Hôm nay,  

Thể Thao

06/05/200800:00:00(Xem: 4990)

Đua Xe: Đầu tiên là tin về kết quả vòng đua “Indy Car Japan 300 mile” của Giải Đua Xe Indy Car Series. “Indy Car Japan 300 mile” là vòng đua duy nhất được tranh tài ngoài các đường đua tại Hoa Kỳ của Giải Indy Car Series kể từ năm 2003, với đặc điểm là các loại xe sử dụng trong giải đua này có hình dạng khá giống loại xe Formula, tức hình thức xe đua của giải F1. Vòng đua này được tổ chức hàng năm tại sân đua Twin Ring Motegi, thuộc tỉnh Tochigi của Nhật Bản.
Vào ngày chủ nhật 20.4 vừa qua, vòng đua Indy Car Japan 300 mile đã chứng kiến một sự kiện lịch sử khi tay đua Danica Patrick người Hoa Kỳ gốc Ái Nhĩ Lan, đã trở thành nữ tuyển thủ đầu tiên đoạt danh hiệu chiến thắng tại vòng đua có sự tham chiến của những tay đua nam, sau khi dẫn đầu với thành tích 1 tiếng 51 phút 02 vượt qua cự ly đường chạy 500km.
Danica Patrick hiện là tay đua của đội Andretti Green và trong quá khứ đã từng điều khiển tay lái tham dự Giải Đua Indy Car Series qua 3 mùa thi đấu tốc độ ở nhiều vòng đua khác.
Quần Vợt: Giải đấu Family Circle Cup diễn ra tại thành phố Charleston, tiểu bang South Carolina, Hoa Kỳ đã kết thúc vào ngày 20.4 với trận chung kết khá lý thú giữa tay vợt chủ nhà Serena Williams và Zvonnareva của Cộng Hòa Nga.
Tuy vẫn chưa hồi phục hoàn toàn do chấn thương nơi cổ chân, nhưng Serena vẫn chiếm thế thượng phong khi thắng set đầu khá dễ dàng với tỷ số 6-4 và Zvonareva cũng chứng minh được bản lĩnh của 1 tay vợt tiến vào đến vòng chung kết qua sự quân bình thế trận buộc Serena phải chấp nhận thất bại ở set thứ 2 bằng tỷ số 3-6. Nhưng đến set quyết định chiến trường thì Serena vẫn là một tuyển thủ dẻo dai bền bỉ và lợi hại ở những cú đánh trả bóng tượng trưng cho sức mạnh của đẳng cấp nên cuối cùng đã đoạt cúp vô địch đơn nữ sau khi hạ Zvonareva 6-3, một tỷ số vừa khít để trả lại món nợ bị thua ở set thứ 2. Đây cũng là lần thứ 3 Serena Williams đoạt danh hiệu vô địch trong năm nay.
Vào cùng ngày, Giải Estoril Open tổ chức tại Bồ Đào Nha cũng chứng kiến sự trở lại ngôi vị đăng quang của tay vợt nam số 1 thế giới là Federer của Thụy Điển sau khoảng 5 tháng trắng tay. Tuy nhiên, qua trận chung kết so vợt cùng đối thủ đã từng bại chiến dưới tay mình 11 lần là Davydenko thì Federer vẫn chưa chứng tỏ được sự phục hồi phong độ toàn diện khi anh phải chật vật sau chiến thắng 7-5 ở set đầu và sang set thứ 2 tuy Davydenko dẫn trước 2-1 nhưng phải bỏ cuộc vì chấn thương nơi chân nên đương nhiên cúp vô địch lọt về tay Federer.
Về phía các nữ tuyển thủ thì Giải Estoril Open cũng ghi dấu thành tích vô địch của tay vợt hạt giống số 2 người Nga là  Maria Kirilenko hiện đang được xếp hạng 31 theo ranking thế giới. Ngoài ra, Kirilenko cũng phối hợp cùng Flavia Pennetta của Ý Đại Lợi đoạt danh hiệu vô địch bộ môn đội nữ sau khi chiến thắng liên tục 2 set đồng tỷ số 6-4 trước cặp Senoglu - Salkic ở trận chung kết của giải đấu này.
