Hôm nay,  

Bảo Trì Xe

19/01/200300:00:00(Xem: 5198)
xh_01192003_6
Hộp số tự động
Hộp số tự động được cấu tạo và kết hợp cầu kỳ và tận tiện hơn, nếu các bạn không bảo toàn đúng mức và định kỳ thì dễ bị hư hỏng và tốn kém.
Cách sử dụng hộp số này rất đơn giản: Khi máy đã nổ các bạn chỉ sử dụng cần sang số và đạp thắng. R: Để xe chạy lùi và đạp ga càng nhiều thì xe chạy lùi nhanh hơni. D: Xe sẽ chạy tới. P: Là dấu hiệu đậu xe lại. N xe không chạy tới hay lui có nghĩa là không có số. #1: dùng khi đường hơi dốc, #2 chạy đường dốc và dài cao, #L dốc quá cao và khi đã chạy xong khoảng đường dốc các bạn phải trả cần số lại chữ D để chạy bình thường. Còn có cần Over Drive là một nút nhỏ, khi bạn sử dụng nút này, xe chạy nhẹ hơn và phóng hơn. Các bạn sử dụng nút này khi chạy ở Freeway cho đoạn đường dài, chính cái nút này nó giúp bạn tiết kiệm xăng và xe cũng ít hư hỏng hơn.

Có xe có chữ Hold có nghĩa là các bạn giữ lại tốc độ nào đó mà không muốn chạy hơn, khác với nút Cruise control.
Về bảo toàn tùy theo loại xe và hộp số, đa số xe Nhật dùng dầu Dexon III. Các bạn chạy khoảng 20.000 miles thì thay dầu và filter một lần, cứ khoảng một năm một lần hay các bạn cẩn thận thì thỉnh thoảng 1 tuần check dầu một lần hay cứ thay nhớt máy 4 lần thì thay nhớt hộp số 1 lần. Còn dầu của các loại Âu Châu thì dùng dầu hộp số đặc biệt, rất mắc và thường thì phải mua của dealer. Bây giờ có nhiều hộp số không thể check dầu đủ hay thiếu. Các bạn muốn check dầu phải nhờ thợ hay dealer làm việc này.

Anh Vũ Ngọc Viên
T&T Auto Services
(714) 531-9599

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Người mua có thể được hoàn tiền lại trên chiếc xe mới của mình nếu chiếc xe có độ ô nhiễm thấp và nếu như đạo luật loại này được thông qua.
Năm nay Hãng xe VW tung ra chiếc hatchback nhỏ, nhưng mạnh mẽ, điều này càng làm nóng thêm thị trường xe nhỏ
Mới nghe qua có nhiều người lầm tưởng dùng dầu ăn cũ để nấu thức ăn, thực tế thì không phải như vậy, hiện nay trên toàn cầu đã có khuynh hướng dùng dầu ăn
Trời lạnh, bé Christopher Nguyễn đang ăn mì nóng
GR-T là chiếc xe của Nhật rất gần với chiếc Corvette, chiếc GR-T có hàng triệu tay lái tại Nhật rất hâm mộ kể từ thập niên 60.
Luật California chỉ cho phép bạn được làm đậm màu phần cửa sổ phía sau người tài xế. Cửa sồ phía trước có thể được làm đậm màu nếu theo đúng tiêu chuẩn
Hệ thống thắng đùm hay thắng dĩa điều khiển bố thắng hay má thắng cọ xát liên tục với đùm thắng hay dĩa thắng khi người tài xế giữ chân đều hay liên tục
Vào mùa lễ năm nay, người ta nhận thấy có sự gia tăng đột biến các vụ trộm thiết bị giảm ô nhiễm của ống xã xe hơi loại đắt tiền-platinum
Ford Taurus 2008 X là tên mới của chiếc Ford Freestyle đời năm trước, nhưng với tên mới chiếc SUV crossover
Honda Element là chiếc SUV crossover nhỏ của hãng Honda,  Element đã ra đời vào năm 2003
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.