Hôm nay,  

Chấm Phá Thời Sự: Dân Chủ Dớ Dẩn

18/05/200400:00:00(Xem: 9541)
Nếu đảng Dân chủ chọn một ứng viên khác hơn Kerry, Bush coi như hết thời.
May cho ông, quần chúng đảng này lại cực đoan hơn cánh hữu Cộng hòa. Nên lỡ dịp.
Như kẻ ghiền á phiện, đảng tin vào truyền thông của mình nên thổi Howard Dean lên mây. Ai ngờ Dean bể bụng: chửi Bush không thể là chủ trương trị nước. Ông Trùm Michael Corleone có dạy thằng cháu: "Đừng ghét kẻ thù, nó làm mình mờ trí." Thằng cháu không dạy được Dean!

Từ cả chục chuẩn ứng viên, đảng bèn chọn John Kerry vì mớ huy chương trên ngực, thời chiến mà có cựu chiến binh là bảnh. Với 19 năm làm Nghị sĩ còn ở cánh tả của Ted Kennedy, Kerry vội lăn cối đá là bà vợ triệu phú Tereza Heinz chạy vào giữa. Mà chưa đủ. Bush bị mọi tội trong hai tháng liền, Kerry chưa chắc ăn. Nếu đảng chọn Joe Lieberman hay John Edwards, Bush có khi lãnh thẹo. Nếu là Hillary Clinton thì Bill Clinton sẽ hiên ngang là Đệ nhất Phu quân. Tha hồ thổi xì-gà!
Nước Mỹ hiện xẻ đôi, tả hữu mỗi phe được gần nửa, thiểu số 10% ở giữa ngả phe nào phe đó thắng.
Cuối cùng" Kerry nháng ra tín hiệu được New York Times tiếp vận: đứng phó có thểõ là John McCain, Nghị sĩ Cộng hòa Arizona, anh hùng chiến tranh Việt Nam (thứ thiệt).
McCain có tham vọng, nhưng không dại. Tưởng giếng sâu cậu mới nối sợi dây dài. Chứ biết giếng cụt, ai hoài cho mượn sợi dây! No way!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chuyên gia về chất nổ Dương Nguyệt Ánh chỉ huy một nhóm khoa học gia, chỉ trong 67 ngày đã chế tạo ra trái bom nhiệt-áp (thermobaric) đầu tiên của Hoa Kỳ, loại bom mà khi nổ sẽ tạo ra
Sinh năm 1956, 16 tuổi cô bé Nguyễn thị Thái đã là sinh viên của trường Đại học tổng hợp Matxơcơva, và 21 tuổi trở thành giáo viên của khoa hoá trường đại học Sư Phạm. 19 năm dạy học, lúc nào chị cũng được đánh giá là một giáo viên có năng lực
Trong cuộc sống, có nhiều điều không hiểu. Dù suy tư, dù nghiên cứu, truy tầm. Dù bao năm mài miệt khổ tâm. Cũng không hiểu, thật sự là không hiểu. Tại sao trong lúc hàng ngàn triệu, trẻ khắp nơi, mọi nước an lành. Được đến trường, được đi học thành danh.
Giá dầu thô đang tăng. Giá một barrel (31.5 gallons) trong tháng 4/2006 có ngày leo lên trên 70 mỹ kim (cách đây mấy năm khi giá một barrel dầu thô lên 40 mỹ kim, người ta đã cho là một chuyện không thể tưởng tượng). Giá xăng chạy xe cứ theo giá dầu thô mà leo thang.  
Tủ Sách Giải trí và Giáo Dục cho thiếu nhi ở Nông thôn VN, tại Chùa Diệu Giác. Hôm nay ra nhà băng để đặt in thêm chi phiếu, cô nhân viên nói: “Ồ, tôi mừng với bà, bây giờ bà in chi phiếu được miễn
Khởi đầu bằng chính sách ngoại giao bóng bàn, dẫn đến chuyến đi Trung Quốc năm 1972 của tổng thống Mỹ Richard Nixon, đến nay đã 34 năm. Sự kiện lịch sử nối tiếp trong quan hệ Hoa-Trung là vào năm 1979
Đầu thập niên 1970 chúng tôi đi tìm hiểu về trận Điện Biên Phủ và đã đọc hai cuốn: L'Agonie de L'Indochine (Đông Dương hấp hối) của Đại Tướng Navarre, Tư lệnh quân đội Pháp tại Đông Dương hồi ấy, và cuốn Quân Sử Quân Đội Việt Nam Cộng Hòa do Bộ Tổng Tham Mưu
Sau khi tờ thông tin Việt Nam Infos số 35 (tháng 1/2006) phát hành, với một hồ sơ về vụ thảm sát Tết Mậu Thân, chúng tôi nhận được rất nhiều phản ứng, bình thường cũng có, lạ lùng cũng có. Bình thường và an lòng nhất là những người khuyến khích Việt Nam Infos tiếp tục việc góp công làm sáng tỏ những giai đoạn lịch sử nhà cầm quyền cộng sản muốn che giấu, hoặc mong tội ác của CSVN sẽ bị lãng quên, xóa bỏ trong ký ức với thời
LTS: Bài sau đây của Tiến Sĩ Ngô Huy Liêm, từ Hà Nội gửi cho Việt Báo, phân tích về nhu cầu gia nhập WTO. Tòa soạn trân trọng cảm ơn đóng góp của Tiến Sĩ về một vấn đề đang khẩn thiết đối với đất nước. Bài như sau.
Cuối tháng 4-2006 vừa qua, chúng tôi có tổ chức triển lãm các di vật của Viện Bảo Tàng Thuyền Nhân và Việt Nam Cộng Hòa tại Orange County .
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.