Hôm nay,  

Audio: TT Trump áp lực quan chức bang Georgia để 'tìm' kiếm phiếu bầu hầu lật ngược cuộc bầu cử

03/01/202121:48:00(Xem: 10340)
blank

Đào Văn
Audio: TT Trump áp lực quan chức bang Georgia để 'tìm' kiếm phiếu bầu hầu  lật ngược cuộc bầu cử.
" Trong cuộc điện thoại được ghi âm, TT Trump tạo áp lực quan chức bang Georgia để 'tìm' kiếm phiếu bầu hầu lật ngược cuộc bầu cử.
Tin tức này dựa vào bản ghi âm cuộc điện thoại kéo dài một giờ được giới truyền thông loan tải vào Chúa Nhật (03.01.2021)

TT Trump  nói chuyện qua điện thoại với Bộ Trưởng Nội Vụ bang  Georgia Brad Raffensperger, một người cùng đảng Cộng hòa.
Cuộc điện đàm này được báo  Washington Post đưa tin, và rằng TT Trump liên tục gây sức ép muốn ông  Raffensperger đưa ra tuyên bố rằng Trump là người giành được nhiều phiếu hơn Biden.


“Tất cả những gì tôi muốn làm là: Tôi chỉ muốn tìm 11.780 phiếu bầu, nhiều hơn một phiếu mà chúng tôi cần có,”  theo băng ghi âm ,TT Trump nói: "Bạn biết đấy, không có gì sai khi nói rằng bạn đã tính toán lại.”



Tuy nhiên, phía tiểu bang Georgia đã tiến hành ba lần kiểm phiếu lại.  Kết quả cuối cùng cho thấy ông Biden giành được nhiều hơn Trump 11.779 phiếu trong tổng số gần 5 triệu phiếu bầu.
Bộ Trưởng Raffensperger và luật sư  cố vấn  của ông  trả lời Tổng thống rằng cuộc bầu cử công bằng và chính xác, họ cùng bác bỏ yêu cầu  của TT Trump.
Trong cuộc gọi, TT  Trump còn đưa ra lời  đe dọa ông Raffensperger hầu  cố gắng thuyết phục ông  ta lật ngược kết quả.."
 Tóm lược theo 
Reuters ngày 03.01.2121

Đào Văn

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sau khi Hòa Thượng Thích Quảng Thanh viên tịch ngày 9 tháng 6/2019, công việc quản trị và điều hành Chùa Bảo Quang (tên pháp lý còn là: Vietnamese American Buddhist Center) tại địa chỉ 713 N Newhope St, Santa Ana, CA. đã dẫn tới tranh chấp. Ai sẽ có quyền hợp pháp để điều hành và kiểm soát Chùa Bảo Quang? Tranh chấp pháp lý trước tòa đã kéo dài gần 2 năm. Bây giờ đã có phán lệnh của Chánh án Fred W. Slaughter.
Tất cả hành động tốt và xấu đều tạo thành Nghiệp luôn cả thiện và bất thiện. Nghiệp ám chỉ những hành động được thúc đẩy bởi ý định, một hành động được thực hiện có chủ ý thông qua thân, khẩu hoặc ý. Nghiệp tuy không có hình tướng cụ thể, nhưng nghiệp có khả năng khiến cho con người phải khốn khổ.
Một tòa án của chính phủ quân đội Miến Điện hôm Thứ Sáu tuyên án nhà báo Mỹ Danny Fenster tới 11 năm tù khổ sai vì nhiều tội, trong đó có kích động bất ổn bằng cách loan tin giả. Fenster, 37 tuổi, Tổng Thư Ký tạp chí mạng Frontier Myanmar, cũng bị kết tội liên lạc với các tổ chức chống chính phủ và vi phạm luật về chiếu khán.
Nhưng, thường tình con người khó quên được những kỷ niệm làm cho ta đau buồn. Trái lại nó thường xuyên làm cho ta trăn trở, thường xuyên réo gọi ta, lúc ầm ỉ, lúc bùng phát có lúc nguôi đi rồi lại cháy lên, như hỏa châu làm hực sáng một góc trời quá khứ.
Vợ chồng tôi thường hay đi bộ vào mỗi sáng ngoài biển để ngắm nhìn bờ biển Huntington Beach (HB) dài rộng. Thật tuyệt vời tình cờ chúng tôi gặp được nhóm tập thể dục của anh Hoàng Thiện, người hướng dẫn lớp tập Hít và Thở này. Lý do gọi là nhóm Hít và thở vì lớp tập không chỉ hướng dẫn những bài tập thể dục, mà còn có những động tác hít và thở để làm lắng đọng tâm tư và xua đi những ưu tư phiền muộn, để chúng ta có một ngày thật bình yên nhìn mọi sự tươi đẹp.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.