Hôm nay,  

Thể Thao

10/04/200700:00:00(Xem: 4817)

Trong những tuần lễ gần đây, thể thao của Úc cũng như thế giới không có những cuộc tranh tài sôi động khiến cả thế giới phải lên cơn sốt, nhưng đối với những người hâm mộ thể thao, không thể không say sưa theo dõi Giải vô địch bơi lội FINA tại Melbourne, cũng như các cuộc tranh tài bóng đá vòng loại tranh cúp Euro 2008.

Giải vô địch bơi lội thế giới FINA 2007 tại Melbourne

Đây là sự kiện thể thao có tầm mức quốc tế diễn ra tại Melbourne và đã kết thúc vào chủ nhật vừa qua. Bảng tổng kết huy chương cho thấy Mỹ dẫn đầu với 40 huy chương, gồm 21 huy chương vàng, 14 huy chương bạc và 5 huy chương đồng. Kế đến là Nga với 24 huy chương, gồm 11 vàng, 6 bạc và 7 đồng. Thứ ba là Úc, 26 huy chương, gồm 9 huy chương vàng, 7 huy chương bạc và 10 huy chương đồng. Thứ tư là Trung quốc với 16 huy chương, gồm 9 vàng, 5 bạc và 2 đồng. Thứ năm là Pháp, 7 huy chương, gồm 3 vàng, 2 bạc và 2 đồng. Thứ tự của Úc thay đổi khá nhiều trong tuần lễ thi đấu, có lúc đứng hàng thứ hai và cũng có khi tụt đến hạng thứ tư. Huy chương vàng trong ngày cuối cùng của Úc là môn 400 mét nam tiếp sức hỗn hợp. Toán bơi Úc đã vượt qua đội Nhật bản vào phút chót và gồm các vận động viên bơi lội Matt Welsh, Brenton Rikard, Andrew Lauterstein. Đây là huy chương vàng đầu tiên cho toán bơi nam của Úc. Nhật bản về nhì và Nga về ba. Đội Mỹ bị loại do một tay bơi tiếp sức đã phạm qui, khi nhảy xuống hồ sớm trước khi đồng đội chạm tay vào hồ. Trước đó với môn 400 mét nữ tiếp sức hỗn hợp, 4 cô gái Úc đã về nhất, đoạt huy chương vàng, tạo thành tích vô địch ba kỳ liên tiếp trong bộ môn nầy: Năm 2004 tại Thế vận hội Athens, 2006 tại Melbourne và 2007 cũng tại Melbourne với 4 nữ vận động viên Emily Seebohm, Jess Schipper, Leisel Jones và Libby Lenton (hình bên phải). Trong trận đấu polo dưới nước, Mỹ thắng Úc 6-5 để đạt huy chương vàng, Úc được huy chương bạc.
Tay bơi Michael Phelps (hình trên) của Mỹ đã qua mặt kỷ lục của Ian Thorpe, chiếm 7 huy chương vàng trong một kỳ tranh tài, còn Ian Thorpe chỉ được tối đa 6 huy chương vàng mà thôi. Trong khi đó toán bơi nam của Úc tỏ ra kém cỏi hơn những năm trước, có lẽ do thiếu tay bơi Ian Thorpe và Grant Hackett xuống chân thấy rõ. Về phía nữ,  Libby Lenton đạt được huy chương vàng thứ năm, trong khi bạn đồng đội là Leisel Jones được huy chương vàng thứ ba và Jess Chipper thứ hai.
Vụ cáo buộc về thử nghiệm kích thích tố cho thấy, tay bơi của Úc là Ian Thorpe, đã có mức kích thích tố nam (testosterone) trong mẫu thử nghiệm khá cao đã gây kinh ngạc cho người dân Úc và chính Ian Thorpe. Anh đã họp báo tại Melbourne, để xác quyết là không hề xử dụng bất cứ loại thuốc tăng lực nào. Thủ tướng John Howard cũng mạnh mẽ ủng hộ Thorpe, trước tin tức do một nhật báo thể thao Pháp L'Equipe tung tin.
Trong giải Vô địch Bơi Lội Quốc tế tại Melbourne kỳ này có một tin hành lang khá lý thú là huấn luyện viên môn nhảy cầu Nga 56 tuổi đã bị phạt vạ 150 đô la, vì tội công xúc tu sỉ, khi anh chàng táy máy tay chân thế nào lại đúng vào ngực của một nữ nhân viên an ninh tại khách sạn. Luật sư của ông Vladimir Rulev khai trước tòa rằng ông nầy gặp một ngày xui, bị bệnh mộng du, mệt mỏi do đi máy bay lâu (jet lag), uống nhiều rượu và thuốc ngủ, nên ông ta bị kẹt bên ngoài căn phòng khách sạn, trong khi chỉ mặc quần đùi và bỏ quên hàm răng giả trong phòng tắm. Ông ta nắm chiếc thẻ của một nhân viên an ninh, nhưng chẳng hiểu sao lại trúng ngay "cặp tuyết lê" của cô nên mới ra cớ sự. Luật sư cho biết ông rất hối hận và có thể mất dóp khi về nước. Tòa phạt ông nầy 150 đô, 6 tháng hạnh kiểm tốt và số tiền nầy tương đương với lương tháng của huấn luyện viên tay chân táy máy khoái nắm lộn nầy.

