Hôm nay,  

Thể Thao

22/01/200800:00:00(Xem: 5540)

Đua Xe: Trước hết, Thể Thao Hàng Tuần xin được gửi đến quý vị phần tin tóm lược nổi bật được chú mục trong tuần qua. Đầu tiên là tin về bộ môn đua xe F1. Danh thủ trẻ tuổi Louis Halmilton của đội đua McLaren, Anh Quốc đã đón mừng ngày sinh nhật thứ 23 của anh vào ngày 7.1.2008 trong ý nghĩa long trọng đặc biệt khi anh được mời tham dự buổi ra mắt chiếc xe đời mới mang tên New Machine “MP4-23”.
Buổi trình làng “con ngựa sắt” tối tân được diễn ra tại bảo tàng viện Mercedès của thành phố Sttutgart, Đức Quốc và sau đó Halmilton đã thổ lộ cùng các ký giả: "Dựa theo kinh nghiệm của mùa đua năm ngoái, tôi cảm thấy bản thân mình có niềm tự tin mạnh mẽ hơn trước và tôi rất háo hức muốn được lái chiếc New Machine này ngay lập tức”.
Do cựu đồng đội là tuyển thủ Fernando Alonso đã về lại đội cũ Renault, nên trong mùa đua năm này Hamilton sẽ trở thành tay đua trụ cột cho Mclaren với đội hình giống năm ngoái mà anh đã từng trải qua với tư cách “tân binh” và suýt nữa đã lập kỷ lục trở thành tay đua “tân binh” đầu tiên đoạt chức vô địch tổng hợp trong năm. Mùa đua xe F1 năm nay sẽ bắt đầu khởi tranh từ vòng 1 tổ chức tại Úc ĐạI Lợi vào ngày 16.3.2008.
Quần Vợt: Về bộ môn Quần Vợt thì kết quả trận chung kết ngày 6.1 của giải đấu “Chennai Open” tổ chức tại Ấn Độ đã ghi thêm một kỷ lục bại chiến của tay vợt hiện đứng hạng Nhì thế giới là Rafael Nadal trước đối thủ sừng sỏ người Nga Mikhail Youzhny (trong hình) sau 1 trận chiến bộc lộ tình trạng giảm sút thể lực khá trầm trọng của danh thủ người Tây Ban Nha, sau một thời gian gần nửa năm Nadal vẫn chưa đoạt được chiếc cúp vô địch nào kể từ khi anh đăng quang tại giải Stuttgart Open vào ngày 22.7.2007.
Với kết quả hầu như được xem là bị đè bẹp hẳn trước đối thủ Youzhny qua set đầu tiên thua trắng 0-6 chỉ trong vòng 25 phút đã cho thấy mức độ suy thoái phong độ của Nadal nên sự thảm bại 1-6 ở set kế tiếp cũng không làm khán giả ngạc nhiên cho lắm vì trong lúc thi đấu set thứ hai có lúc Nadal phải xin tạm dừng để bác sĩ xem xét tình trạng chấn thương nơi chân phải của anh.
Đây cũng là cuộc đụng độ lần thứ 7 giữa Nadal và Youzhny với thành tích 4 trận thắng nghiêng về phía tay vợt trẻ chuyên nghiệp hàng đầu của Cộng Hòa Nga hiện nay.
Trong khi đó, để chuẩn bị cho giải Australia Open, một vũ đài quốc tế quan trọng của môn quần vợt trong thời điểm đầu năm sẽ được tổ chức tại Melbourne từ ngày 14.1, cuộc tuyển chọn các cầu thủ hạt giống và bốc thăm cho lịch trình thi đấu vòng 1 cũng đã được ban tổ chức “Giải Úc Đại Lợi Mở Rộng” thực hiện xong vào ngày 10.1 với danh sách 10 tay vợt nam nữ xếp hạng theo thứ tự vị trí hạt giống như sau:
Nam: 1. Roger Federer (Thụy Sĩ). 2. Rafael Nadal (Tây Ban Nha). 3. Novak Djokovic (Serbia). 4. Nikolay Davydenko (Cộng Hòa Nga). 5. David Ferrer (Tây Ban Nha). 6. Andy Roddick (Hoa Kỳ). 7. Fernando Gonzalez (Chí Lợi). 8. Richard Gasquet (Pháp). 9. Andy Murray (Scotland). 10. David Nalbandian (Á Căn Đình)


