Hôm nay,  

Diễn Đàn Độc Giả

26/04/200400:00:00(Xem: 7151)
Nghị quyết điếm đàng 36 của CSVN

Ái Thơ - NSW

Hiện nay, người Việt hải ngoại chúng ta khá xôn xao về cái nghị quyết 36 của đảng CSVN mới ban hành. Nhiều người đặt câu hỏi, tại sao CSVN không ban hành những nghị quyết để buộc đảng viên các cấp phải tích cực ngăn chặn những sự buôn bán phụ nữ và trẻ em, hay bài trừ tham nhũng, cửa quyền, hoặc giác ngộ trả lại tự do, dân chủ và nhân quyền cho toàn thể người dân Việt đã khốn khổ từ hơn nửa thế kỷ qua" Như vậy rõ ràng, những quan tâm của CSVN đối với người Viêät hải ngoại chỉ là sự lừa bịp, lợi dụng tiền bạc và trí tuệ của người Việt hải Ngoại để củng cố cho những xa hoa điếm đàng của Đảng thêm vững chắc, hầu có thể tiếp tục đàn áp, khủng bố và bóc lột toàn dân đến tận xương tủy. Do đó, chúng ta nên cảnh giác hơn, vì qua nghị quyết 36 của chúng ta thấy rất có thể trong những ngày sắp tới, CSVN sẽ tung tiền mua một vài đài phát thanh hay một vài tờ báo tại Hải Ngoại để làm bàn đạp đồng hoá và triệt tiêu các lực lượng đấu tranh cho Việt Nam. Chính vì vậy chúng ta phải tích cực tẩy chay tất cả những hoạt động văn hóa, nghệ thuật có nghệ sĩ trong nước thực hiện như đang quảng cáo tại các tiểu bang trên nước Úc.


Có nhiều người lý luận rằng, đó chỉ là những cá nhân xuất ngoại kiến thêm để "cải thiện kinh tế", nó không phải là những đoàn văn công CS. Nhưng trên thực tế, CSVN không thể đưa cả một đoàn văn công như trước đây được nữa, chúng phải dùng những cá nhân để đánh lừa dư luận và sự cảnh giác của đồng hương như những tên xạ thủ bắn sẻ trong thế trận "tằm ăn dâu". Ngoài ra, chúng ta nên lưu tâm vào những sinh hoạt báo chí và truyền thông như Bs Nguyễn Mạnh Tiến đã nhắc nhở trên đài phát thanh 2VNR vào tối thứ tư (14-4-2004) và bài nhận định của ông trên SGT-355- trang 26. Chúng ta hãy nhìn và nghe cho kỹ những bài viết hay những cuộc phỏng vấn của báo chí và truyền thanh để xác định lập trường của người được phỏng vấn cũng như cá nhân và cơ quan ngôn luận thực hiện cuộc phỏng vấn. Có như vậy, ta mới biết, lập trường chính trị của họ như thế nào, họ có thực sự làm văn hoá nghệ thuật, hay họ đang núp bóng văn hóa, nghệ thuật để tạo phân hoá, đánh lạc hướng tâm huyết và trí tuệ của đồng hương. Có nhiều khi họ chỉ lợi dụng hai chữ "văn hóa" để thực hiện những điều vô văn hóa hay một loại văn hóa nô dịch do CSVN giật dây đánh phá chúng ta. Chúng ta phải nhìn thật kỹ để có thể phản ứng kịp thời....
Một điều nghịch lý là qua Nghị Quyết 36, CSVN ra vẻ rất "quan tâm" đời sống của người Việt tại Hải ngoại là những người có đầy đủ tự do, dân chủ, nhân quyền và đời sống kinh tế rất dồi dào. Trong khi đó thì CSVN lại thản nhiên ngoảnh mặt làm ngơ trước những khốn khổ đói rách của người dân Việt trong nước. Nghịch lý này bắt nguồn từ chỗ CS “quan tâm” để bóc lột người Việt hải ngoại, chứ không bao giờ “quan tâm” để giúp đỡ. Rõ ràng, trước sự thực trái khoáy đó, nếu những ai còn lương tri và liêm sỉ, tất nhiên sẽ cực lực phản đối và tẩy chay những sinh hoạt ca nhạc, văn hóa, nghệ thuật điếm đàng này của CS. Đừng bao giờ vô tình đến nỗi vui say trên vết thương đau khổ của dân tộc. Trong cuộc đấu tranh hiện tại, chúng ta nên sáng suốt và can đảm tự chế chính bản thân để có thể đóng góp vào công cuộc tranh đấu cho đại cuộc là điều thực tiễn nhất.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hỏi (Ông Lê QH): Con tôi dọn nhà để ở chung với bạn gái của cháu tính đến nay gần được 1 năm. Cách đây gần 4 tuần, cháu và người bạn gái cải cọ. Vì nóng giận cháu đã đánh bạn gái cháu bằng ly bia gây thương tích khá nặng trên mặt của người bạn gái.
Trong một cuộc thăm dò ý kiến do “Phòng Nghiên Cứu Thị Trường Điện Ảnh” của Đại Hàn “LeesPR” tổ chức vào thời điểm tháng 5/2008 dành cho đối tượng là giới ái mộ phim ảnh quốc nội ở lứa tuổi từ 15 đến 65 đang sống tại 5 thành phố lớn của xứ sở “kim chi”, nam tài tử Trương Đông Kiện (Jang Dong Gun) đã đứng đầu danh sách những chàng trai xứ Hàn.
Các lãnh tụ người Thổ dân đã bác bỏ lập luận của vị Tổng Toàn-quyền sắp mãn nhiệm là Trung tướng Michael Jeffery cho rằng đại đa số thổ dân Úc đang sống một cuộc sống “hội nhập và bình thường”
Một cựu chủ nhân của siêu thị Woolworths đã nêu lên sự lo ngại về tương lai của những nhà sản xuất thực phẩm ở Úc bởi vì sự bành trướng trong việc khống chế thị trường của Woolworths và đối thủ chính của nó là Coles.
Trong phần Câu Chuyện Thể Thao lần này, chúng tôi xin được cùng quý vị tìm hiểu chi tiết về môn võ thuật “Taekwondo” hay còn được gọi là “Đài Quyền Đạo”.
Bộ trưởng Ngân khố Wayne Swan nói rằng các ngân hàng và những công ty cho vay của Úc sẽ không có lý do gì để bào chữa nếu họ không theo sự đi đầu của Wizard Home Loan
Tôi cứ nhìn con mắt của cậu Sáng. Con mắt trái hoằm sâu vào, một dòng nước nhờn trắng đục như rỉ, sùi ra một cục. Mặt cậu thật hiền hòa, toát ra nét chất phác của tuổi đời 26.
Mộng Chi và tôi là bạn thân từ thủa học trò, nhưng sau đó tôi nghe theo tiếng gọi non sông đi tòng quân chống giặc. Còn Mộng Chi trở thành cô giáo tại miền cao. Ngày di tản tôi gặp lại nàng.
Để ủng hộ và khuyến khích giới trẻ trong cộng đồng người Việt tỵ nạn Úc Châu tham gia chính trường "chính mạch" nơi chính quyền sở tại, một buổi ra mắt và gây quỹ tranh cử cho Ứng Cử Viên Độc Lập Trần Nhân đã được tổ chức
Nghị viên Thắng Ngô đã chính thức công bố giã từ chính trị một khi nhiệm kỳ nghị viên Hội đồng Thành phố Fairfield của ông chấm dứt vào tuần này.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.