Hôm nay,  

Cảnh Báo Nghiên Cứu Mới Cho Biết Biến Chứng Ở Nam Phi Có Thể 'Phá Vỡ” Pfizer Vaccine

12/04/202119:27:00(Xem: 5635)
blank
 

CẢNH BÁO NGHIÊN CỨU MỚI CHO BIẾT 

BIẾN CHỨNG Ở NAM PHI CÓ THỂ 'PHÁ VỠ” PFIZER VACCINE 
 

Bởi Adam Barnes | Ngày 12 tháng 4 năm 2021

  

Các nhà nghiên cứu Israel đã phát hiện ra trong một nghiên cứu được công bố hôm thứ Bảy rằng đột biến COVID-19 được phát hiện lần đầu tiên ở Nam Phi có nhiều khả năng “phá vỡ” vắc-xin Pfizer-BioNTech hơn các biến thể nổi bật khác.
 

Nghiên cứu do Đại học Tel Aviv và Clalit thực hiện, đã xem xét kết quả xét nghiệm của 800 người - 400 người trong số họ có kết quả dương tính với vi rút hơn 14 ngày sau khi nhận ít nhất một liều vắc xin. Một nửa còn lại bao gồm những người chưa được tiêm chủng cũng có kết quả dương tính, theo Reuters. Mặc dù biến thể Nam Phi chiếm khoảng 1% các xét nghiệm COVID-19 dương tính giữa các nhóm, nhưng nó có khả năng xuất hiện ở bệnh nhân đã tiêm cả hai liều vắc-xin Pfizer cao gấp 8 lần.
 

Các phát hiện đã bất chấp kỳ vọng ban đầu của các nhà nghiên cứu, mặc dù họ kết luận rằng với kích thước mẫu tương đối nhỏ thì cần phải nghiên cứu thêm.
 

Giáo sư Adi Stern, trưởng nhóm nghiên cứu, nói với tờ Times of Israel: “Dựa trên các kiểu mẫu trong dân số nói chung, chúng tôi chỉ mong đợi một trường hợp của biến thể Nam Phi, nhưng chúng tôi đã thấy tám trường hợp. “Rõ ràng, kết quả này không làm tôi hài lòng.”
 

Stern nói: “Chúng tôi có thể nói rằng nó kém hiệu quả hơn, nhưng cần phải nghiên cứu thêm để xác định chính xác mức độ hiệu quả.

Ran Balicer, giám đốc nghiên cứu tại Clalit, nói với Times rằng nghiên cứu “đầu tiên trên thế giới” này cho thấy cả khả năng phục hồi của biến thể Nam Phi và cần phải giữ khoảng cách xã hội và các biện pháp phòng ngừa khác.
 

Ông nói: “Những phát hiện sơ bộ này đòi hỏi sự chú ý liên tục đến việc phổ biến chủng này ở Israel, nhấn mạnh sự cần thiết phải theo dõi dịch tễ học và giải trình tự có hệ thống, để ngăn chặn sự lây lan thêm của biến thể Nam Phi ở Israel,” ông nói.
 

Giám đốc Y tế Tal Zaks của công ty dược phẩm Moderna cho biết hôm thứ Tư rằng các mũi tiêm tăng cường được thiết kế để bảo vệ chống lại các biến thể mới nổi sẽ sẵn sàng vào cuối năm 2021. Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia đang làm việc với công ty.
 

Anthony Fauci, giám đốc Viện Quốc gia về Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm (NIAID) kiêm cố vấn y tế của Nhà Trắng, cho biết vào cuối tháng 3 rằng ông tin tưởng rằng các loại vắc-xin có sẵn cho người Mỹ cung cấp đủ khả năng bảo vệ chống lại các đột biến của virus. Tuy nhiên, ông lưu ý rằng tổ chức của ông sẽ làm việc với Moderna để đánh giá nhu cầu trong tương lai về một cảnh quay cập nhật.
 

Fauci cho biết: “Dữ liệu sơ bộ cho thấy vắc-xin COVID-19 hiện có ở Hoa Kỳ sẽ cung cấp mức độ bảo vệ thích hợp chống lại các biến thể SARS-CoV-2”.

