Hôm nay,  

Thể Thao

02/11/200800:00:00(Xem: 6340)

Thể thao – Tiền Đạo<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Dã cầu (Baseball): Vào tối ngày 25/10, cầu trường Tokyo Dome tại thủ đô Đông Kinh đã tràn ngập những âm thanh cuồng nhiệt của hơn 40.000 cổ động viên chúc mừng đội nhà “Tokyo Giants” vượt qua vòng đấu “Climax Series”, tiến vào vòng chung kết “Nihon Series” tranh cúp vô địch câu lạc bộ chuyên nghiệp Nhật Bản.

Tokyo Giants là một cầu đoàn có truyền thống lịch sử lâu đời tại xứ Phù Tang nên thu hút được rất nhiều khán giả hâm mộ trên toàn quốc. Trải qua 164 trận của mùa bóng năm nay, đội Tokyo Giants đã đạt thành tích 84 thắng 57 bại 3 hòa, đoạt ngôi vô địch bảng đấu “Central League”. Do đó, đội Tokyo Giants được hưởng lợi thế là khi bước vào vòng đấu “Climax Series”, họ không phải đụng độ trực tiếp cùng 2 đối thủ hạng Nhì, hạng Ba cùng bảng đấu là “Hanshin Tigers” và “Chunichi Dragons”, mà chỉ thong thả đợi kết quả để đấu với đội thắng sau lịch trình 3 trận tranh tài giữa 2 đối thủ này. Ngoài ra, tất cả 5 trận chiến của Tokyo Giants cùng đội thắng này đều được diễn ra trên sân nhà của họ là cầu trường Tokyo Dome.

Qua kết quả 2 thắng 1 bại, Chunichi Dragons đã loại sổ đội Hanshin Tigers nhưng cuối cùng cũng thất bại sau 4 trận đấu cùng Tokyo Giants từ ngày 22/10 đến 25/10. Đối thủ của Tokyo Giants tại vòng chung kết “Nihon Series” là cường địch “Seibu Lions” đại diện bảng đấu “Pacific League” và 2 đội sẽ tranh ngôi vô địch Nhật Bản qua 7 trận đấu theo lịch trình từ ngày 1/11 đến 9/11.

Bóng rổ: Theo công bố ngày 23/10, Ban Điều Hành Trung Ương của Giải Bóng Rổ Chuyên Nghiệp Hoa Kỳ NBA đã chính thức trao tặng giải thưởng “Tuyển Thủ Xuất Sắc Trong Năm” cho LeBron James (23 tuổi) thuộc cầu đoàn Cleveland Cavaliers. Đây là lần thứ 3 liên tục LeBron James nhận được giải thưởng cao quý này với tỷ lệ 56% số phiếu tuyển chọn, kế tiếp là cầu thủ lừng danh Kobe Bryant đứng hạng nhì được 37% phiếu.

LeBron James là một tuyển thủ trụ cột ở hàng tấn công của đội Clevaland Cavaliers, có chiều cao 2.03m nặng 113, 4kg và thường được giới ái mộ gọi bằng các danh hiệu “King James”, “The Chose One”.

Liên quan đến môn Bóng Rổ thì vào ngày 24/10, cựu tuyển thủ nổi tiếng của NBA là Isias Lord Thomas (47 tuổi) đã phải nhập viện vì lý do sử dụng thuốc ngủ quá độ.

Thomas từng khoác áo đội tuyển cho cầu đoàn Detroit Pistons qua 13 mùa bóng trong thập niên 1990 và có tên trong danh sách “50 tuyển thủ bóng rổ vĩ đại của NBA”. Sau khi giải nghệ, Thomas cũng từng làm huấn luyện viên cho các đội bóng như “Indiana Pacers”, “New York Knicks”. Tuy trở thành nhà dìu dắt cho đội <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />New Yorktừ năm 2006 nhưng vì lý do thành tích thấp kém nên Thomas đã bị cầu đoàn này giải nhiệm vào tháng 4 năm nay. Ngoài ra, Thomas còn nhận án phạt về tội sách nhiễu tình dục vào tháng 10 năm ngoái

Quần vợt: Giải đấu “Lyon Grand Prix” tổ chức tại Pháp Quốc đã bước qua vòng bán kết của bộ môn đơn nam với kết quả tuyển thủ Thụy Điển Robin Soderling thắng Gilles Simon của nước chủ nhà bằng tỷ số lội ngược dòng 5-7, 6-3, 6-3 vào ngày 25/10. Đây là lần thứ hai, Soderling tiến vào trận chung kết của “Lyon Grand Prix” sau khi đoạt cúp vô địch lần đầu tiên vào năm 2004.