Quần vợt

Tại giải Masters dành cho nữ, Serena William đã quật ngược sau khi bị dẫn trước, để hạ đương kim vô địch Justine Henin với tỷ số 0-6, 7-5 và 6-3 để chiếm chức vô địch nữ, trong giải Sony Ericsson Mở rộng. William vừa thắng giải Vô địch nữ của Australia Open là giải thứ tám mà cô đã chiến thắng, thêm vào các trận thắng ở Miami vào những năm 2002, 2003 và 2004. Sau một mùa bị chấn thương, Serena đã rớt khỏi hạng 100 cây vợt hàng đầu thế giới. Cô đã thắng cây vợt nữ hạng nhất thế giới là Maria Sharapova của Nga trong trận chung kết và lại chiến thắng một lần nữa, trong trận tứ kết của giải nầy mới đây. Còn Henin cũng lập thành tích xuất sắc không kém, sau khi chiến thắng tại Dubai và Qatar.

Bóng đá

Các trận đấu vòng loại tranh cúp Euro 2008: Trong bảng B đội Ý với áo xanh, đã hạ đội Scotland mặc áo trắng với tỷ số 2-0. Huấn luyện viên Roberto Donadoni đặt kế hoạch phải chiến thắng đội đối phương và các cầu thủ Ý đã thực hiện thành công kế hoạch đã giao, đặc biệt là đấu trên sân nhà San Nicola tại Bari. Mặc dù hàng tiền đạo thiếu vắng cầu thủ Francesco Totti, thế nhưng bộ ba Camoranesi, Perrotta, Di Natale cùng với Toni và Oddo, liên tiếp gây sóng gió cho khung thành thủ môn Gordon của Scotland. Đội hình chuyên về tấn công và trước một đối thủ được xem là hơi yếu, nên đội Ý hầu như chiếm được ngay thế thượng phong ở giữa khu trung lộ. Ở phút thứ 11, Luca Toni đã tung lưới Scotland, ghi được tỷ số 1-0. Sau đó đội Ý tiếp tục áp đảo khung thành đội đối phương, nhưng không thành công. Ở phút thứ 17, có 3 chiếc áo xanh trong vùng cấm địa của Scotland, nhưng không tạo được tỷ số. Ở phút thứ 32, Ý có dịp sút bóng từ xa nhưng banh ra ngoài. Ở các phút cuối hiệp đầu, đội Ý đè nặng áp lực lên phần đất của Scotland, như ở phút 45 đội Ý hai lần bỏ lỡ cơ hội cũng như lỡ dịp ghi bàn thắng thấy rõ. Hiệp đầu kết thúc với tỷ số 1-0 nghiêng về đội Ý.


