Hôm nay,  

Tin Thể Thao

24/06/200800:00:00(Xem: 4994)
Thế Vận Hội: Tiếp theo lịch trình rước đuốc Thế Vận Hội Bắc Kinh 2008, vào ngày 11/8 vừa qua, ngọn thánh hỏa đã được diễn hành qua vùng “Hương Cách Lý Lập”, tức khu tự trị của người dân Tây Tạng ở huyện Du Khánh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Vì cách đây 3 tháng tại thủ đô Lahsa của Tây Tạng đã xảy ra những cuộc đàn áp đẫm máu do giới cầm quyền Trung Cộng sử dụng các phương tiện vũ lực thô bạo giết hại những nhà sư Tây Tạng đứng lên tranh đấu cho tự do nhân quyền, nên cuộc rước đuốc nói trên đã được những toán bộ đội Trung Cộng bố trí bảo vệ cầm súng bao bọc chung quanh 3 người cầm đuốc cùng với những mật vụ luôn trông chừng theo dõi quang cảnh rước đuốc từ trên nóc các toà nhà cao quanh vùng. Đồng thời, một số nhà sư Tây Tạng cũng bị cấm di chuyển trong suốt thời gian đoàn rước đuốc đi qua vùng Hương Cách Lý Lập.

Bóng Rổ: Giải Bóng Rổ Chuyên Nghiệp Quốc Nội Hoa Kỳ (NBA) đang bước vào thời điểm tranh tài ở vòng Final sau khi 2 đội bóng Lakers và Celtics lần lượt hạ gục các đối thủ cạnh tranh để trở thành 2 đội đứng đầu khu vực Đông và Tây. Lakers và Celtics sẽ đụng nhau 7 trận để tranh 4 trận thắng hầu đoạt cúp vô địch mùa bóng 2007-2008.

Tính đến thời điểm ngày 15/6, vòng đấu Final của NBA đã thực hiện xong lịch trình trận đấu thứ 5 giữa 2 cao thủ này với kết quả Lakers thắng Celtics với tỷ số 103-98. Tuy nhiên đây chỉ mới là trận thắng thứ 2 của Lakers sau khi họ để thua 3 trận trước đó và trận chiến thứ 6 sẽ diễn ra vào ngày 17/6 kèm theo nhiều bất lợi cho Lakers vì sẽ thi đấu trên sân nhà của Celtics tại thành phố Boston.

Quyền Anh: Vào ngày 11/6, võ sĩ quyền anh chuyên nghiệp người Hoa Kỳ là Oscar De La Hoye (35 tuổi) cho biết anh có ý định so găng 1 trận đấu cuối cùng trong năm nay và sau đó sẽ chính thức giải nghệ. Oscar De La Hoya là võ sĩ từng đoạt đai vô địch cả 6 đẳng cấp và rất được ái mộ tại Hoa Kỳ với tên gọi đặc biệt là “Golden Boy”.

Để quảng cáo cho quyển sách viết về cuộc đời của mình, Oscar De La Hoya đã nhận lời phỏng vấn của thông tấn xã Reuter và qua đó có đoạn trả lời qua điện thoại rằng “Tôi chỉ đánh 1 trận nữa mà thôi. Năm nay là năm cuối cùng của tôi. Vì vậy tôi chỉ cần 1 trận cuối cùng để sau đó giã từ đôi găng”

Ngoài ra, khi được hỏi về sự kiện tay đấm “bất bại” Floyd Mayweather Junior vô địch đẳng cấp “Super welter weight”, đột nhiên tuyên bố giải nghệ vào tuần trước nên trận đấu dự định vào tháng 9 năm nay cùng võ sĩ này sẽ bị hủy bỏ, thì Oscar De La Hoya cho biết: "nếu trận đấu này được dời sang năm tới thì tôi sẽ không tham chiến”

Được biết, vào năm ngoái sau trận so găng dẫn đến quyết định tính điểm của trọng tài để phân thắng bại, kết quả Floy Mayweather đã thắng nên hầu hết giới hâm mộ đều trông chờ trận tái đấu hào hứng giữa 2 tay đấm của đẳng cấp "Super Welter Weight”.

