Hôm nay,  

Thơ Bé: Con Chuột

07/11/200400:00:00(Xem: 3040)
Chị Hai em rất sợ chuột
Chị Ba còn sợ chuột hơn
Còn em, có sợ nó không"
Nó ăn thịt người sao chớ!

Bà ngoại nói, chuột dơ lắm
Sống dưới cống rảnh rác rưởi
Lông chuột là ổ vi trùng
Hay gây ra bệnh truyền nhiễm

Vậy nên nhà cửa phải sạch
Nhất là cửa phải luôn đóng
Nếu mở phải có lưới sắt
Răng chuột sắc lắm, cắn được

Em chưa thấy chuột bao giờ
Mấy chị chưa thấy cũng sợ
Chị nói ngoài đường chuột nhiều
Nhưng nào ai nhìn thấy nó"

Một bữa ở nhà dì em
Trong lúc cả nhà ăn cơm
Chị Hai hét lên kinh hãi
Chị Ba ôm chặt lấy em

Trời ơi, con chuột, con chuột
Em vội nhảy phóc lên ghế
Em cũng thấy con chuột rồi
Lấp ló góc nhà, đen thui

Dì em cười quá là cười
Cho biết là con chuột giả
Để chú mèo con vờn chơi
Vậy mà chúng em khiếp vía

Nếu gặp một con chuột thật
Chắc sợ tới xanh cả mặt
Ba chị em ai ngất xỉu"
Chuyện chưa xẩy ra sao biết!

Ngân Hà Phạm

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hôm nay, vì kẹt xe nên tôi đến lớp trễ chừng vài ba phút. Bước vào lớp học, thấy các em đã ngồi yên vào chỗ của mình và chờ đợi cô giáo. Tôi mở sổ điểm danh, tất cả các em đều có mặt, không vắng một em nào.
Mỗi tuần, em rất thích đọc trang thiếu nhi Việt Báo, và không bỏ quên một bài nào của các bạn gửi dự thi: Bé Viết Văn Việt. Không những vậy, em còn cắt từng trang hàng tuân để dành,
Đúng hôm nay, Bảo Ngọc, Quốc Nam và các bạn tham dự buổi lễ “Bé Viết Văn Việt”, và cũng như hàng năm, được dựa bên giải thưởng lớn của các ông bà, chú bác, cô dì là “ Giải Viết Về Nước Mỹ”.
Tóm tắt: Ngày xưa có một bà hoàng hậu sanh được 12 hoàng tử. Nhà vua ra lệnh, nếu đứa con 13 là con gái, thì 12 hoàng tử sẽ phải chết và sắm 12 quan tài để sẵn.
Tuần này tôi trở lại trường vì trường tôi chỉ nghỉ Hè 3 tuần. Năm nay tôi không được “lên lớp”, nên học sinh lớp Ba năm nay hoàn toàn là học sinh mới đối với tôi.
LTS: Đúng là Bryan Le đã giỏi tiếng Việt hơn, bạn không còn viết sai lỗi chính tả nữa.
Chỉ còn một tuần nữa, BN sẽ được gặp các bạn trong buổi phát Giải “Bé Viết Văn Việt” mà năm nào, BN và các bạn cũng được đứng bên các ông bà, chú bác,
Tóm tắt: Ngày xưa, có một bà hoàng hậu sanh một lúc 12 người con trai. Nhà vua ra lệnh, nếu đứa con thứ 13 là con gái, thì 12 vị hoàng tử phải chết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.