“Tuy nhiên, NIAID đã tiếp tục hợp tác với Moderna để đánh giá ứng cử viên vắc xin biến thể này nếu có nhu cầu về vắc xin cập nhật,” Fauci nói.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh đã ghi nhận hơn 450 trường hợp mắc biến thể B.1.351.

  

   

ALARMING NEW STUDY SHOWS 

SOUTH AFRICAN VARIANT CAN 'BREAK THROUGH' PFIZER VACCINE
 

By Adam Barnes | April 12, 2021
 

Israeli researchers found in a study released Saturday that the COVID-19 mutation first discovered in South Africa has a greater likelihood of “breaking through” the Pfizer-BioNTech vaccine than other prominent variants. 

The study, which was conducted by Tel Aviv University and Clalit, reviewed the test results of 800 people — 400 of whom tested positive for the virus more than 14 days after receiving at least one vaccine dose. The other half was composed of unvaccinated individuals who also tested positive, Reuters reported. Although the South African variant made up around 1 percent of positive COVID-19 tests among the groups, it was eight times more likely to show up in a patient who had received both doses of the Pfizer vaccine. 

The findings defied researchers initial expectations, although they concluded that given the relatively small sample size more research is needed. 

“Based on patterns in the general population, we would have expected just one case of the South African variant, but we saw eight,” Prof. Adi Stern, lead research in the group, told The Times of Israel. “Obviously, this result didn’t make me happy.”

“We can say it’s less effective, but more research is needed to establish exactly how much,” Stern said.

Ran Balicer, director of research at Clalit, told the Times that this “first in the world” research shows both resilience of the South African variant and need to keep up social distancing and other preventative measures. 

“These preliminary findings necessitates close continued attention to the dissemination of this strain in Israel, emphasizing the need for epidemiological monitoring and systematic sequencing, in order to contain further spread of the South African variant in Israel,” he said.

Pharmaceutical company Moderna’s Chief Medical Officer Tal Zaks said Wednesday that booster shots designed to protect against emerging variants should be ready by the end of 2021. The National Institute of Allergies and Infectious Diseases is working with the company. 

Anthony Fauci, director of the National Institute of Allergy and Infectious Diseases (NIAID) and White House chief medical advisor, said at the end of March that he is confident the vaccines available to Americans offer sufficient protection against viral mutations. Yet he noted his organization would work with Moderna to evaluate a future need for an updated shot. 

“Preliminary data show that the COVID-19 vaccines currently available in the United States should provide an adequate degree of protection against SARS-CoV-2 variants,” Fauci said in a statement.

“However, out of an abundance of caution, NIAID has continued its partnership with Moderna to evaluate this variant vaccine candidate should there be a need for an updated vaccine,” Fauci said.

The Centers for Disease Control and Prevention has recorded more than 450 cases of the B.1.351 variant. 

  

https://thehill.com/changing-america/well-being/prevention-cures/547636-alarming-new-study-shows-south-african-variant

