Hôm nay,  

Thể Thao

20/11/200700:00:00(Xem: 5005)

Trong mục Thể Thao Hàng Tuần lần này trước hết là tin về Giải Vô Địch Dã Cầu Câu Lạc Bộ Chuyên Nghiệp Châu Á 2007. Sau khi kết thúc mùa bóng chuyên bóng dã cầu chuyên nghiệp quốc nội tại các quốc gia trong khu vực, Giải Vô Địch Dã Cầu Câu Lạc Bộ Chuyên Nghiệp Châu Á với danh xưng “Konami Cup Asia 2007” đã được tổ chức tại Nhật Bản từ ngày 8.11 đến 11.11 trên sân Tokyo Dome với sự tham gia của các đội vô địch giải chuyên nghiệp quốc nội gồm: Chunichi Dragons (Nhật Bản), SK Wyverns (Đại Hàn), Thống Nhất Lions (Đài Loan) và China Stars (Trung Quốc) qua phương thức các đội sẽ đụng nhau vòng tròn và 2 đội có thành tích Nhất, Nhì sẽ gặp nhau ở trận chung kết.
So với 3 đội khách là Đại Hàn, Đài Loan, Trung Quốc, tuy nền tảng căn bản dã cầu của Nhật Bản có phần vững chắc và trình độ vượt trội hơn với truyền thống đặc biệt ái mộ cuồng nhiệt môn thể thao này của khán giả nước chủ nhà, nhưng gần đây các đội chuyên nghiệp của Đại Hàn cũng đã có nhiều tiến bộ vượt bậc nên ngay trận đầu tiên vào ngày 8.11, đội SK Wyverns đã chiến thắng đội Chunichi Dragons tương đối dễ dàng qua tỷ số 6-3 và cùng ngày đội Thống Nhất Lions cũng đạt chiến thắng 9-5 trước China Stars.
Thế nhưng, qua lịch trình thi đấu kế tiếp ngày 9 và 10.11, đội chủ nhà Chunichi Dragons đã phục hồi phong độ lướt thắng trước 2 đối thủ Đài Loan cùng Trung Quốc trong khi SK Wyners cũng đạt thành tích 3 trận thắng liên tục nên giữ ngôi đầu và tiến vào trận chung kết ngày 11.11 cùng Chunichi Dragons.
Sau 9 hiệp đấu gay go và rất hấp dẫn bởi cục diện SK Wyverns mở tỷ số trước nhưng cuối cùng đành phải nhường chiếp cúp vô địch cho đối thủ Chunicho Dragons qua tỷ số bại chiến khít khao 5-6. Đây cũng là lần đầu tiên câu lạc bộ Chunichi Dragons đoạt giải vô địch này.
Về bộ môn Quyền Anh thì vào ngày 10.11 vừa qua trong trận đấu tổng hợp thứ 12 do Hiệp Hội Quyền Anh Thế Giới (WBA: World Boxing Association) tổ chức tại thủ đô Paris, Pháp Quốc dành cho hạng Cruiser Weight, tức đẳng cấp từ khoảng 79 kg đến 90 kg, tay đấm đương kim vô địch người Pháp Jean Marc Mormeck đã phải ngã gục trước tuyển thủ khiêu chiến David Haye là một quyền thủ người Anh, đang gây nhiều chú ý trong làng quyền anh quốc tế.
Sau những cú đấm tấn công nhanh nhẹn khiến đối phương phải ngã trên sàn đấu ở hiệp 4, David Haye đã tận dụng lợi thế này liên tiếp dồn ép Mormeck nhiều lần về phía góc sàn và cuối cùng dứt điểm bằng quả đấm đầy kình lực sở trường bằng tay trái đo ván đối thủ vào hiệp thứ 7, đoạt đai vô địch thế giới ở đẳng cấp Cruiser Weight.
Sau trận đấu, tuyển thủ David Haye cho biết rằng: “Chìa khóa của sự thắng lợi này chính là lòng quyết tâm của tôi và tôi đã chiến đấu hết sức mình. Riêng về Mormeck tuy là võ sĩ lợi hại nhưng tôi cũng đạt mức phong độ của thể lực”. Qua chiến thắng oanh liệt này, Haye đã đạt thành tích 20 trận thắng 1 bại kể từ khi bắt đầu đeo găng.


