Hôm nay,  

Chấm Phá: Kerry Trẻ Nhất Nước

31/07/200400:00:00(Xem: 5865)
Hoặc là người có trí nhớ ngắn nhất nước.
Trong bài diễn văn quan trọng nhất cuộc đời trước Đại hội đảng Dân chủ ở Boston, Kerry làm nức lòng chiến sĩ. Bài diễn văn hơn năm ngàn chữ kéo dài đến gần 50 phút vì bị ngắt đoạn chấm phá bởi tiếng pháo tay và lời cổ võ. Ông không cưỡi trên sóng, mà được làn sóng cờ nâng ngang tầm lịch sử.
Hãy tìm vào nội dung, xem Kerry tự giới thiệu mình ra sao, là điều ông biết là hết sức cần thiết. Sau 20 năm làm Nghị sĩ và một năm dài tranh cử, John Kerry vẫn là khuôn mặt lạ. Thế mới khổ.
Kerry mở đầu rất đẹp, như một chiến binh ra trình diện để nhận trách nhiệm cứu nước. Sau đó, nói dông dài về tuổi thơ và về thời kỳ đóng lon trung úy phục vụ tại Việt Nam. Vỏn vẹn bốn tháng nhưng đầy chiến công. Sau đó, chỉ đáng nói trong một phút. Thành tích làm Phụ tá Biện lý Tiểu bang" Truy tố tội ác chống phụ nữ. Rồi ủng hộ Bill Clinton tuyển thêm cảnh sát và sát cánh John McCain để tìm hiểu về tù binh Mỹ tại Vịệt Nam.

Khi là Phó Thống đốc Massachusetts cho George Dukakis, ông đã làm những gì" Không biết, hoặc không nói. Sau đó, trong 20 năm làm Nghị sĩ ông có thành tích gì" Không biết, hoặc không nói. Trong Thượng viện Hoa Kỳ, ông không để lại di sản nào đáng kể, thí dụ như một đạo luật hay một tư tưởng sáng. Sự nghiệp John Kerry, qua phần trình bày của chính ông, kết thúc ở tuổi 24. Không phải lãnh tụ trẻ nhất là gì"
Nay người Mỹ biết về John Kerry là một Trung úy tại Việt Nam đang muốn làm Tổng thống. Thông tin chỉ có vậy. Còn quãng đời rất dài làm Nghị sĩ thì đã "ngày tháng qua mau".
Bài diễn văn có sức sách động cao, nhưng sức thuyết phục thấp. Vậy mà cũng làm ông nhợt nhạt đổ mồ hôi trước 5.000 đại biểu.
John Kerry quá trẻ, quá già nên đã bị lãng, hay quá mỏng" Ai viết cho ông bài diễn văn tệ hại đó"

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LTS: Nếu Sĩ Hoàng là nhà thiết kế áo dài chuyên nghiệp toàn thời gian từ 1989 và hiện sống tại Việt Nam (www.sihoang-art.com) thì Quang Chánh, một kỹ sư điện tử tại Vùng Vịnh chỉ mới va chạm với áo dài từ ba năm nay như một nghề …phụ
Tội ác Cộng sản đối với Tổ quốc Việt Nam . Trong thế kỷ XX, ước tính có hơn 150 triệu sinh mạng đã bị giết theo lệnh của người Mác-xít: Liên Xô 65 triệu, Trung Quốc 75 triệu
Chuyện Iraq đang ngã ngũ - Nếu ông Bush không ngã. Ngược với cảm quan của nhiều người, tình hình đang có chuyển biến khiến Hoa Kỳ có thể sớm rút quân - một phần lớn - ra khỏi Iraq và cục diện có thể sớm đi vào ngã ngũ
Tôi được   may mắn là học trò của Giáo Sư Tùng Long hai năm Đệ Lục và Đệ Ngũ. Giáo Sư Tùng Long dạy môn Việt văn.
Thông minh xinh đẹp, nổi tiếng trong số dân oan khiếu kiện, đó là chị Đỗ thị Minh Hằng (số 1 Trại Nhãn Ô chợ Dừa Hà Nội), người đã từng viết đơn tố cáo quan chức, cán bộ cộng sản ăn bẩn, ăn cả xác người chết trên mạng toàn cầu
Đại hội X của đảng Cộng sản Việt Nam đã bế mạc hôm 25 tháng 4, sau 8 ngày họp để sắp xếp lại nhân sự và hướng đi của đảng trong năm năm tới (2006-2010). So với hai kỳ đại hội VIII (1996) và IX (2001)
Sau đây là lá thư của nhà báo lão thành Bùi Tín từ Paris , nhân Ngày Tự Do Baó Chí đã chất vấn CSVN về lý do giam Phạm Hồng Sơn. Thư như sau.
Cũng Tung Ra quảng Cáo "25 Thoả Thuận Trong 25 Ngày" Khởi Sự Bằng Đề Nghị Phần Thưởng Giảm Số Miles Tích Lũy Cho Hành Khách Hội Viên Toàn Thế Giới
Chúng ta phải đặt câu hỏi như thế này, tại sao dân tộc Việt nam ngày hôm nay vẫn phải mò mẫm để tìm con đường dân chủ cho mình, trong khi đó trên thế giới đã có những quốc gia
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.