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ăn theo một một chế độ ăn uống nào đó suốt đời không phải là việc tốt nhất nếu bạn muốn khỏe mạnh và sống lâu, bởi vì nhu cầu của cơ thể đối với các chất dinh dưỡng đa dạng thay đổi trong các giai đoạn khác nhau của cuộc đời - và tùy theo mức độ hoạt động thể chất của chúng ta. Từ nhiều năm nay, chất béo và chất bột/đường thường là chất dinh dưỡng chính của những người muốn ăn uống lành mạnh. Nhưng trong những năm gần đây, sự quan tâm đến chất đạm (protein) đã tăng lên.
Giữa tình hình nhiệt độ toàn cầu tăng cao kỷ lục và những trận mưa như trút nước, thật khó để phủ nhận rằng thời tiết năm 2023 khá là bất thường. Mọi người nhanh chóng đổ lỗi cho biến đổi khí hậu – và điều này không sai: Sự nóng lên toàn cầu do con người gây ra đóng vai trò lớn nhất. Một nghiên cứu gần đây đã xác định rằng đợt nắng nóng bắt đầu từ tháng 6 năm 2023 và kéo dài mấy tuần liền ở Texas và Mexico hầu như không thể xảy ra nếu không có sự nóng lên toàn cầu.
Một nhóm khoa học giả quốc tế đã thấy bằng chứng lâu đời nhất về cà ri bên ngoài Ấn Độ và cho thấy ý nghĩa lịch sử của hành trình mà các thành phần gia vị này đã trải qua để đến đó. Các nhà nghiên cứu từ Úc, Việt Nam và Trung Quốc đã tìm thấy món ăn này – được biết đến với hương vị cay nồng của đất, có nguồn gốc từ Nam Á và hiện đã phổ biến trên toàn cầu – có lẽ đã được đưa đến bàn ăn của người Việt Nam hơn 1800 năm trước nhờ mạng lưới thương mại hàng hải.
Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng do Giáo Sư Đoàn Ngọc Đa làm Hội Trưởng cho biết: Sau cơn đại dịch Covid-19 Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng chưa có dịp gặp nhau trong một buổi sinh hoạt ngoài trời, vì vậy hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Nam California quyết định tổ chức một buổi họp mặt Hè 2023 sẽ được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Chủ Nhật ngày 13 tháng 8 năm 2023 tại công viên Garden Grove Park (kế bên Trung Tâm Y Tế Michael Đào). Ban tổ chức kính mời quý đông hương, thân hữu đến tham dự để cùng thưởng thức các món ăn đặc sản Quảng Nam, đặc biệt có Mì Quảng, Gỏi Mít, Chả Giò… do chính tay các đầu bếp Cô Nguyễn Quỳnh Như và Cô Trương Liên thực hiện.
Bộ trưởng thể thao của Somalia hôm thứ Tư đã công khai xin lỗi và ra lệnh đình chỉ chức Chủ tịch liên đoàn điền kinh quốc gia sau khi một nữ vận động viên chạy nước rút dường như chưa qua đào tạo đại diện cho Somalia tại Đại hội Thể thao Thế giới ở Trung Quốc và mất hơn 20 giây để hoàn thành cuộc đua 100 mét, trong khi các vận động viên nước khác chạy chỉ khoảng 10 giây.
Đối kháng giữa nông nghiệp và kỹ nghệ ngày trước, hay đối kháng giữa kỹ nghệ và tín liệu ngày nay đang trải qua những cuộc đụng độ gay gắt, sinh tử, mất còn giữa hai thành phần cấp tiến và bảo thủ đang xảy ra hay diễn ra ở khắp nơi, khắp các lãnh vực mà chủ yếu là tổ chức lãnh đạo chính trị. Những đấu tranh thay đổi quan trọng trong xã hội chỉ nhằm bảo vệ tài sản của tầng lớp đang nắm giữ đặc quyền đặc lợi...
Bộ Quốc phòng Đài Loan nói hôm thứ Tư rằng một trung tá mang họ Hsieh và một số người khác đã bị bắt vì bị cáo buộc lộ bí mật quân sự và thông tin khác cho Trung Quốc. “Bộ Quốc phòng lấy làm tiếc và nghiêm khắc lên án một số nhỏ những người vô lương tâm đã vi phạm nghĩa vụ bảo vệ đất nước và phạm tội phản bội nhân dân”, Bộ Quốc phòng tuyên bố.
Amazon.com Inc. đã công bố vào thứ Ba rằng dịch vụ cho thị trường chăm sóc sức khỏe ảo Amazon Clinic đã có mặt trên toàn quốc tại Hoa Kỳ. Nền tảng này cung cấp các cuộc tư vấn dựa trên tin nhắn và video với các bác sĩ lâm sàng về hơn 30 vấn đề sức khỏe phổ biến, theo công ty cho biết.
Yellow Corp., một công ty vận tải đường bộ 99 tuổi từng là công ty thống trị trong lĩnh vực của mình, đã tạm dừng hoạt động vào Chủ nhật và sẽ sa thải toàn bộ 30.000 công nhân của mình. Công ty đã có một trận chiến với công đoàn Teamsters, đại diện cho khoảng 22.000 tài xế và công nhân bến tàu tại công ty.
Văn phòng các vấn đề Đài Loan của Hội đồng Nhà nước Trung Quốc hôm Chủ nhật lên án quyết định của Hoa Kỳ cung cấp viện trợ quân sự trị giá 345 triệu đô la cho Đài Loan. Gói này bao gồm máy bay không người lái, hệ thống phòng không, hỏa tiễn, giáo dục và đào tạo quân sự, cùng nhiều thứ khác.