Túc Cầu: Sau những loạt dự đoán, bình luận sôi nổi và nhất là sự háo hức trông chờ của khán giả hâm mộ, tập trung vào những diễn tiến của Giải Vô Địch Túc Cầu Câu Lạc Bộ Châu Âu (Champions League) mùa bóng 2007-2008, cuối cùng vòng bán kết của giải đấu hấp dẫn này cũng bước vào vòng bán kết với trận chiến lượt đi giữa 2 câu lạc bộ trứ danh Anh Quốc: Liverpool - Chelsea
Sân cỏ Anfield của đội Liverpool chẳng những không xa lạ gì đối với Chelsea mà còn chính là nơi ghi dấu 2 lần thất bại trong quá khứ của họ cũng tại vòng kết Giải Champions League trước đối thủ đồng hương. Vì vậy, khi bước vào cầu trường hằn in dấu những kỷ niệm khó phai này trong trận chiến lượt đi ngày 22. 4 vừa qua, Chelsea đã bộc lộ lối chơi thận trọng, dò chân đối phương, chờ đợi thời cơ gần như suốt hiệp đầu mặc dù được phối quân theo đội hình 4-3-3 vốn là dạng thức nghiêng về thế công căn bản sở trường của Chelsea. Đối lại, đội chủ nhà Liverpool vẫn luôn trầm tĩnh với nhịp đấu đo lường mức độ tiến thoái của đối phương qua chiến thuật 4-2-3-1 nhằm củng cố vững chắc những chốt trấn thủ trên phần sân nhà rồi sau đó phối hợp cùng trạm tiền vệ tổ chức tấn công. Qua đó, Liverpool đã nhanh chóng tạo được 1 số cơ hội sút bóng về khung thành địch với “quả trọng pháo” đầu tiên do “Thần Phong Cước” Gerrard tung cước mở màn thế trận áp công vào phút thứ 7 ở hiệp đầu bắn ngay tầm chụp của thủ môn Cech như một lời cảnh báo nghiêm trọng. Ngay sau đó, cũng là một đợt tấn công nhanh nhẹn do Liverpool dàn trận từ tuyến giữa sân với Alonso ứng biến thần tốc bằng kỹ thuật chuyền bóng vượt qua rào cản của địch cho tiền vệ Kuyt tuy đón nhận được bóng nhưng thiếu phần chính xác nơi cú sút quyết định.
Dĩ nhiên là Chelsea cũng không thể bị uy hiếp 1 cách dễ dàng trước sự uy hiếp của đội chủ nhà nên ngay sau đó sự phối hợp ăn ý giữa trục tiền vệ và hàng tấn công qua những các đường chuyền của 4 chân sút là Drogba, Joe Cole, Ballack cùng Lampard cũng tạo được vài pha phản công tấn sâu vào cấm địa của Liverpool gây sóng gió nguy hiểm trông thấy nhưng cả Joe Cole lẫn “Hắc Phong Cước” Drogba của Bờ Biển Ngà đều không chế ngự được bóng ở giai đoạn áp sát khung thành.


Từ đó, thế trận càng hình thành rõ nét một cục diện cho thấy Liverpool tận lực khai thác lợi thế sân nhà, từng bước gia tăng cường độ áp suất tấn công nên có nhiều cơ hội điều khiển và sút bóng trên những thảm cỏ bên kia lằn ranh giữa sân, và đó cũng là những yếu tố đưa đến thành công sau những nỗ lực bền bỉ của họ qua pha làm bàn ở phút 43 với sự tỏa sáng của tiền vệ Kuyt khi cầu thủ người Hòa Lan này nhận được bóng ngay tầm chân trong vùng cấm địa do hậu vệ địch cản phá cú sút bổng từ trước vạch 16,50m về hướng khung thành, và Kuyt đã trầm người xuống dùng chân trái làm trụ tấn rồi quét chân phải đưa bóng bay bổng qua đầu thủ môn Cech xuyên vào lưới ghi bàn tiên thắng 1-0.