Hiệp nhì bắt đầu với đội Ý trong một ngày sung sức, đã tạo áp lực nặng nề trên phần đất đối phương. Ở phút thứ 2 của hiệp hai, Ý sút bóng trúng tay thủ môn ra ngoài. Đội Scotland vùng lên phản công để hy vọng san bằng cách biệt, khi một chiếc áo trắng sút không thành công ở phút thứ 3 của hiệp hai. Đến phút thứ 9, Ý mất dịp ghi bàn khi một cầu thủ hàng tiền đạo đội đầu quả banh nhưng nó lại vượt khung thành. Đến phút 11, Ý được hưởng một quả đá phạt và có dịp làm bàn, khi sút mạnh bóng đúng vào tay thủ môn và thủ môn Scotland bắt được. Đến phút 23, Ý được hưởng quả ném biên từ cánh trái ở xa khung thành và không có gì nguy hiểm. Thế nhưng một phút sau đó, do lỗi của hậu vệ Scotland bị mất banh trong chân từ hàng tiền đạo Ý và đội Ý chẳng bỏ lỡ cơ hội sút vào lưới đội Scotland, để nâng tỷ số lên 2-0. Dù chiến thắng trước Scotland, đội Ý vẫn ở vị trí thứ tư trong bản B với 10 điểm. Trước đó đội Ukraine cũng thắng đội Lithuania, do công của cầu thủ Gusev ghi được một bàn duy nhất ở phút thứ 47, nên Ukraine vươn lên bằng điểm với đội Pháp và Scotland với 12 điểm.

Kết quả vòng loại giải Euro năm 2008

Bảng A: Bồ đào Nha hòa Serbia 1-1, Azerbaijan hạ Phần Lan 1-0, Ba Lan thắng Armenia cũng với tỷ số 1-0.
Bảng B: Ý hạ Scotland 2-0, Ukraine thắng Lithuania 1-0, Gruzia thắng đảo Faroe 3-1.
Bảng C: Hungary thắng Moldova 2-0, Hy Lạp thắng Malta 1-0, Thổ nhỉ kỳ hòa Na Uy 2-2.
Bảng D: Cộng hòa Tiệp thắng Cyprus 1-0, Ái nhỉ Lan thắng Slovakia 1-0, Xứ Wales thắng San Marino 3-0.
Bảng E: Do thái thắng Estonia 4-0, Anh Quốc thắng Andora 3-0.
Bảng F: Liechtenstein thắng Lavia 1-0, Bắc Ái nhỉ Lan thắng Thụy Điển 2-1
Bảng G: Bulgaria hòa Albania 0-0, Romania thắng Lục xâm Bảo 3-0, Hà lan thắng Hòa Lan 1-0.