Kính chào quý vị,

Tôi là Derek Trần, dân biểu đại diện Địa Hạt 45, và thật là một vinh dự lớn lao khi được đứng nơi đây hôm nay, giữa những tiếng nói, những câu chuyện, và những tâm hồn đã góp phần tạo nên diện mạo văn học của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong suốt một phần tư thế kỷ qua.
Hai mươi lăm năm! Một cột mốc bạc! Một cột mốc không chỉ đánh dấu thời gian trôi qua, mà còn ghi nhận sức bền bỉ của một giấc mơ. Hôm nay, chúng ta kỷ niệm 25 năm Giải Viết Về Nước Mỹ của nhật báo Việt Báo.

Khi những người sáng lập giải thưởng này lần đầu tiên ngồi lại bàn thảo, họ đã hiểu một điều rất căn bản rằng: Kinh nghiệm tỵ nạn, hành trình nhập cư, những phức tạp, gian nan, và sự thành công mỹ mãn trong hành trình trở thành người Mỹ gốc Việt – tất cả cần được ghi lại. Một hành trình ý nghĩa không những cần nhân chứng, mà cần cả những người viết để ghi nhận và bảo tồn. Họ không chỉ tạo ra một cuộc thi; họ đã và đang xây dựng một kho lưu trữ. Họ thắp lên một ngọn hải đăng cho thế hệ sau để chuyển hóa tổn thương thành chứng tích, sự im lặng thành lời ca, và cuộc sống lưu vong thành sự hội nhập.

Trong những ngày đầu ấy, văn học Hoa Kỳ thường chưa phản ánh đầy đủ sự phong phú và đa dạng về kinh nghiệm của chúng ta. Giải thưởng Viết Về Nước Mỹ thực sự đã lấp đầy khoảng trống đó bằng sự ghi nhận và khích lệ vô số tác giả, những người đã cầm bút và cùng viết nên một thông điệp mạnh mẽ: “Chúng ta đang hiện diện nơi đây. Trải nghiệm của chúng ta là quan trọng. Và nước Mỹ của chúng ta là thế đó.”


Suốt 25 năm qua, giải thưởng này không chỉ vinh danh tài năng mà dựng nên một cộng đồng và tạo thành một truyền thống.
Những cây bút được tôn vinh hôm nay không chỉ mô tả nước Mỹ; họ định nghĩa nó. Họ mở rộng giới hạn của nước Mỹ, làm phong phú văn hóa của nước Mỹ, và khắc sâu tâm hồn của nước Mỹ. Qua đôi mắt họ, chúng ta nhìn thấy một nước Mỹ tinh tế hơn, nhân ái hơn, và sau cùng, chân thật hơn.

Xin được nhắn gửi đến các tác giả góp mặt từ bao thế hệ để chia sẻ tấm chân tình trên các bài viết, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự can đảm của quý vị. Can đảm không chỉ là vượt qua biến cố của lịch sử; can đảm còn là việc ngồi trước trang giấy trắng, đối diện với chính mình, lục lọi ký ức đau thương sâu đậm, và gửi tặng trải nghiệm đó đến tha nhân. Quý vị là những người gìn giữ ký ức tập thể và là những người dẫn đường cho tương lai văn hóa Việt tại Hoa Kỳ.

Với Việt Báo: Xin trân trọng cảm ơn tầm nhìn, tâm huyết, và sự duy trì bền bỉ giải thưởng này suốt một phần tư thế kỷ.
Khi hướng đến 25 năm tới, chúng ta hãy tiếp tục khích lệ thế hệ kế tiếp—những blogger, thi sĩ, tiểu thuyết gia, nhà phê bình, nhà văn trẻ—để họ tìm thấy tiếng nói của chính mình và kể lại sự thật của họ, dù đó là thử thách hay niềm vui. Bởi văn chương không phải là một thứ xa xỉ; đó là sự cần thiết. Đó là cách chúng ta chữa lành, cách chúng ta ghi nhớ, và là cách chúng ta tìm thấy nơi chốn của mình một cách trọn vẹn.

Xin cảm ơn quý vị.

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.