Tuy chỉ là hạt giống số 7 của giải đấu nhưng Soderling đã thể hiện phong độ thi đấu rất ổn định sau những bước thử thách cam go ở các vòng đầu. Đặc biệt, những cú giao bóng nhanh như chớp và cắm sâu vào các góc độ hiểm hóc trên sân đối phương cũng trở thành một vũ khí rất lợi hại góp phần đưa Soderling tiến sát đến mục đích đăng quang.

Đối thủ của Soderling ở trận chung kết ngày 26/10 là một tên tuổi không được xếp vào danh sách hạt giống: Julien Benneteau. Cuối cùng, tỷ số 6-3, 6-7 và 6-1 cũng đã đưa tên tuổi của Soderling trở lại danh sách của những tay vợt đoạt danh hiệu vô địch sau hơn 3 năm im hơi lặng tiếng

Trong khi đó, giải “Swiss Indoor” diễn ra tại Basel-Thụy Sĩ cũng hoàn tất lịch trình vòng bán kết vào ngày 25/10 với chiến thắng dễ dàng của tuyển thủ hạng Nhì thế giới là Federer trước tay vợt người Tây Ban Nha là Feciliano Lopez bằng tỷ số 6-3, 6-2. Đây cũng là vũ đài sân nhà rất thuận lợi cho Federer trong mục tiêu hoàn thành danh hiệu vô địch 3 lần liên tiếp giải “Swiss Indoor” ở trận chung kết đụng độ cùng tay vợt hạt giống số 2 của giải đấu là Nalbandian. Và đúng như dự đoán của giới bình luận, tỷ số 6-3 và 6-4 đã biểu hiện mức độ chiến thắng tương đối nhẹ nhàng của Federer sau khi buộc Nalbandian buông vợt vào ngày 26/10 tại trận chung kết

Túc cầu: Sau những trận so cước sôi nổi của dự tuyển vòng loại khu vực, chiến trường Châu Âu lại tiếp tục bước vào những giây phút “ác chiến khổ đấu” giữa vòng 1 các câu lạc bộ chuyên nghiệp của giải Champions League ở lượt đấu thứ 3 vào 2 ngày 21/10 và 22/10 kèm theo những diễn tiến của 8 bảng như sau:

Bảng A: Tuy từng gây ngạc nhiên cho giới bình luận lẫn khán giả hâm mộ qua kết quả 1 thắng 1 hòa trước 2 đối thủ lợi hại là AS Roma và Chelsea, nhưng những tuyển thủ của câu lạc bộ Cluj cũng không thể vượt nổi quan ải thử thách trong trận đấu trên sân cảng Bordeaux và đành ra về trắng tay với kết quả thảm bại 0-1 đầu tiên kể từ khi bước vào chiến trường Champion League.

Trong khi đó, trận thư hùng giữa 2 cao thủ hạt giống của bảng A là Chelsea và AS Roma đã kết thúc bằng bàn thắng duy nhất của cầu thủ John Terry ghi được vào phút 32 của hiệp 2, giúp đội nhà giữ vững ngôi đầu bảng với thành tích 2 thắng 1 hòa. Ngược lại, sau trận bại chiến trên sân địch thủ, đội AS Roma phải nhường ngôi hạng Nhì cho Cluj và tạm đứng hạng Ba qua thành tích 1 thắng 2 bại.

Bảng B: Dù bị thất thế trước sự ủng hộ cuồng nhiệt đội nhà của hàng vạn khán giả trên sân địch thủ, nhưng đội Bremen của Đức Quốc vẫn tạo được tỷ số quân bình 2-2 sau trận chiến cùng Panathinaikos vào ngày 22/10.

Mặt khác, trận đấu cùng ngày cũng ghi thêm thành tích chiến thắng 1-0 cho câu lạc bộ lừng danh Inter Milan trước đội Anorthosis.

Kết quả này tạm thời đưa Inter Milan đứng ngôi đầu bảng với 2 thắng 1 hòa và hạng Nhì là Anorthosis kèm theo thành tích 1 thắng 1 hòa 1 bại.

Bảng C: Các “nòng pháo di động” của đội Barcelona gồm Messi, Burgos, Krkic và Xavi đã thay phiên nhau hợp tấu thành “bản hành khúc Victory” oanh liệt khi mang quân đến sân của Basel ngày 22/10 và hạ gục đối thủ bằng tỷ số áp đảo 5-0. Qua 3 trận thắng liên tục, Barcelonacàng tạo thêm khoảng cách biệt với 3 đội cùng bảng

Trận đấu cùng ngày giữa Sporting và Shakhtar đã nghiêng phần thắng 1-0 về phía câu lạc bộ đến từ Bồ Đào Nha nên giúp cho Sporting vươn lên ngôi hạng Nhì.

