Hôm nay,  

Mazda Rx-8 2004

20/09/200300:00:00(Xem: 4103)
xh_09202003_4
Khi nói đến xe hơi, nhất là xe hơi nước ngoài như là xe Nhật thì người ta hay nhớ đến Honda hay là Toyota, nhưng bên cạnh đó cũng có một số hiệu xe Nhật ngày càng phổ biến như Nissan hay Mazda. Riêng nhãn hiệu Mazda cũng đã thấy xuất hiện từ lâu lắm rồi bên quê hương Việt Nam, xe Mazda cũng thuộc loại bền đã từng sánh vai với Toyota hồi trước 75. Ngay cả bên Châu Âu, Mazda cũng là hiệu xe được ưa chuộng, riêng tại Hoa Kỳ, Mazda ngày càng cố hoàn thiện để cạnh tranh với các đại gia Honda, Toyota và Nissan. Trong bài này chúng ta thử nhìn về chiếc Mazda mới năm 2004 RX-8.

RX-8 là chiếc xe thể thao loại du lịch 4 cửa(2 cửa lớn, 2 cửa nhỏ), chở được 4 hành khách. RX-8 có hai kiểu RX-8 MT và RX-8 AT. Chiếc RX-8 đời 2004 có các đối thủ cạnh tranh gồm chiếc Acura 3.2 TL, chiếc Ford SVT Mustang Cobra và chiếc Camry Solara.

Được đưa ra giới thiệu, kiểu RX-8 AT được trang bị máy 1.3 lit, R2(máy có động cơ xoay tròn rất độc đáo của riêng Mazda) mạnh 207 mã lực, xe cũng rất ít hao xăng 18mpg trong thành phố và 25mpg trên xa lộ, dùng hộp số tự động 4 số, với overdrive là tiêu chuẩn. Chiếc RX-8 MT được trang bị với máy 1.3 lit, R2, mạnh đến 247 mã lực, riêng về mặt tốc độ thì thật là đáng kính phục, có thể nói RX-8 chiếm hàng đầu, mức tiêu thụ xăng của chiếc MT tronh thành phố là 18mpg, và trên xa lộ đạt 24 mpg, RX-8 MT dùng hộp số tay có 6 số, với overdrive là tiêu chuẩn.

RX-8 là chiếc xe mới hoàn toàn cho năm 2004.
Xe có dàn nhúng đôi phía trước với với thanh ổn định cộng với lò xo như xe đua, dàn nhúng sau liên kết với những lò xo thấp xuống và thanh ổn định, nói chung dàn nhúng rất vững chắc, có hệ thống trợ lực cho bốn thắng dĩa, có hệ thống thắng ABS cùng với hệ thống cân bằng lực thắng bằng điện tử (EBD), dàn cơ phận quẹo cũng được trợ lực bằng điện tử, có hệ thống theo dõi áp lực hơi của vỏ xe bằng màn hình.

Chiếc AT dùng loại vỏ có niềng đúc 16 inch- 225/55R16 loại vỏ xe đua. Chiếc MT dùng loại vỏ niềng đúc 18 inch-225/45R18 loại vỏ xe đua. Bên trong xe, phía trên người lái có chổ để kiếng và đèn để xem bản đồ, kiếng bấm bên phía người lái có đặc tính chỉ chạm vào nút là xuống kiếng, đèn đồng hồ có ba màu khác nhau - khi vào xe có màu xanh lơ, màu trắng trên nền đen - buổi sáng, màu đỏ trên nền đen - buổi tối, tay lái bọc da có gắn nút chỉnh nhạc và nút chỉnh tốc độ tự động, dàn nhạc CD stereo có radio AM/FM với 6 loa trong đó có hai tweeter(loaị loa treble).
Về an toàn xe có loại túi hơi an toàn thế hệ thứ hai, túi hơi an toàn bên hông cho chỗ ngồi phía trước và phía sau, có hệ thống chống trộm làm máy xe không khởi động được, hệ thống khóa cửa xe từ xa, khóa cửa bằng điện có hai thì(cửa bên tài xế hay tất cả các cửa).
Ngoài ra còn rất nhiều tùy chọn thêm như:
Sport Package (đèn pha Xenon tự quay, đèn sương mù, hệ thống ổn định cực mạnh cùng với hệ thống cân bằng, dàn vỏ 18 inch, hai thắng trước lớn hơn, dàn nhúng thể thao….
Touring Package có dàn nhạc có loa Bose 300 watt-9loa với công nghệ mới Audio Pilot nghe âm thanh thật đầy, kiếng trần bấm điện, tự động làm mờ bớt kiếng chiếu hậu tránh chói mắt khi bị xe sau chiếu đèn với hệ thống Homelink.
Grand Touring Package có ghế da, ghế tài xế chỉnh theo 8 cách, ghế trước có sưởi với phần ghế tựa lưng có chỉnh điện, kiếng chiếu hậu có chỉnh nhiệt.
Appearance Package - có hệ thống dẫn đường bằng vệ tinh - cùng màn hình DVD 7 inch tinh thể lỏng, bộ đỡ và vỏ sơ cua, đuôi xe, chắn bùn trước và sau, dàn máy CD 6 dĩa trong dashboard, cassette player….
Nhìn lại giá cả của RX-8 ta thấy giá xe rất vừa túi tiền đối với các tài xế thích tốc độ.
Chiếc RX-8 AT có giá invoice là $23,274, giá bán lẻ là $25,180.
Chiếc RX-8 MT có giá invoice là $24,659, giá bán lẻ là $26,680.
Và về chất lượng thì RX-8 đạt 4 sao rưỡi trong bảng điểm 5 sao.-