Nữ: 1. Justine Henin (Bỉ). 2. Svetlana Kuznetsova (Cộng Hòa Nga). 3. Jelena Jankovic (Serbia). 4. Ana Ivanovic (Serbia). 5. Maria Sharapova (Cộng Hòa Nga). 6. Anna Chakvetadze (Cộng Hòa Nga). 7. Serena Williams (Hoa Kỳ). 8. Venus Williams (Hoa Kỳ). 9. Daniela Hantuchova (Slovakia). 10. Marion Bartoli (Pháp).
Thế Vận Hội 2008: Liên quan về Thế Vận Hội Bắc kinh 2008 thì vào ngày 10.1, đội tuyển môn biểu diễn cưỡi ngựa (Dressage) của Thụy Sĩ đã chính thức tuyên bố từ chối tham gia thi đấu bộ môn này dự định được tổ chức tại các sân ở Hồng Kông vào tháng 8 năm nay.
Biểu diễn cưỡi ngựa cũng là một trong những môn tranh tài ở Thế Vận Hội 2008 tại Bắc Kinh, nhưng vì lý do cần phải kiểm tra về các loại bệnh dịch cho ngựa nên ban tổ chức đã chuyển sân đấu qua địa điểm Hồng Kông. Qua đó, đội biểu diển cưỡi ngựa của Thụy Sĩ đã nhận định rằng do khí hậu nóng bức của vùng Châu Á nhiệt đới và độ ẩm cao sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của ngựa nên đã từ chối không tham gia tranh đua.
Túc Cầu: Trong khi mùa bóng chuyên nghiệp tại các sân cỏ châu Âu đang tiếp tục bước vào những cuộc tranh hùng đầu năm thì một số tuyển thủ nổi tiếng xuất thân từ vùng đất hoang dã châu Phi như Didier Drogba, Salomon Kalou (Côte D Ivoire), Michael Essein, Sulley Ali Muntari (Ghana), Samuel Etoo (Cameroon), El Hadji Diouf (Sénégal) v.v…ddã được triệu tập trở về quê nhà để cùng đội tuyển quốc gia tham dự Giải Vô Địch Túc Cầu Châu Phi 2008 (Africa Cup Of nation) được tổ chức tại Ghana, theo lịch trình từ ngày 20.1 đến ngày 10.2.
Giải Vô Địch Túc Cầu Châu Phi lần đầu tiên diễn ra vào năm 1957 tại Sudan trong bối cảnh trình độ nhồi bóng của vùng đất này hãy còn sơ khai và chỉ có 3 quốc gia tham dự với đội bóng đầu tiên đoạt cúp vô địch trong lịch sử của giải đấu này là đội Ai Cập. Sau đó, cứ cách 2 năm 1 lần giải này được tổ chức liên tục cho đến nay với số đội bóng tham dự ngày càng tăng thêm và từ năm 2000 trở đi số lượng các đội bóng được chính thức tham chiến trở thành 16 đội.
Tính đến nay, đây là lần thứ 27 của Giải Vô Địch Túc Cầu Châu Phi với 16 quốc gia tranh tài được chia làm 4 bảng. Bảng A: Ghana, Namibia, Guinea, Ma Rốc; Bảng B: Nigéria, Benin, Mali, Côte D Ivoire (Bờ Biển Ngà); Bảng C: Ai cập, Sudan, Zambia, Cameroon; Bảng D: Tunisia, Angola, Cộng Hòa Nam phi, Sénégal.
Tuy không có được những nét quy mô và nhiều khán giả tại các cầu trường thi đấu so với các châu lục khác do điều kiện kinh tế của lục địa châu Phi hãy còn trong tình trạng kém phát triển, nhưng Giải Vô Địch Túc Cầu Châu Phi vẫn luôn là điểm thu hút giới quan sát do nhu cầu phát hiện những tài năng mới hầu cung ứng cho các câu lạc bô chuyên nghiệp Tây Âu, cũng như không kém phần thu hút giới ái mộ toàn cầu qua đặc tính của truyền thống túc cầu châu Phi là tận dụng thể lực dẻo dai trong chiến thuật lướt tốc cho cả lối đan bóng ngắn lẫn dài.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Thi thể của tất cả năm người Uc bị giết chết trong vụ chiếc phi cơ Garuda Airlines gặp nạn hôm thứ Tư đã được chính thức nhận diện. Buổi tối hôm thứ Hai ông Michael Travers
Trong một vụ tấn công xảy ra trong năm 1960, được ông Graysmith mô tả chi tiết, Carpenter đã kết thân với một phụ nữ và mời cô ta về nhà để giới thiệu với vợ
Tuần qua, một dữ kiện khá quan trọng đã xẩy ra trên chính trường liên bang Úc nhưng hầu như không được giới truyền thông, và qua đó, đa số quần chúng Úc, để ý đến
Đảng Tự Do đã lọai bỏ ông Peter Debnam là khuôn mặt chính trong chiến dịch tranh cử. Sự vắng mặt của vị lãnh tụ Tự Do từ tất cả các tài liệu bầu cử cho thấy đảng đang lo sợ
Thầy đi đường xa nhọc mệt. Lên thác xuống ghềnh, để đến được nơi ni, hầu đem ý đẹp lời hay mở lòng cho bá tánh. Công ơn ấy dẫu có đục đá ghi bia, cũng khó đáp đền trong muôn một.
Gần đây tôi có được xem một video chiếu cảnh tức cười, có vài vị quan xếp ở Úc về VN làm ăn với VC được chúng ưu đãi hết mình, cho đi xe láng, cho mua nhà mua đất
10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11-3- 2007, Lễ Mừng Xuân Đinh Hợi, Mừng Khánh Thọ Các Vị Lão Niên do Hội Cao Niên NSW tổ chức đã chính thức khai mạc một cách long trọng
Về chi tiết nói lắp mà ông Douglas đưa ra về kẻ tình nghi đã làm nhiều thành viên trong nhóm đặc nhiệm tỏ ra rất hòai nghi
Đơn vị chống khủng bố NSW Counter Terrorism Unit đã được yêu cầu trợ giúp cảnh sát điều tra vụ bốn người đàn ông
Ra khỏi nhà hàng tưởng Yến đã có một buổi tối thoải mái, không ngờ nàng lại than: - Không hiểu anh sinh vào giờ xấu hay sao mà mỗi khi anh "plan"
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.