Bảng D: Dù dẫn điểm trước 1-0 nhưng câu lạc bộ lừng danh Anh Quốc là Liverpool vẫn không bảo vệ được chiến thắng trước những đợt phản công ráo riết của Atletico và đành chấp nhận ra về với tỷ số 1-1. Trận hòa này đã đẩy lùi vị thế đầu bảng trước đó của Liverpool để nhường lại cho Atletico do tuy có số trận thắng bại như nhau nhưng Liverpool kém hơn hiệu số bàn tung lưới.

 Đồng thời, mãi cho đến lượt đấu thứ 3 này câu lạc bộ kỳ cựu của Hòa Lan PSV Eidhoven mới tạo được trận thắng đầu tiên trước đối thủ yếu kém hơn là Marseille bằng tỷ số 2-0.

Bảng E: Đây là chiến trường ghi dấu trận chiến hào hứng nhất của lượt đấu thứ 3 với đội Villarreal tiếp chiêu cùng Aalborgtrên sân nhà. Sau hồi còi nhập trận, nhịp đấu được tăng lên nhanh chóng theo tỷ lệ thuận với thời gian bằng lối chơi tấn công tích cực giữa đôi bên. Qua đó, những đợt dâng quân áp sát khung thành và thay phiên nhau sút về gôn đối phương đã cống hiến cho khán giả tới 9 bàn thắng đẹp mắt với kết quả Villarreal thắng Aalborg 6-3.

Vào cùng ngày 21/10, 2 mũi nhọn lợi hại của Manchester United là Berbatov và Rooney cũng đưa đội nhà đi đến chiến thắng tuyệt đối 3-0 trong trận so chân cùng câu lạc bộ hàng đầu của Scotland là đội Celtic.

Hiện nay, Manchester United tạm đứng đầu bảng E vì có hiệu số bàn tung lưới cao hơn với cùng thành tích của Villarreal là 2 thắng 1 hòa, được 7 điểm.

Bảng F: Sau kết quả không mấy khả quan của 2 trận ra quân trước đó, cao thủ Bayern Munich của Đức Quốc như chợt “bừng tỉnh” cơn mê khi đè bẹp Fiorentina của Ý Đại Lợi trên sân nhà bằng tỷ số 3-0. Điều này cũng đồng nghĩa với sự phục hồi phong độ của 2 chân sút trụ cột của Bayern Munichlà Klose và Schwensteiger. Đồng thời, Lyoncũng có trận thắng đậm 5-3 sau 90 phút so tài trên sân của đội Steaua.

 Cục diện này tạm thời ấn định vị trí đầu bảng cho Bayern Munich qua thành tích 2 thắng 1 hòa, hạng Nhì là Lyon với 1 thắng 2 hòa.

Bảng G: Lối dàn trận bọc lót và đưa quân tràn ngập biên giới sân địch để tận dụng những đường bóng lật cánh bằng tốc độ của các tuyển thủ Arsenal đã hâm nóng 90 phút tranh tài quyết liệt cùng Fenerbahce. Tuy có lợi thế sân nhà và cố gắng lực chống trả những đợt tấn công ào ạt của đoàn quân đến Anh Quốc nhưng dù sao Fenerbahce vẫn là đội bóng dưới chân nên cuối cùng phần thắng cũng nghiêng về Arsenal qua tỷ số 5-3. Qua 3 trận chiến, Arsenal tạm giữ vị trí Nhất bảng với thành tích 2 thắng 1 hòa

Cùng lúc, Dynamo Kiev của Ukrainecũng có được 3 điểm sau khi hạ đội Portp 1-0. Đây là chiến thắng đầu tiên của câu lạc bộ Dynamo Kiev sau 3 lượt đấu ấn định ngôi vị hạng Nhì bảng G của họ.

Bảng H: Kết quả bại trận 1-2 của Real Madrid trong trận thư hùng ngày 21/10 cùng Juventus cũng là điều dễ hiểu vì hầu như hàng tấn công của câu lạc bộ Hoàng Gia Tây Ban Nha đã lâm vào tình trạng bế tắc trước mật độ phòng thủ dày đặc của đối thủ. Do sự bất cẩn của hàng phòng ngự, Real Madrid bị “sát thủ” Del Piero tung lưới chớp nhoáng ở phút thứ 5 hiệp 1 và sau đó là Amauri nâng tỷ số lên 2-0 ở phút thứ 4 của hiệp 2. Những nỗ lực cuối cùng của Real Madrid chỉ tạo được cơ hội duy nhất cho tiền đạo Van Nistelrooy gỡ lại một bàn danh dự. Trận bại chiến này khiến Real Madrid phải tạm thời nhường lại ngôi đầu bảng cho Juventus và tụt xuống hạng Nhì chờ ngày phục hận.

