Hôm nay,  

Thể Thao

13/02/200800:00:00(Xem: 5813)

Quần Vợt: Đầu tiên là tin về Giải Quần Vợt Úc Đại Lợi Mở Rộng 2008 (Australia Open). Trận chung kết đơn nam vào ngày chủ nhật 27.1 vừa qua đã mở ra 1 trang sử mới cho làng vợt quốc tế khi tuyển thủ hiện đang đứng hạng Ba thế giới Djokovic trở thành người Serbia đầu tiên đoạt cúp vô địch tại 1 giải đấu lớn được mệnh danh là Grand Slam như Australia Open, sau 1 cuộc so tài hào hứng cùng “ddợt sóng đen” Tsonga của Pháp.
Ngay từ set thứ nhất, khán giả đã bị chấn động bởi những cú giao bóng ác liệt sở trường của Tsonga, áp đảo hẳn tuyển thủ hạng Ba của giải đấu này rồi đi đến cục diện tiên thắng khiến cho đa số cổ động viên của Djokovic không giấu được vẻ thất vọng vì set thắng đầy thuyết phục của Tsonga.
Nhưng với kinh nghiệm dồi dào và bản lĩnh trầm tĩnh, Djokovic đã nhanh chóng lấy lại thế thượng phong ở set thứ 2 khi anh tung ra những đòn tuyệt kỷ giao bóng hiểm hóc và dâng lên sát lướt ở những cú đập quyết định chiến trường, dồn đối phương vào thế xoay sở khó khăn và dần đi đến chiến thắng mặc dù Tsonga đã cố gắng phản đòn rất mãnh liệt.
Cuối cùng, Djokovic đã khôn ngoan và tinh tế khi nhận thấy mình không bám kịp thể lực dẻo dai của Tsonga nên những cú trả bóng nhẹ nhàng đi vào các góc độ nhỏ hẹp của sân đã trở thành yếu tố quan trọng giúp anh thắng luôn 2 set kết tiếp nâng tỷ số chung cuộc lên 3-1
Handball: Về bộ môn Handball tức bóng ném thì sau vòng đấu dự tuyển vòng loại khu vực châu Á để tranh vé tham dự Thế Vận Hội Bắc Kinh 2008, tổ chức vào tháng 8.2007 dành cho các đội nữ tại Kazakhstan và vào tháng 9.2007 dành cho các đội nam tại Nhật Bản đã đưa đến sự rạn nứt trầm trọng giữa Hiệp Hội Handball Châu Á (AHF: Asian Handball Fédération) và Hiệp Hội Handball Quốc tế (IHF: Intrenational Handball Fédération).
Nguyên nhân chính yếu xảy ra vấn đề là do ban tổ chức tức AHF vốn đặt trụ sở tại Kuweit đã chỉ định ban trọng tài toàn là những người vùng Trung Đông phụ trách những trận đấu giữa các đội tuyển nam gồm Kuweit, Qatar, Tiểu Vương Quốc Ả Rập, Nhật Bản, Đại Hàn đã tỏ ra thiên vị khi quyết định nhiều phần lợi thế cho các đội thuộc khu vực Trung Đông khiến Nhật Bàn và Đại Hàn bị bại trận. Vì vậy Hiệp Hội Handball Nhật-Hàn đều cùng kháng cáo đến IHF kèm theo chứng cớ là những hình ảnh trong đoạn băng video quay lại những pha bị trọng tài Trung Đông xử ép oan uổng. Sau khi kiểm chứng, IHF đã quyết định tổ chức tái đấu những trận dự tuyển vòng loại nhưng bị các quốc gia Trung Đông phản đối mạnh mẽ và tuyên bố tẩy chay.
