ, các em xôn xao hỏi tôi cách viết thiệp,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.