Về Giải Quần Vợt Paris Masters Series, sau khi loại được tay vợt nam hàng đầu thế giới là Federer, tuyển thủ David Nalbandian người Á Căn Đình lại tiếp tục tỏa sáng nơi vũ đài quần vợt Paris qua chiến thắng xuất sắc nơi trận chung kết ngày 4.11 đụng độ cùng Nadal tức danh thủ người Tây Ban Nha được xếp hạng Nhì thế giới, đoạt cúp luôn 2 vô địch liên tiếp từ giải Madrid Masters đến Paris Masters.
Với thành tích lẫy lừng này, Nalbandian đã trở thành một hiện tượng hiếm có trong lịch sử tranh tài của làng vợt quốc tế khi anh ghi lại huyền thoại là tay vợt đầu tiên đánh bại cả 2 đối thủ Nhất Nhì thế giới qua 2 giải đấu liên tiếp, đồng thời anh cũng là người đầu tiên hạ gục họ trong trận chung kết.
Riêng về thành tích vô địch 2 giải Mastes Series liên tiếp tại Madird và Paris thì Nalbandian đã tái lập kỷ lục này do tuyển thủ Marat Safin từng đạt được vào năm 2004.
Trong khi đó tại Giải WTA Tour Championships, tức giải quần vợt tổng kết trong năm dành cho nữ với các tuyển thủ có thứ hạng cao trên thế giới được chia làm 2 bảng đấu, thì tay vợt số 1 thế giới là Justine Henin người Bỉ vẫn tiếp tục duy trì phong độ sau khi lần lượt loại hết các đối thủ cùng bảng để tiếp chiến cùng Skarapova của Cộng Hòa Nga tại trận chung kết vào ngày 11.11.
Tin túc cầu. Trong trận chiến tranh cúp Giải Vô Địch Câu Lạc Bộ Chuyên Nghiệp Châu Âu (Champions League) tối thứ ba ngày 6.11, đội Liverpool của Anh Quốc đã đạt kỷ lục lần đầu tiên tạo số bàn thắng nhiều nhất trong lịch sử lâu đời của giải đấu hàng đầu khu vực thánh địa túc cầu này.
Vốn nằm trong bảng A cùng với các đội Porto, Marselle, Bekitas nhưng sau khi trải qua 3 trận đấu ở lượt đi, Liverpool chỉ đạt được 1 trận hòa trước Porto (0-0) còn lại 2 trận kia đều hứng chịu thất bại bởi Marseille (0-1) và Bekitas (1-2), Vì vậy trong trận ra quân ở lượt về khi tiếp chiến cùng Bekitas, đoàn quân áo đỏ của Anh Quốc không còn cách nào khác ngoài việc dồn hết nỗ lực để tạo nên một trận thắng đầu tiên của mùa bóng tranh cúp Champions League 2007-2008 này và họ như chợt bừng tỉnh sau giấc ngũ dài với cơn thịnh nộ bùng nổ khí thế quyết thắng qua lối chơi kết hợp giữa tốc độ cùng những pha phối hợp đan bóng chính xác trong thế vây hãm tấn công từ trước khu cấm địa 16.50m của đối phương và tha hồ áp đảo khiến Bekitas của Thổ Nhĩ Kỳ không kịp dàn quân ứng chiến buộc phải lâm thế thủ toàn diện đưa đến kết quả Liverpool nắm giữ toàn bộ quyền chủ động trận đấu và một tỷ số chiến thắng chưa từng có trong lịch sử: 8-0.
