Hôm nay,  

Báo Los Angeles Times: Bà Michelle Steel thúc đẩy bán đất sai trái, làm hại cư dân Quận Cam

17/06/202206:22:00(Xem: 6990)
Báo Los Angeles Times: Bà Michelle Steel thúc đẩy bán đất sai trái, làm hại cư dân Quận Cam

GARDEN GROVE, CA - Hôm qua, nhật báo Los Angeles Times đã ghi sơ lược các khám phá trong bản báo cáo Grand Jury Report (Bản Phúc trình của Đại Bồi Thẩm), ghi lại cách Dân biểu Michelle Steel chỉ huy một vụ bán đất có tính tham nhũng với cái giá thiệt hại cho cư dân Quận Cam.
.
Trong chức vụ trước đây của bà là Giám sát viên Quận Cam Khu vực 2 vào khi đó, bà Steel đã thúc đẩy việc bán đất công viên (đất này được bảo vệ) cho một trong những đại gia từng tài trợ ban vận động của bà, và đại gia này sống kế bênh một khu đất đáng mơ ước.
.
Cuộc điều tra của Đại Bồi thẩm đoàn cho thấy rằng “nếu Giám sát viên đại diện cho Quận 2 vẫn tại nhiệm, thì việc bán mảnh đất này rất nhiều phẩn là được thực hiện”.

.
Kế hoạch của Steel đã định giá lô đất thấp hơn nhiều [so với giá thị trường], phá vỡ các quy định đã thiết lập và các biện pháp minh bạch, đồng thời làm xáo trộn các chi tiết chính vì lợi ích của một nhà tài trợ Cộng Hòa giàu có.
.
Việc mua bán đã bị dừng lại sau khi cộng đồng phẫn nộ, sau một nỗ lực thỉnh nguyện được tổ chức tốt và cuối cùng là việc Steel rời khỏi Hội đồng Giám sát Quận Cam.
.
Có thể xem toàn bộ bản tường trình của Đại bồi thẩm đoàn Quận Cam tại đây:
https://www.ocgrandjury.org/pdfs/2021_2022_GJreport/06-09-22_GJ_Land_Trans_Report.pdf?emci=5d3ace30-b6ed-ec11-b47a-281878b83d8a&emdi=8cfaa174-c4ed-ec11-b47a-281878b83d8a&ceid=17047710

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
1) "Vi khuẩn này *nguồn gốc* đến từ Trung Quốc! Vậy có gì sai khi gọi nó là “Trung Quốc”? Điều này đúng. NHƯNG vấn đề ở chỗ: dù vô tình hay cố ý, tên gọi này kích động sự kỳ thị chủng tộc đối với người Châu Á, dẫn đến việc người Mỹ gốc Á (thuộc MỌI nguồn gốc dân tộc) và các người Á Châu khác bị tấn công hành hung dữ dội: https://people.com/…/coronavirus-racist-attacks-against-as…/
Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đang chịu cơn khát chưa từng có, dân cư phải mua nước giá 250.000 đồng/mét khối, trong khi ở San Diego, nhà máy khử mặn nước biển thành nước uống bán với giá 30.000 đồng/mét khối.
Viện Robert-Koch tiên đoán trận đại dịch này có thể diễn tiến từng đợt và có thể kéo dài đến 2 năm. Chloroquine được cho là có tác dụng diệt khuẩn SARS-CoV-2 rất tốt trong ống nghiệm nhưng chưa rõ tác dụng lên người nhiểm khuẩn. Có nơi cho là Chloroquine rất độc hại cho cơ thể vì thế không nên sử dụng thuốc này để chữa bệnh.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Bệnh COVID-19 sẽ có 4 trường hợp: nhẹ (mild), trung bình (moderate), nghiêm trọng (severe), và nguy hiểm (critical). 40% bệnh nhân thuộc loại nhẹ và không bị viêm phổi. 40% nặng hơn, thuộc loại trung bình và bị viêm phổi. 15% nghiêm trọng và 5% trầm trọng.
Với rất ít dụng cụ thử nghiệm coronavirus, Mỹ vẫn chưa đủ khả năng thẩm định ai đã nhiễm bệnh, và dựa theo kinh nghiệm của những quốc gia đã bị nạn dịch rồi, con số này chắc hẳn cao hơn nhiều. Điều đáng sợ là người ta có thể bị nhiễm lâu đến 14 ngày mà không có triệu chứng gì
Tại hải ngoại, trứng gà là một loại thực phẩm phổ thông, bổ dưỡng và rẻ tiền. Trong thời gian vài năm gần đây,sản xuất và kinh doanh trứng gà tại đa số quốc gia hải ngoại bị bắt buộc phải ghi thêm mã số "lý lịch" trên vỏ trứng và trên hộp
QUẬN CAM -- Mùa dịch bệnh nguy cấp đã buộc hủy bỏ nhiều sinh hoạt tại Quận Cam.
Một nhóm bạn vùng Nam California đã lập nhóm Wisdom Today để thực hiện các băng hình song ngữ Anh-Việt trên mạng YouTube... các băng hình này sẽ thích nghi cả cho thế hệ trẻ ở hải ngoại kém tiếng Việt, và cả cho người trong Việt Nam muốn học tiếng Anh.
Thứ Năm, 19 tháng 3/2020 từ 6:00 PM – 10:00 PM tại Café Hạt Ngò, 10742 Westminster Ave., Garden Grove, CA 92843 - Mọi chi phí ẩm thực, xin tự túc. Tất cả tiền lời bán sách sẽ được chuyển về gia đình thi sĩ Nguyễn Đức Sơn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.