Hôm nay,  

Báo Los Angeles Times: Bà Michelle Steel thúc đẩy bán đất sai trái, làm hại cư dân Quận Cam

17/06/202206:22:00(Xem: 7332)
Báo Los Angeles Times: Bà Michelle Steel thúc đẩy bán đất sai trái, làm hại cư dân Quận Cam

GARDEN GROVE, CA - Hôm qua, nhật báo Los Angeles Times đã ghi sơ lược các khám phá trong bản báo cáo Grand Jury Report (Bản Phúc trình của Đại Bồi Thẩm), ghi lại cách Dân biểu Michelle Steel chỉ huy một vụ bán đất có tính tham nhũng với cái giá thiệt hại cho cư dân Quận Cam.
.
Trong chức vụ trước đây của bà là Giám sát viên Quận Cam Khu vực 2 vào khi đó, bà Steel đã thúc đẩy việc bán đất công viên (đất này được bảo vệ) cho một trong những đại gia từng tài trợ ban vận động của bà, và đại gia này sống kế bênh một khu đất đáng mơ ước.
.
Cuộc điều tra của Đại Bồi thẩm đoàn cho thấy rằng “nếu Giám sát viên đại diện cho Quận 2 vẫn tại nhiệm, thì việc bán mảnh đất này rất nhiều phẩn là được thực hiện”.

.
Kế hoạch của Steel đã định giá lô đất thấp hơn nhiều [so với giá thị trường], phá vỡ các quy định đã thiết lập và các biện pháp minh bạch, đồng thời làm xáo trộn các chi tiết chính vì lợi ích của một nhà tài trợ Cộng Hòa giàu có.
.
Việc mua bán đã bị dừng lại sau khi cộng đồng phẫn nộ, sau một nỗ lực thỉnh nguyện được tổ chức tốt và cuối cùng là việc Steel rời khỏi Hội đồng Giám sát Quận Cam.
.
Có thể xem toàn bộ bản tường trình của Đại bồi thẩm đoàn Quận Cam tại đây:
https://www.ocgrandjury.org/pdfs/2021_2022_GJreport/06-09-22_GJ_Land_Trans_Report.pdf?emci=5d3ace30-b6ed-ec11-b47a-281878b83d8a&emdi=8cfaa174-c4ed-ec11-b47a-281878b83d8a&ceid=17047710

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
QUẬN CAM (VB-2/3/2021) --- Lãnh tụ Đa số Hạ Viện Steny Hoyer hôm Thứ ba nói rằng ông tin rằng Thượng Viện sẽ thông qua dự luật kích thích kinh tế chống đại dịch --- trong đó có khoản tiền 1,400$/người cho hàng chục triệu dân Mỹ --- vào Thứ Sáu hay Thứ Bảy tuần này.
QUẬN CAM (VB-27/2/2021) --- Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy thông qua gói cứu trợ 1.9 ngàn tỷ đôla do TT Joe Biden đưa ra, một bước quan trọng để kiểm soát đại dịch và hồi phục kinh tế, vài ngày sau khi Hoa Kỳ qua dấu mốc 500,000 người chết dịch.
Mỗi lần có dịp nhắc nhớ chuyện ngày xưa, nồi hổ lốn ngày Tết của mẹ không đơn giản chỉ hấp dẫn các giác quan của thời niên thiếu, mà giờ đây nó còn gợi lên trong tôi một cảm xúc khác nữa. Một cảm xúc âm thầm nhưng mãnh liệt làm tim tôi đau nhói khi năm hết Tết đến...
QUẬN CAM (VB-26/2/2021) --- Hạnh phúc tuyệt vời... đó là cảm giác rất nhiều người sau khi bứng gốc Trump ra khỏi quyền lực. Cuộc thăm dò Gallup phổ biến hôm Thứ Sáu 26/2/2021 ghi rằng hài lòng của dân Mỹ với Hoa Kỳ trong khảo sát từ ngày 3/2/2021 tới ngày 18/2/2021, tức là tăng gấp đôi kể từ thăm dò tháng 1/2021.
Thương người, đây là giá trị tinh thần quan trọng lắm. Thương người không phải chỉ cho họ thức ăn. Ở đây thức ăn nhiều quá, ai cũng sợ ăn nhiều rồi mập. Mập thì dễ sinh bệnh, cao mỡ, cao máu, cao đường. Thương người nên cho họ những gì thuộc về tinh thần: một lời cầu nguyện chân thành, những nụ cười hiền lành, tiếng cười giòn tan.
Magha Puja Day is a Buddhist holiday celebrated on the Full Moon Day in January. / Trong Phật Giáo có nhiều lễ truyền thống, Magha Puja tổ chức vào ngày trăng tròn của Tháng Giêng, đây là ngày Đại Hội Thánh Tăng, một trong những ngày lễ thiêng liêng nhất, khi Phật còn tại thế.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.