Tuy nhiên, theo luật định, AHF cũng chỉ là 1 thành viên của IHF nên cuối cùng dù không có sự tham gia của các quốc gia Trung Đông, vòng tái đấu vẫn được diễn ra giữa Nhật Bản và Đại Hàn tại thủ đô Đông Kinh dưới sự điều động trực tiếp của IHF. Kết quả, cả 2 đội nam và nữ của Nhật Bản đều bại dưới tay Đại Hàn bằng tỷ số sát nút.
Qua đó, AHF cũng đưa ra quyết định là sẽ nghiêm phạt Hiệp Hội Handball của Nhật Bản lẫn Đại Hàn với hình phạt dành cho phía Nhật Bản sẽ nặng nề hơn đến mức độ có thể loại trừ ra khỏi danh sách các thành viên AHF do quốc gia này đứng ra tổ chức 2 trận tái đấu. Ngược lại, Nhật Bản và Đại Hàn cũng đưa ra đề án là từ nay nên tách rời AHF thành 2 khu vực Đông Tây để không bị ảnh hưởng bởi sự chi phối của thế lực Trung Đông.
Tuyển Thủ Cụt Chân: Liên quan về sự kiện tuyển thủ cụt 2 chân là Oscar Pistorius (21 tuổi) xin thi đấu tại Thế Vận Hội Bắc Kinh 2008 với cặp chân giả, thì vào ngày 29.1 anh đã cho biết sẽ từ bỏ ước vọng này sau khi có ý định kháng cáo vì bị từ chối tư cách tham gia bởi Hiệp Hội Điền Kinh Quốc Tế (IAAF).
Oscar Pistorius là 1 tuyển thủ xuất thân tại Cộng Hòa Nam Phi hiện đang giữ kỷ lục thế giới về bộ môn chay đua 100m, 200m, 400m của Thế Vận Hội dành cho những người tàn tật và nổi danh với biệt hiệu “người không chân chạy nhanh nhất”.


Trước đây, tuy Oscar Pistorius định kháng cáo IAAF về việc không nhìn nhận tư cách thi đấu của anh, nhưng chính vì sự kháng cáo này phải mất nhiều thời gian làm thủ tục pháp lý nên dù có cơ hôi thắng kiện anh cũng không đủ điều kiện để chuẩn bị thể lực và tập luyện cho kịp lịch trình thi đấu. Vì vậy, đã khiến cho anh phải từ bỏ nguyện vọng này.
IAAF đã viện dẫn lý do là cặp chân giả của Oscar Pistorius được chế tạo bằng hợp chất Carbone nên có lợi hơn những tuyển thủ bình thường khác về sức bật và lực đẩy phản hồi, điều này vi phạm luật quy định nên không thể công nhận tư cách thi đấu của anh,
Túc Cầu: Các trận chiến tiếp theo của Giải Vô Địch Túc Cầu Châu Phi 2008 (Africa Nation Cup) tổ chức tại Ghana đã hoàn tất lịch trình kết thúc cục diện vòng 1 sau ngày 31.1 vừa qua với kết quả như sau:
Bảng A: Đội Ghana sau khi tạo được 2 trận thắng trước Guinea (2-1) và Ma Rốc (1-0), lại tiếp tục tận dụng lợi thế chủ nhà hạ gục đối thủ kỳ cựu Ma Rốc 2-0 qua 1 trận đấu rất gay cấn bởi những pha lướt tốc và thay phiên nhau sút bóng giữa đôi bên. Chiến thắng này của Ghana đã ấn định vị trí đầu bảng của họ đồng thời loại luôn Ma Rốc ra khỏi vòng chiến khi đội Guinea cân bằng tỷ số 1-1 cùng Namibia vừa đủ điểm đứng hạng Nhì để cùng Ghana tiến vào tứ kết.
Bảng B: Tuy đã đoạt được tư cách tham chiến nơi vòng tứ kết sau khi đá bại Nidéria cùng Benin, nhưng “những chú voi” vùng Bờ Biển Ngà là Côte D Ivoire vẫn không buông tha đối thủ còn lại là tiểu quốc Mali khi họ dồn quân tấn công nhanh chóng ngay từ những giây phút đầu tiên và hầu như khống chế hẳn cục diện trận đấu ngày 29.1 trên sân Accra và cuối cùng đã đè bẹp đối phương bằng tỷ số khuất phục 3-0.