Thứ hạng trong vòng loại cúp Euro 2008 –

Bảng A: Ba lan đấu 7 trận được 16 điểm - Bồ đào nha, Serbia, Phần lan cùng 6 trận đồng được 11 điểm - Bỉ đấu 6 trận chỉ được 7 điểm - Kazakhstan đấu 6 trận được 5 điểm, Azerbaijan 6 trận 4 điểm và cuối cùng là Armenia đấu 5 trận được 1 điểm.
Bảng B: Ukraine đấu 5 trận được 12 điểm - Scotland đấu 6 trận được 12 điểm - Pháp 5 trận 12 điểm - Ý 5 trận 12 điểm - Gruzia 6 trận 6 điểm - Lithuania 5 trận 4 điểm và đảo Faroe 6 trận không có điểm nào.
Bảng C: Thổ nhỉ kỳ đấu 5 trận được 13 điểm - Hy Lạp 5 trận 12 điểm - Bosnia-Herzegovina cùng Na Uy đấu 5 trận 7 điểm - Hungary 5 trận 4 điểm - Malta 5 trận 4 điểm và cuối cùng là Moldova đấu 6 trận được 2 điểm.
Bảng D: Đức đấu 5 trận được 13 điểm - Cộng hòa Czech 6 trận 13 điểm - Ái nhỉ Lan 6 trận 10 điểm - Slovakia 6 trận 9 điểm - Xứ Wales 5 trận 6 điểm - Đảo Chypre 6 trận 4 điểm và cuối cùng San Marino 4 trận 0 điểm.
Bảng E: Croatia đấu 5 trận 13 điểm - Nga 5 trận 11 điểm - Do Thái và Anh đấu 6 trận 11 điểm - Macedonia 6 trận 7 điểm  - Estonia và Andorra 5 trận 0 điểm.
Bảng F: Bắc Ái nhỉ Lan đấu 6 trận 13 điểm - Thụy Điển 5 trận 12 điểm - Tây ban Nha 5 trận 9 điểm - Đan Mạch 4 trận 7 điểm - Liechtensien và Iceland 5 trận 3 điểm.
Bảng G: Hà Lan đấu 6 trận 14 điểm - Rumania 5 trận 11 điểm - Bulgaria 5 trận 9 điểm - Belarus 5 trận 7 điểm - Slovenia 4 trận 4 điểm - Albania 5 trận 3 điểm và cuối cùng là Lục xâm Bảo 5 trận 0 điểm.

Bóng đá Tây ban nha - Giải vô địch Primera Liga.