Quần Vợt: Chặng đường vinh quang tại Giải Quần Vợt French Open 2008 (hay còn gọi là Roland Garros) dành cho bộ môn đơn nữ đã tiến đến giai đoạn cuối cùng vào ngày thứ bảy 7/6 khi 2 tay vợt Dinara Safina và Ana Ivanovic cùng so tài qua 1 trận chung kết rất gay cấn vì tay vợt người Nga Safina thực sự trở thành một “hiện tượng” với tiềm năng gây sóng gió bất ngờ để “lật đổ” những gì gọi là “quy ước” về thứ hạng, trong khi Ivanovic cũng từng trải qua kinh nghiệm thử thách tại Roland Garros vào năm ngoái khi bước vào trận chung kết và bị bại chiến trước danh thủ Justine Henin của Bỉ Quốc.

Do đó, dù có tự tin đến mấy cũng không ai có thể lượng định nổi thế tất thắng của 2 tay vợt này nếu trái banh nỉ chưa được tung vợt trên mặt sân đất tại “chảo lửa” Roland Garros vốn là 1 địa danh luôn khiến nhiều tuyển thủ nổi tiếng quốc tế phải ôm hận và tiếp tục dệt mộng vô địch.

Ở set đầu tiên, lợi thế nghiêng hẳn về Ivanovic khi tay vợt nữ Serbia dẫn trước 4-1 bằng những cú giao bóng ác liệt và những đường tấn công thần tốc đưa bóng vào các vị trí trên sân đối phương rất chính xác. Tuy Safina cũng không kém phần lợi hại qua phong độ trầm tĩnh cố hữu nên lần lượt gỡ hòa 4-4 nhưng cũng không sao giữ vững tay vợt trước sức tấn công như vũ bão của đối phương để rồi sau đó cũng đành chịu thất thủ với tỷ số 4-6. Sang set thứ 2, Ivanovic càng tỏ ra xuất sắc hơn với những cú đập tay trái đưa bóng chạm sát vạch biên nên càng nhanh chóng đi đến chiến thắng sau cùng với tỷ số 6-3, kết thúc khoảng 100 phút so tài và đạt thành tích lần đầu tiên đoạt cúp vô địch tại một giải đấu mang đẳng cấp “Grand Slam”.

Đây cũng là lần chiến thắng thứ 3 của Ana Ivanovic sau 4 lần đụng độ cùng Safina và góp phần quan trọng trong việc đưa thứ hạng của tay vợt 20 tuổi người Serbia này lên đến đỉnh cao của ranking thế giới, tức hiện nay Ivanovic đã đẩy lùi “nữ hoàng” Sharapova xuống hạng thứ Nhì.

Tiếp theo là bộ môn đơn Nam cũng chứng kiến cảnh “lịch sử tái hiện” khi 2 cao thủ đứng đầu làng vợt thế giới là Federer của Thụy Sĩ và Nadal của Tây Ban Nha tranh nhau chiếc cúp vô địch French Open 2008 tại trận chung kết vào ngày chủ nhật 8/6 vừa qua.

Đây là lần thứ 3 Federer liên tiếp chạm trán Nadal ở trận chiến cuối cùng tại Roland Garros và mặc dù luôn được xếp hạng Nhất trong suốt 3 năm qua nhưng chưa bao giờ Federer thực hiện được giấc mơ vô địch trên mặt sân đất vốn là loại sân sở trường của “hiệp sĩ đấu bò” Rafael Nadal. Hơn nữa, kể từ khi cho thấy có nhiều dấu hiệu sa sút phong độ từ khoảng giữa năm ngoái, Federer đã bước vào mùa đấu năm nay với những thành tích không mấy khả quan nên đa số dư luận đều dựa trên căn cứ này để lượng định khả năng tranh cúp vô địch của anh trước Nadal.