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Kia một nhãn hiệu xe hơi của Đại Hàn, bên cạnh hiệu xe Hyundai, hiệu xe Kia Optima cũng đã xuất hiện từ kiểu xe đời 2001, chiếc du lịch cỡ trung Optima, có thể nói Optima là sản phẩm đầu tiên của hai hãng Hyundai và Kia hợp tác từ năm 1998, và chiếc Kia Optima cũng có chia sẻ phần cơ khí với chiếc Hyundai Sonata
Ai cũng biết xe Hybrid loại xe dùng hai loại nhiên liệu xăng và điện rất tiết kiệm nhiên liệu đồng thời lại không làm hại môi trường chung quanh, có người nói nếu tôi mua một chiếc Hybrid vào đầu năm tôi sẽ được bớt $3,150 đồng tiền thuế Liên bang, được dùng carpool lane, được đậu xe
Mazda 3 đời mới 2006 được thừa hưởng những lợi ích của loại máy 2.0 lit VVT và cũng có sẵn loại hộp số tự động 5 số trên kiểu xe có máy 2.3 lit, hơn nữa loại xe 2.3 lit hiện giờ là chiếc ít ô nhiễm trong các xe du lịch với mã số PZEV bảo đảm tại các tiểu bang California,, Maine, Massachusets, New York và Vermont- PZEV
Hyundai Azera là chiếc xe mới của hãng xe Đại Hàn Hyundai, khi tung ra chiếc xe mới này Hyundai đã cho biết ý muốn đó là chiếc du lịch hàng đầu của hãng, chiếc Hyundai mới sẽ thay thế cho chiếc Hyundai XG350, nhưng khi đó hãng Hyundai cũn chưa hề cho biết tên của chiếc xe mới này. Mãi cho đến tháng 3 năm 2005
Đã ngồi vào tay lái ít khi nào chúng ta tránh khỏi va chạm ít nhất một lần trong khi lái xe, trong các thống kê về tai nạn xe cộ thì có hai đầu rõ rệt, một đầu là những vụ va chạm mạnh khi tốc độ cao và tai nạn do lật xe còn đầu cân bên kia chỉ là những va chạm nhỏ, những cú đụng mà tài xế
Đã từ lâu hãng Suzuki âm thầm đi vào thị trường Mỹ với những kiểu xe đầu tiên có vẻ hơi nhỏ, giống như loại thường dùng ở các xứ Châu Âu như chiếc Sidekick, Samurai...Sau đó, những chiếc xe của hãng Suzuki dần hoàn thiện theo năm tháng. Hiện nay thị phần của Suzuki tương đối nhỏ, nhưng hãng xe Nhật
Là học sinh trường Trung học Los Alamitos, cô băng từ xa lộ Garden Grove vào đường Studebaker, lúc đó cô bị lạc tay lái chiếc Jeep Cherokee 2000, xe trượt qua ngã tư rồi đâm sầm xuống một đường nước gần đó, đường nước này dùng để điều hòa mực nước tránh lụt lội, lúc đó nước đang chảy xiết, nước gầm
Thêm một kiểu xe mới của hãng xe nổi tiếng Mercedes-Benz, trước đây Mercedes cũng từng có rất nhiều kiểu xe từ du lịch cho tới xe hai cửa Coupe, hay xe Sport cho tới SUV M-Class nhưng chưa từng có kiểu này R-Class, có thể nói R-Class là loại Crossover như chiếc Pacifica của Chrysler, nhưng chiếc Mercedes R-Class
Hãng Ford đã giới thiệu chiếc xe SUV Escape vào năm 2001 để nắm bắt được số khách hàng đang gia tăng nhanh chóng trong thị phần xe SUV nhỏ. Cũng nhờ có kế hoạch sớm sủa đó nên hãng Ford đã làm cho Escape trở thành chiếc bán chạy hàng đầu- loại SUV nhỏ do sự ham thích về sức mạnh, kích thước và kiểu dáng
Hãng GM có kế hoạch bán cổ phần của hãng lại cho hãng xe Nhật Bản, và điều này sẽ giúp cho việc cũng có hại hãng xe tại Detroit-theo như tuyên bố hôm thứ Hai qua. Hãng GM nói hãng sẽ bán cổ phần của Suzuki lại cho hãng mẹ để có được 2 tỉ đô la, và sẽ giúp cho cán cân chi thu của hãng trở nên thăng bằng hơn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.