Trong lúc đó, “Hắc Quái Thần Điêu” Nigéria cũng khá may mắn khi tạo được chiến thắng chật vật trước Benin 2-0, tức là 1 tỷ số vừa đủ để qua mặt Mali vì có cùng thành tích 1 thắng 1 hòa 1 bại nhưng hơn hiệu số bàn ghi điểm nên vẫn còn tiếp tục cuộc “phi trình” bay vào vòng tứ kết hội ngộ quần hùng.
Bảng C: Tiếp theo đà chiến thắng 4-2 trước “Hùng Sư Quan Ngoại” Cameroon, đội tuyển “Kim Tự Tháp” Ai Cập lại tỏ ra sắc bén qua lối đan bóng ngắn và phối hợp chính xác đầy hiệu quả của chiến thuật “giành sân lấn bóng” chế ngự hẳn khu vực chiến lược trước vòng cấm địa đưa Sudan vào thế bị vây hãm liên tục rồi chịu thảm bại 0-3 sau những đợt tấn công dồn dập. Do đã nắm chắc ngôi đầu bảng nên ở trận chiến thứ ba, Ai Cập chỉ đưa ra thành phần trừ bị và cùng Zambia đi đến kết quả 1 trận chiến không hơn kém qua tỷ số 1-1.
Ngược lại, Cameroon đã chợt như những con sư tử bừng tỉnh vồ mồi sau khi thảm bại trước Ai cập nên đối thủ kế tiếp của họ là Zambia đành phải hứng chịu đến 5 bàn thủng lưới do tuyệt kỷ “sư tử hống” công phá bén nhọn xuất sắc của tiền đạo Etoo. Kết quả chiến thắng 5-1 này cũng tạo khí thế cho Cameroon lấn lướt Sudan qua tỷ số 3-0 giúp họ vươn lên hạng Nhì bám sát Ai Cập và có cơ hội phục thù ở vòng tứ kết.
Bảng D: Sau trận hòa 2-2 cùng Sénégal, đội tuyển Tunisia đã chứng tỏ bản lĩnh của một cao thủ độc bá vùng Bắc Phi khi hạ gục Cộng Hòa Nam Phi bằng tỷ số áp đảo 3-0 và bất phân thắng bại trước một Angola thể lực bền bỉ qua cuộc đọ sức dai dẳng sau 90 phút tranh bóng ác liệt với tỷ số 0-0 mang lại sự hài lòng cho cả đôi bên vì họ đều vượt qua quan ải vòng 1.
Mặt khác, Angola cũng chợt nổi bật không kém khi họ tạo thành một đợt sóng bất ngờ đánh bạt đội bóng được lượng giá là vượt trội họ là Sénégal bay ra khỏi vòng chiến sau khi cầm chân Cộng Hòa Nam Phi 1-1 ở trận đầu tiên.
