Hôm nay,  

Audio: TT Trump áp lực quan chức bang Georgia để 'tìm' kiếm phiếu bầu hầu lật ngược cuộc bầu cử

03/01/202121:48:00(Xem: 10230)
blank

Đào Văn
Audio: TT Trump áp lực quan chức bang Georgia để 'tìm' kiếm phiếu bầu hầu  lật ngược cuộc bầu cử.
" Trong cuộc điện thoại được ghi âm, TT Trump tạo áp lực quan chức bang Georgia để 'tìm' kiếm phiếu bầu hầu lật ngược cuộc bầu cử.
Tin tức này dựa vào bản ghi âm cuộc điện thoại kéo dài một giờ được giới truyền thông loan tải vào Chúa Nhật (03.01.2021)

TT Trump  nói chuyện qua điện thoại với Bộ Trưởng Nội Vụ bang  Georgia Brad Raffensperger, một người cùng đảng Cộng hòa.
Cuộc điện đàm này được báo  Washington Post đưa tin, và rằng TT Trump liên tục gây sức ép muốn ông  Raffensperger đưa ra tuyên bố rằng Trump là người giành được nhiều phiếu hơn Biden.


“Tất cả những gì tôi muốn làm là: Tôi chỉ muốn tìm 11.780 phiếu bầu, nhiều hơn một phiếu mà chúng tôi cần có,”  theo băng ghi âm ,TT Trump nói: "Bạn biết đấy, không có gì sai khi nói rằng bạn đã tính toán lại.”



Tuy nhiên, phía tiểu bang Georgia đã tiến hành ba lần kiểm phiếu lại.  Kết quả cuối cùng cho thấy ông Biden giành được nhiều hơn Trump 11.779 phiếu trong tổng số gần 5 triệu phiếu bầu.
Bộ Trưởng Raffensperger và luật sư  cố vấn  của ông  trả lời Tổng thống rằng cuộc bầu cử công bằng và chính xác, họ cùng bác bỏ yêu cầu  của TT Trump.
Trong cuộc gọi, TT  Trump còn đưa ra lời  đe dọa ông Raffensperger hầu  cố gắng thuyết phục ông  ta lật ngược kết quả.."
 Tóm lược theo 
Reuters ngày 03.01.2121

Đào Văn

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trump và những người chung quanh có tài tưởng tượng tuyệt vời. Chánh văn phòng Bạch Ốc cuối cùng của Trump là Mark Meadows sau khi nhận ra phiếu bầu Trump trong ngày bầu cử 3/11/2020 thua Biden, liền nghĩ rằng có ai đó ở Italy sử dụng vệ tinh quân sự phóng xuống các máy bầu ở Hoa Kỳ để chuyển phiếu bầu Trump thành phiếu bầu cho Biden.
QUẬN CAM (VB-4/6/2021) --- Hơn 90% diện tích tiểu bang Utah rơi vào "hạn hán thê thảm", Thống Đốc Spencer Cox (Cộng Hòa) kêu gọi tất cả người dân Utah, bất kể tôn giáo nào, hãy cùng nhau cuối tuần này góp lời cầu nguyện xin mưa, theo tin CNN.
tại .Miyoco Medical Center 15975 Harbor blvd, Fountain Valley (Harbor/Lilac): Lịch trình chủng ngưà Covid : Thứ bảy June 5 và June 12 từ 8:30-12 trưa Ngày thứ Hai-thứ Sáu trừ thứ Năm, có nhận chủng 4-6g chiều- xin lấy hẹn qua điện thoại (714)546-6575
Lara Trump (con dâu của cựu Tổng Thống Donald Trump) lên chương trình "Fox & Friends" của Đài Fox News nói rằng theo như cô biết, hiện thời không có kế hoạch nào để Donald TRump trở về Bạch Ốc trong tháng 8/2021 như bố chồng cô mơ tưởng. Lara Trump cũng được suy đoán có thể sẽ tranh cử chức Thượng nghị sĩ North Carolina năm 2022.
qua vài nhận định, biên khảo của Nguyễn Vy Khanh, nhà Nhân Ảnh xuất bản tháng 5-2021 - Amazon.com và lulu.com phát hành - Văn-học Miền Nam trong tuyển tập này một phần được giới hạn ở tính "miền Nam lục-tỉnh". Tìm hiểu và nêu lên những đặc-tính nhưng không so sánh và xếp loại theo nghĩa địa phương
Vào CHỦ NHẬT, ngày 6 tháng 6 năm 2021, từ 1 giờ trưa đến 5 giờ chiều, kính mời quý đồng hương đến chích ngừa COVID-19 tại nhà thờ St. Columban ở góc đường Stanford và Nelson. Địa chỉ là 10801 Stanford Ave., Garden Grove, CA 92840. Buổi chích ngừa vắc xin Pfizer được tổ chức MIỄN PHÍ dành cho tất cả mọi người TỪ 12 TUỔI TRỞ lên sinh sống hoặc làm việc tại quận Cam, bất kể tình trạng nhập cư và có bảo hiểm hay không. Khi đi vui lòng mang theo giấy tờ chứng minh tuổi (bắt buộc) và bảo hiểm sức khỏe (nếu có). Khi tham gia chích ngừa, quý đồng hương sẽ nhận được $50 gift card và có cơ hội trúng thưởng $50,000 hoặc $1,5 triệu đô la từ chương trình của tiểu bang đến ngày 15 tháng 6.
Công tỵ mẹ của tạp chí The National Enquirer đồng ý chi trả cơ quan liên bang về bầu cử Federal Elections Commission (FEC) số tiền $187,500 vì lý do đã vi phạm luật bầu cử 2016 nhằm giúp cho Trump bằng cách ém các bản tin về các phụ nữ có dan díu với Trump, theo tin của báo The Wall Street Journal.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.