Tuy chiến thắng này vẫn chưa đủ để Liverpool vươn lên vị thứ cao của bảng A vì những thử thách trước mặt của họ hãy còn quá nhiều do di hại của thành tích kém cỏi qua 3 trận đấu lượt đi, nhưng cũng đã phần nào tạo được niềm tin trong cục diện đảo ngược thế tương tranh và nhất là họ đã ghi được kỷ lục vượt qua tỷ số 7-0 do đội Juventus thực hiện vào năm 2003 khi đá bại đội Olympiakos của Hy Lạp và đội Arsenal mới tái lập gần đây trong trận bóng hạ đội Salavia cùng tỷ số 7-0 vào ngày 24. 10. Hơn nữa sau chiến thắng tuyệt đối này, Liverpool còn liên tiếp hạ gục đội Fullham 2-0 trong trận đấu ngày 10.11 của giải Vô Địch Câu Lạc Bộ Quốc Nội Premier League, vươn lên đứng thứ hạng 4.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NSW: Theo một cuộc thăm dò Herald/ACNielsen mới nhất, chỉ một trong năm cử tri của NSW có thể nói đúng tên của lãnh tụ Đối lập Peter Debnam, điều này cho thấy Lao Động có thể tái đắc cử dễ dàng trong một cuộc bầu cử được tổ chức ngay bây giờ. Sự dẫn đầu của Lao Động đã giảm đáng kể
Hỏi (ông Trần Liên Anh): Bạn của con tôi bị tòa thâu hồi bằng lái 2 năm vì tội uống rượu lái xe. Vì bị cấm lái xe nên bạn của cháu đã nhờ cháu đến nhà đưa bạn đi công chuyện. Khi cháu đến nhà người bạn thì được người bạn trao cho chìa khóa xe của bạn cháu, rồi yêu cầu cháu đưa bạn ra city.Khi cháu và bạn cháu chuẩn bị đi
Justine Timberlake đã làm kinh ngạc những người hâm mộ trẻ tuổi và làm phiền lòng cha mẹ họ bởi thú nhận một cách thẳng thừng rằng anh ta rất thích chơi ma túy và cách sống party lu bù với bạn bè. Nói chuyện một cách thẳng thắn về thói quen sử dụng các chất thuốc bất hợp pháp, chàng ca sĩ nhạc pop 25 tuổi này thú nhận
"Ta đọc vần thơ thật ngọt ngào, Đang khi mưa gió tự trời cao,Bỗng ngưng đổ nước nhường cho nắng,Sáng tỏ lòng riêng ý dạt dào… Ta uống từng lời thơ mật ngọt,Êm đềm huyền dịu lắng trong mơ,Chiếu chăn vẫn lạnh …ddêm nay ấm,Mây kéo thời gian giữ lại chờ… Nụ cười lãng đãng về theo giấc,Tươi sắc sáng đời buổi gió xuân..."
"Tài Trợ Tượng Đài Chiến Sĩ Úc-Việt Với Điều Kiện Hạ Cờ VNCH Là Một Hành Động Xúc Phạm Đến Vong Linh và Sự Hy Sinh Của Họ Cho Đất Nước Úc" Với lời tuyên bố trên ông Nguyễn Thế Phong, Chủ tịch Cộng Đồng Người Việt
ÚC ĐẠI LỢI: Vị tổng trưởng đặc trách du lịch liên bang, bà Fran Bailey, thừa nhận đã có một số lần ghé Singapore để mua sắm và thăm cô con gái trong khi đang thực hiện các chuyến công du chính thức. Thói quen du lịch mua sắm của bà Bailey đã thu hút sự chú ý kể từ khi ông Scott Morrison
NSW: Theo một cuộc thăm dò Herald/ACNielsen mới nhất, chỉ một trong năm cử tri của NSW có thể nói đúng tên của lãnh tụ Đối lập Peter Debnam, điều này cho thấy Lao Động có thể tái đắc cử dễ dàng trong một cuộc bầu cử được tổ chức ngay bây giờ. Sự dẫn đầu của Lao Động đã giảm đáng kể
Hỏi (ông Trần Liên Anh): Bạn của con tôi bị tòa thâu hồi bằng lái 2 năm vì tội uống rượu lái xe. Vì bị cấm lái xe nên bạn của cháu đã nhờ cháu đến nhà đưa bạn đi công chuyện. Khi cháu đến nhà người bạn thì được người bạn trao cho chìa khóa xe của bạn cháu, rồi yêu cầu cháu đưa bạn ra city. Khi cháu và bạn cháu chuẩn bị đi thì
Nếu về chuyện khùng điên thì nước Mỹ có lẽ có nhiều nhất. Từ chuyện "chuồng chạy" (trần chuồng chạy ra phố) như những thập niên về trước chẳng còn là lạ nữa. Đến chuyện thưa gửi, kiện tụng một cách kỳ quái riết rồi người ta cũng quen đi nhưng qủa thật đó sản phẩm của những kẻ no cơm rửng mỡ. Chẳng hạn vụ em Rhonda Nichols
Cách đây không lâu, tôi đọc báo thấy ông BS Trần Xuân Ninh đã đặt tên cho xã hội cộng sản VN hiện nay là xã hội đang trải qua thời kỳ đồ đểu. Đặt tên như vậy rất đúng và không có oan ức gì cho anh CS hết cả. Cứ thử nhìn vô cái xã hội dối trá từ trên xuống dưới, hối lộ, trộm cắp, đĩ điếm từ trong ra ngoài mới thấy bản chất đồ đểu
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.