Kế đến, trận so cước giữa Zenit và Borisov kết thúc bằng tỷ số bất phân thắng bại 1-1 càng tạo thêm nhiều trở ngại cho bước tiến của cả hai trong cuộc tương tranh ngôi vị Nhất Nhì vì qua 3 lượt đấu họ vẫn chưa có được trận thắng nào.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hỏi (Bà Anne Trần): Con trai tôi về Việt Nam kết hôn và đã bảo lãnh vợ của cháu sang Uc vào năm 1999. Hiện cháu có 2 bé gái 3 và 5 tuổi. Cách đây gần 2 tháng cháu đã dọn đồ đạc về lại nhà và cho biết là không thể sống chung với vợ của cháu được nữa. Hỏi ra mới biết là cháu đang bị cáo buộc tội đánh đập vợ và tội nhốt vợ trong phòng ngủ bằng
Thơ Đấu Tranh là nơi hội tụ những vần thơ "tải đạo" của các thi nhân luôn luôn thấy trong lòng: "Ba mươi năm lẻ đá mòn. Niềm đau trang sử vẫn còn trơ trơ. Ba mươi năm nát hồn thơ. Có nghe chăng mảnh dư đồ giẫy đau"" Sàigòn Times tha thiết hy vọng được sự đóng góp, xướng họa, của thi hữu xa gần có chung hoài bão: "Chở bao nhiêu đạo
Sau khi cưỡng chiếm toàn thể Giang Sơn,&nbsp; chiếc mặt nạ vì dân vì nước của CSVN bị rơi xuống, và lộ ra rõ rệt bản chất hung ác của một bầy quái thú đội lốt người. Lúc ấy, toàn&nbsp; dân mới tỉnh ngộ,&nbsp; hiểu rõ hơn và thông cảm hơn&nbsp; được cái khó khăn của ngưòi lính VNCH của một thời binh lửa.
LND: Giải Túc Cầu Thế Giới là một đề tài nóng bỏng tại Úc trong thời gian qua vì đây là lần thứ nhì trong lịch sử túc cầu thế giới, Úc đã được tham dự giải ở vòng tuyển 32 đội. Chắc chắn trong vài tuần tới đây, sự tiến triển của đội tuyển quốc gia Úc sẽ là tin tức hàng
ÚC ĐẠI LỢI: Một cuộc nghiên cứu quốc tế tìm thấy rằng: hầu hết người dân Úc, và nhất là những người trẻ tuổi, tin rằng các di dân tạo ra một tác động rất tốt đối với xã hội Úc. Người Úc đón nhận người di dân nồng nhiệt hơn những người ở 5 quốc gia Âu Châu, nhưng ít thoải mái với họ
ÚC ĐẠI LỢI: Hầu hết các cư dân Sydney đều đã có những cố gắng để giảm bớt mức tiêu thụ nước của họ, nhưng một số ít gia đình nghĩ rằng họ có thể làm nhiều hơn nữa để tiết kiệm nước, và nhiều gia đình không chuẩn bị để tạo ra sự các sự thay đổi mà có thể ảnh hưởng đến cách sống của họ. Một cuộc nghiên cứu rất lớn về cách ứng
ÚC ĐẠI LỢI: Tệ nạn lạm dụng tình dục trẻ em và thân nhân trong gia đình đang tàn phá các cộng đồng thổ dân Úc ở khắp tiểu bang NSW, nó rất hiếm khi bị phát giác và được bao phủ trong một sự im lặng rất đáng sợ. Một bản phúc trình quan trọng tiết lộ tai họa này không chỉ xảy ra ở những cộng đồng xa xôi
Tôi là Nguyễn Hữu Chí, sinh ra và lớn lên ở Miền Bắc, từng có hơn một năm phải đội nón cối, đi dép râu, theo đội quân Việt Cộng xâm lăng Miền Nam. Trong những năm trước đây, khi cuộc đấu tranh bảo vệ chính nghĩa của cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản tại Úc còn minh bạch, lằn ranh quốc cộng còn rõ ràng, tôi hoàn toàn
Chu Nguyên Tố là một phú gia ở Sơn Tây, nổi tiếng là người hào hiệp, lại thích làm việc nghĩa, nên được nhiều người quý mến. Một hôm, Nguyên Tố đang lai rai bên hòn non bộ. Chợt có hai mẹ con áng chừng mệt nhọc, đứng dựa hàng rào, chốc chốc lại nắm tay nhau mà khóc. Nguyên Tố thấy vậy, mới lầm bầm tự nhủ lấy thân
Vào buổi sáng sớm Chủ nhật ngày 22 tháng Ba, 1970, trong khi Kathleen Johns lái xe chở đứa con gái mới sanh trên Highway 132 ở San Joaquin County, cách Modesto vài cây số về hướng tây, cô nhìn thấy một người đàn ông trong một chiếc xe Hoa Kỳ mầu lợt bấm còi và chớp đèn. Hắn lái dọc theo chiếc xe của cô ta và nói một chiếc bánh xe
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.