Và quả đúng như dự đoán, Federer đã không thể thắng nổi 1 set danh dự trước sức công phá mãnh liệt của “hung thần” sân đất Nadal và đành chịu thảm bại nhanh chóng qua các tỷ số biểu lộ được sự yếu kém hẳn của mình: 1-6, 3-6 và 0-6 ! Trái lại, Nadal chỉ cần khoảng 1 tiếng 50 phút áp đảo liên tục đối phương bằng những cú đập hiểm hóc và lối đánh trả bóng rất thông thoáng trải rộng khắp các góc độ khiến Federer luôn bị lúng túng và mắc phải nhiều sai lầm nên hầu như Nadal đã chi phối hoàn toàn cục diện trận đấu.

Đây là thành tích 4 lần liên tiếp chế ngự Giải French Open của Nadal, đồng thời cũng đưa tên tuổi của anh vào danh sách tay vợt nam thứ 7 không để bại set nào trong suốt một giải đấu của đẳng cấp “Grand Slam”.

Chưa hết, chỉ 1 tuần lễ sau tại Giải Queen’s Club tổ chức tại Anh Quốc, Nadal lại tiếp tục tỏa sáng khi đạt thành tích lần đầu tiên vô địch trên mặt sân cỏ trong sự nghiệp cầm vợt của mình và đối thủ bại chiến trong trận chung kết ngày chủ nhật 15/6 cũng chính là Djokovic tức danh thủ từng buông vợt trước Nadal trong trận chiến vòng bán kết của GiảI French Open trước đó.

Queen’s Club là giải đấu mang tính cách khởi động nhằm chuẩn bị cho Giải Wimbledon, tức “Grand Slam” thứ 3 trong năm 2008 sau Australia Open và French Open, dự định tổ chức vào cuối tháng 6 tại Anh Quốc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Thi thể của tất cả năm người Uc bị giết chết trong vụ chiếc phi cơ Garuda Airlines gặp nạn hôm thứ Tư đã được chính thức nhận diện. Buổi tối hôm thứ Hai ông Michael Travers
Trong một vụ tấn công xảy ra trong năm 1960, được ông Graysmith mô tả chi tiết, Carpenter đã kết thân với một phụ nữ và mời cô ta về nhà để giới thiệu với vợ
Tuần qua, một dữ kiện khá quan trọng đã xẩy ra trên chính trường liên bang Úc nhưng hầu như không được giới truyền thông, và qua đó, đa số quần chúng Úc, để ý đến
Đảng Tự Do đã lọai bỏ ông Peter Debnam là khuôn mặt chính trong chiến dịch tranh cử. Sự vắng mặt của vị lãnh tụ Tự Do từ tất cả các tài liệu bầu cử cho thấy đảng đang lo sợ
Thầy đi đường xa nhọc mệt. Lên thác xuống ghềnh, để đến được nơi ni, hầu đem ý đẹp lời hay mở lòng cho bá tánh. Công ơn ấy dẫu có đục đá ghi bia, cũng khó đáp đền trong muôn một.
Gần đây tôi có được xem một video chiếu cảnh tức cười, có vài vị quan xếp ở Úc về VN làm ăn với VC được chúng ưu đãi hết mình, cho đi xe láng, cho mua nhà mua đất
10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11-3- 2007, Lễ Mừng Xuân Đinh Hợi, Mừng Khánh Thọ Các Vị Lão Niên do Hội Cao Niên NSW tổ chức đã chính thức khai mạc một cách long trọng
Về chi tiết nói lắp mà ông Douglas đưa ra về kẻ tình nghi đã làm nhiều thành viên trong nhóm đặc nhiệm tỏ ra rất hòai nghi
Đơn vị chống khủng bố NSW Counter Terrorism Unit đã được yêu cầu trợ giúp cảnh sát điều tra vụ bốn người đàn ông
Ra khỏi nhà hàng tưởng Yến đã có một buổi tối thoải mái, không ngờ nàng lại than: - Không hiểu anh sinh vào giờ xấu hay sao mà mỗi khi anh "plan"
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.