Trận chiến cuối cùng chia tay giải đấu này giữa 2 đội bóng khiến giới bình luận thất vọng vì bị đảo ngược dự đoán là Cộng Hòa Nam Phi và Sénégal cũng được kết thúc bằng tỷ số 1-1.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tuần qua, tôi thích thú khi đọc tin cờ CS bị hạ vô thời hạn tại đại học UTA và bài viết của ông Vy Thanh, cựu TTK viện Đại Học Cần Thơ (nếu tôi nhớ không lầm, là GS Phạm Hoàng Hộ"). Qua bản tin cũng như bài viết của tác giả Vy Thanh tôi thấy được những sự thực mâu thuẫn, mà câu trả lời cho sự mâu thuẫn đó là: Sự khuất lấp trong tâm hồn
Tôi là Nguyễn Hữu Chí, sinh ra và lớn lên ở Miền Bắc, từng có hơn một năm phải đội nón cối, đi dép râu, theo đội quân Việt Cộng xâm lăng Miền Nam. Trong những năm trước đây, khi cuộc đấu tranh bảo vệ chính nghĩa của cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản tại Úc còn minh bạch, lằn ranh quốc cộng còn rõ ràng, tôi hoàn toàn
Angelina Jolie vừa cảnh cáo Jennifer Aniston hãy quên đi người chồng cũ, Brad Pitt, và vĩnh viễn ra khỏi đời sống của cặp tình nhân sắp làm đám cưới này. Trong khi có tin đồn rằng cô diễn viên Tomb Raider sẽ làm đám cưới với Brad ở Namibia - nơi mà họ đang nghỉ hè - Ange đã nói với các người bạn rằng Jen cần phải chấm dứt than vãn
Thư anh viết chắc là em đã nhận Đọc xong rồi có cảm giác sao không" Ôi anh sợ mặt người yêu hờn giận Chẳng còn gì nét hiền dịu cảm thông Đâu có ngờ hôm qua ngày gặp cuối Tình bao năm lại chết yểu nửa chừng Trên đường về cả hồn như muốn đuối Lê bước ngập ngừng mắt lệ rưng rưng Em hùng hổ đùng đùng như địa chấn
LND: Kể từ sau khi Rupert Murdoch lên tiếng cho rằng thủ tướng John Howard nên từ giã chính trường trong khi ông đang ở trên tột đỉnh quyền lực hầu giữ được tiếng thơm (hơn là để bị thất cử hoặc bị các đồng chí của ông trong đảng Tự Do truất phế), thì giới truyền thông Úc liên tục bàn luận xôn xao về
ÚC ĐẠI LỢI: Bộ trưởng Quốc phòng Brendan Nelson vừa giận dữ ra lệnh một cuộc họp khẩn cấp với các tướng lãnh cao cấp nhất sau khi bản phúc trình về cuộc điều tra vụ thi thể của Binh nhì Jacob Kovco được chuyển lầm về Úc bị mất. Sự tức giận của Chính phủ về thất bại mới nhất của
SYDNEY: Người đàn ông giầu nhất nước Úc, James Packer, đã giận dữ bước ra khỏi Star City sau khi sòng bạc này từ chối cung cấp tín dụng cho một người bạn của ông. Tờ Telegraph tiết lộ rằng các nhân viên phục vụ trong phòng Endeavour Room đã sửng sốt khi ban quản trị sòng bạc từ chối
LTS: Sàigòn Times xin trân trọng giới thiệu cùng quý độc giả truyện ngắn mới nhất, “Có Một Mùa Hoa Gạo”, của nhà văn Nguyễn Vạn Lý, trong đó tác giả hé lộ, chính những kỷ niệm êm đềm và đặc biệt của tuổi ấu thơ, đã ngự trị một cách sâu xa trong tâm hồn của Văn suốt cả nửa thế kỷ, và có những ảnh hưởng âm thầm đến cuộc đời của anh trong suốt
LGT: Đúng 15 ngày nữa, Giải Túc Cầu Thế Giới FIFA 2006 (Federale Internationale de Football Association) sẽ chính thức khai mạc tại vận động trường Munich, Đức Quốc. Đây là cuộc tranh tài thể thao qui mô nhất trái đất, được hàng tỷ khán giả say mê theo dõi, hoặc trực tiếp tại sân cỏ, hoặc gián tiếp qua các hệ thống truyền hình
Trong thời gian gần đây, một vài nơi trong cộng đồng người Việt hải ngoại có tổ chức những cuộc quyên góp, nhằm giúp đỡ những nạn nhân, từ chính sách bán dân đi làm lao nô của CSVN qua chiêu bài "lạo động xuất khẩu và hôn nhân nước ngoài". Đây cũng chính là một vấn đề tế nhị và nhạy cảm, khiến
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.