Đội Barcedonia thắng 2-1 trước Deportivo La Coruna do công của Lionel Messi và Samuel Eto'o để được 3 điểm. Cầu thủ dự bị Adrian của Deportivo gỡ được một bàn duy nhất, khi tranh banh trên không với Giovania van Bronckhorst, rồi vượt qua hàng phòng thủ của Barca để đưa banh vào lưới của thủ môn Victor Valdes.
Đội Valencia làm nên chuyện khi chiến thắng 3-2 trước đội Espanyol, trên sân tại Mestalla. Hai đội hòa nhau 1-1 ở hiệp đầu, cầu thủ Los Che của Valencia nâng tỷ số lên 2-1. Sau đó ở hiệp hai, Miguel Angel Angulo nâng tỷ số lên 3-1, thế nhưng Luis Garcia đã giảm bớt chỉ còn 3-2 là tỷ số chung cuộc.
Real Betis và Villarreal hòa nhau 3-3 trong một trận đấu nhiều kịch tính. Cầu thủ Diego Forlan mở tỷ số ở phút thứ 2, trước khi đội Betis gỡ hòa 1-1 ở 8 phút sau đó với quả đội đầu của Fernandez Fernando tung lưới. Vào hiệp hai, tiền đạo Forlan ghi bàn ở phút thứ 2, sau đó Edu gỡ hòa rồi Juanito nâng tỷ số lên 3-2, để rồi Pires gỡ hòa 3-3.
Real Sociedad thắng chật vật 1-0 trước đội Levante chỉ còn 10 cầu thủ. Cầu thủ Jon Ansotegui mang lại chiến thắng cho đội nhà ở phút thứ 38 của hiệp nhất. Đội đối phương Levante cố gỡ hòa nhưng chỉ còn 10 cầu thủ, sau khi Mustapha Riga ra sân, vì bị phạt một thẻ vàng và đã có 2 thẻ vàng trước đó. Kết quả chung cuộc 1-0 nghiêng cho đội Real Sociedad chẳng làm ai ngạc nhiên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ÚC ĐẠI LỢI: Các chuyên gia về chứng béo phì khẳng định rằng các loại thức ăn nhanh (fast-food), các thức ăn vặt và các loại nước giải khát nhiều đường gây tổn hại cho sức khỏe, không thua gì thuốc lá, do đó chúng nên bị đánh thuế như thuốc lá và cấm bán ở trường học và tại các cơ sở công cộng.
NSW: Một căn nhà gạch ba phòng ngủ ở St Clair vừa được bán chỉ có $260,000 đô-la trong cuối tuần qua - giảm mất 42% từ giá mua $450,000 trong năm 2003- đây là một dấu hiệu thêm nữa cho thấy tình trạng tuyệt vọng của thị trường nhà cửa ở Sydney. Chỉ có một người duy nhất trả giá mua căn nhà
Tôi không hiểu sao những năm gần đây, mỗi lần nói chuyện với Vũ, chồng tôi, thì tôi hay nổi cáu gây gỗ với chàng. Người Mỹ thì thường nói rằng mỗi tháng khi đến cái gọi là "lady day" hay là PMS thì đàn bà hay gắt gỏng. Nhưng với tôi chẳng cứ PMS hay không PMS tôi vẫn gắt như thường.
Chỉ hai tháng sau một đám cưới rất lãng mạn, Nicole Kidman và Keith Urban hiện đang có các cuộc sống riêng biệt, và cô diễn viên này tâm sự với các người bạn rằng cô hiện rất cô đơn. Trong khi Keith vui chơi với các người bạn trong chuyến lưu diễn khắp đất nước Hoa Kỳ, Nicole sống buồn bã ở Nashville, nơi cô ta không có người thân
SYDNEY: Tối Chủ Nhật, 20-8-2006, tại tư gia của một vị thân hữu, Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng tại Sydney đã tổ chức Lễ Giỗ Chủ tịch Hoàng Cơ Minh cùng quý chiến sĩ tiên phong của Đảng trong bầu không khí trang nghiêm và vô cùng xúc động. Hiện diện trong Lễ Giỗ, ngoài các chiến hữu
LTS: Ngay sau khi cưỡng chiếm được Miền Nam, CSVN đã đổi tên Thủ Đô Sàigòn thành thành phố Hồ Chí Minh, tên của một đại ma đầu cộng sản, khét tiếng tàn ác, thủ đoạn, sẵn sàng làm mọi điều bất nhân, bất nghĩa và bỉ ổi, kể cả chuyện tự mình viết sách ca ngợi mình
Ngay khi được đặt chân lên Miền Nam Tự Do, cảm tưởng đầu tiên của tôi là Miền Nam nhất định sẽ thắng Miền Bắc. Nhìn vào sức mạnh quân sự của VNCH và những căn cứ quân sự khổng lồ của Mỹ để lại ở Đà Nẵng lúc đó, tôi tin tưởng mãnh liệt, cộng sản Bắc Việt sẽ thảm bại. Nhưng trong những năm tiếp theo, tôi dần dần
Theo dõi tình hình đấu tranh chung, có lẽ ai cũng có thể thấy được một trận hỏa mù đang được CSVN tung ra khắp thế giới, với nhiều trò khác nhau. Cứ nhìn vào những sinh hoạt đấu tranh chính trị, từ trong nước ra hải ngoại, đa số đã nhìn được một "bức tranh dân chủ" đang được thêu dệt 
ÚC ĐẠI LỢI: Thêm một dấu hiệu nữa cho thấy ông Mark Latham đã quyết định từ bỏ lối sống thành thị, cựu thủ lãnh Đối lập liên bang sắp rời khỏi căn nhà ở vùng ngoại ô và về vùng hoang dã. Tờ The Sun-Herald biết được rằng ông Latham đã trả khoảng $550,000 đô-la để mua một miếng đất
Hỏi (Ông Nguyễn Tấn Hóa): Con tôi đi chơi với bạn, cháu đưa xe cho bạn lái thì bị cảnh sát chận lại lục xét. Cảnh sát phát hiện được trên xe của cháu một lượng bạch phiến chứa trong 2 túi giấy bạc tổng cộng là 275 grams. Thế là cháu cùng người bạn bị mời về trạm cảnh sát. Tại trạm cảnh sát, khi bị chất vấn, cả cháu lẫn bạn
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.