Hôm nay,  

Tết: cả nhà hãy tới Casa Romantica vào cửa tự do, múa lân, lì xì…

08/01/202215:15:00(Xem: 9108)
blank  

Tết: cả nhà hãy tới Casa Romantica

vào cửa tự do, múa lân, lì xì…

  

Trong dịp Tết này, hãy cùng gia đình đến thăm Casa Romantica, một bảo tàng bất vụ lợi với nhiều chương trình văn hóa cho mọi lứa tuổi, tại thành phố San Clemente, Quận Cam, California.  Bảo tàng nằm trong một khung cảnh đẹp, lịch sử, đầy không khí trong lành,  nhìn ra biển.   
 

Ngày 6 tháng 2 năm 2022 sẽ có một chương trình đặc biệt cho gia đình và trẻ em, đem văn hóa Việt Nam vào nguồn chính.
 

Quí vị lấy xa lộ 5 S, ra exit Avenida Palizada và chạy thẳng đến 415 Avenida Granada, San Clemente, CA 92675. Có thể xem trên Casa Romatica trên Google. Đây là một nơi tốt, trong lành để thăm viếng và để trẻ em có nhiều hoạt động vui vẻ đầu năm.
 

Xin xem chương trình sau đây và xin mời tham dự.
 
blank
 

--- ĐẶC BIỆT TẾT: vào cửa miễn phí cho mọi lứa tuổi.

Ngày Chủ Nhật 6/2/2022, sẽ mở cửa từ: 10 AM-2 PM.

Lúc 11 giờ sáng, có múa lân.

100 người vào cửa đầu tiên sẽ có lì xì và giải thưởng.

.
blank

--- CÁC NGÀY KHÁC:

từ 13 tuổi trở lên, vào cửa 5 đôla/người.

Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, mở cửa: 10 AM-4 PM

Thứ Sáu, Thứ Bảy, Chúa Nhật, mở cửa: 10 AM-2 PM.

.

 


Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một phái đoàn đến từ San Jose, gồm có Lê Diễm, Đỗ Dung, Phương Hoa và Minh Thúy. Họ là những nhà văn nữ có tác phẩm đã phát hành. Trong phái đoàn này chỉ có một ông, mọi người chọc ông Sơn là gươm lạc giữa rừng hoa. Phụ nữ dù lớn nhưng gặp lại bạn cũ thì ăn nói rất tự nhiên.
Thượng Viện Texas do Cộng Hòa kiểm soát đã thông qua dự luật để xóa bỏ một phần học trình bắt buộc trong các trường công lập, nơi phần dạy rằng tổ chức Ku Klux Klan và phong trào thượng đẳng da trắng khủng bố là "sai đạo đức" -- trong phần cắt bỏ học trình có cả bài diễn văn “I Have a Dream” của Mục sư Martin Luther King Jr. và lịch sử người thổ dân da đỏ Hoa Kỳ.
Ngày xưa, hàng năm Đức Phật tổ chức khóa nhập thất ba tháng vào mùa mưa, và ngày nay nhiều tu viện vẫn còn giữ truyền thống này, gọi là an cư kiết hạ./ Retreats have been a part of Buddhism since Buddha instituted an annual three-month summer “rain retreat.”
Tôi quen biết chị gần nửa thế kỷ, cùng dạy học chung một trường cho đến ngày định cư Hoa Kỳ. Chị ra đi để lại bao thương tiếc cho gia đình, đồng nghiệp, môn sinh, thân hữu, văn hữu... Làng văn, làng báo Việt Nam hải ngoại, đài phát thanh mất đi cây viết, tiếng nói quen thuộc.
Khi tôi nói tôi là một Phật tử, đấy không có nghĩa là tôi thanh khiết hay tử tế hơn những người khác, mà đấy có nghĩa là tôi có quá nhiều sự mê muội vô minh và sự ô nhiễm (tinh thần) cần phải tẩy bỏ đi. Tôi cần trí huệ của Phật đà.
Trước mặt tôi là Kelly Quỳnh Thư Phạm, một cô bé sắp tròn 18 tuổi, con gái út của một gia đình có hai người chị gái lớn hơn cô nhiều tuổi. Chị hai là Kathleen Phương Thư, lớn hơn cô những 11 tuổi và chị ba là Karen Vân Thư lớn hơn 5 tuổi. Khi Kelly bước vào lớp 1 thì chị hai Kathleen chuẩn bị bước vào trường đại học để giật lấy bằng cử nhân trước khi trở thành nữ sinh viên trường đại học y khoa ở tiểu bang Missouri. Khi cô bé chuẩn bị vào trường trung học cơ sở thì chị ba Karen bước vào con đường nỗ lực học tập để trở thành chuyên viên nghiên cứu về khoa học địa chất ở Na Uy.
Mọi người yêu thương nhau, đầu óc không căng thẳng, không có mưu mô thủ đoạn lường gạt lẫn nhau. Tình yêu lên tiếng gọi, tình yêu ơi! Hãy nghe tiếng chim hót ngoài vườn buổi sáng, hãy nhìn những cánh hoa rực rỡ rung rinh trong gió, nghe mùi hoa lý hương thơm ngát trước sân nhà mà nghĩ đến người mình thương yêu nhất.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.