Không khí của hiệp 2 càng sôi động hơn với những đòn tấn công qua lại kèm theo sự cẩn trọng, cứng rắn của hàng hậu vệ đôi bên nên tỷ số vẫn không thay đổi và tưởng đâu Liverpool sẽ cầm chắc chiến thắng xứng đáng này nhưng diễn tiến bất ngờ đã xảy ra ở cuối trận đấu khi chỉ còn đúng 10 giây là hết giờ so cước, thì hậu vệ Riise được vào sân thay cho Aurelio bị chấn thương trước đó, lại dùng đầu định cản phá đường bóng bổng từ cánh trái do Kalou của Chelsea châm vào nhưng không điều chỉnh được tầm hướng nên đưa đến bàn thua tự sát khi đội bóng dội ngược vào lưới nhà.
Kèm theo những tiếc nuối đến độ hụt hẫng sau kết quả 1-1 này, có lẽ Liverpool cũng hiểu rõ rằng họ sẽ càng phải vượt thêm nhiều trở ngại chồng chất ở trận lượt đi trên sân Stamford Bridge của Chelsea vào ngày 29. 4 sắp tới.
Lịch đấu kế tiếp của vòng bán kết là trận thư hùng của cặp đấu: Barcelona - Manchester United.
Tuy đang trong tình trạng khá thất thường với những thành tích kém cỏi gần đây trong cuộc tranh đua cùng đối thủ truyền kiếp là Real Madrid nơi Giải Chuyên Nghiệp Quốc Nội Espagnol Liga do thành phần cầu thủ chủ lực chưa được tập trung đầy đủ, nhưng chỉ cần sự trở lại của “Tiểu Sát Tinh” Messi để hoạt động cùng “Tiểu Hùng Sư” Eto’o ở tuyến tiền phương cũng đủ cho Barcelona buộc đối phương phải kiêng nể ngay trên sân nhà Nou Camp khi tiếp đón cường địch Manchester United ở trận chiến lượt đi ngày 23.4.
Trong khi đó, vốn là nhà chiến lược thận trọng trong mọi tình huống nên huấn luyện viên của Manchester United là ông Ferguson cũng dứt khoát đưa ra đội hình 4-4-2 truyền thống của Anh Quốc với tính cách ưu tiên quân số cho hàng phòng ngự trong ý đồ khai thác sơ hở của đối phương để tập kích bất ngờ. Do đó, Manchester United đã sớm có cơ hội hưởng quả phạt góc bên cánh phải ngay phút thứ 3 của hiệp đầu tạo tình huống nguy hiểm khiến hậu vệ Milito của Barcelona sơ ý để bóng chạm tay nên buộc chấp nhận bị đá phạt penaly. Và dĩ nhiên chân sát thủ Ronaldo được giao trọng trách đưa bóng vào lưới địch từ chấm phạt 11m, nhưng có lẽ vì áp suất quá nặng nề của hơn 90.000 cổ động viên trên sân địch Nou Camp nên Ronaldo đã chỉnh hướng bóng bay chệch ra ngoài cột gôn bên phải mặc dù lúc đó thủ môn Valdes ngã người đón bóng bên trái.
Sau khi may mắn thoát hiểm bàn thua trông thấy qua từng “giọt mồ hôi lạnh”, các tuyển thủ áo xanh sọc đỏ của Barcelona càng phấn chấn tinh thần nên ráo riết tổ chức những đợt tấn công mãnh liệt qua hình thức biểu diễn nghệ thuật đan bóng ngoạn mục bởi những cặp chân “nghệ nhân" như: Xavi, Abidal, Deco, Toure, Messi, Eto’o v.v…tung hoành vẫy vùng trên sân địch nhưng lại kém hiệu quả ở các cú sút dứt điểm. Chính vì vậy mà tuy có tới trên 20 lần cơ hội sút về khung thành Manchester United cộng thêm tỷ lệ kiểm soát bóng có tỷ lệ nhiều hơn, nhưng những màn trình diễn khâu dứt điểm cuối cùng của Barcelona đều là những cú sút thiếu cước lực, hoặc không chuẩn xác tọa độ, hoặc “gửi …bóng theo mây ngàn bay” khiến cho… đàn bồ câu lơ lượn trên không trung cũng hoảng sợ mà bay mau về tổ! Hơn nữa, sự xuất sắc của thủ môn kỳ cựu Van Der Sar cũng là 1 nguyên nhân trọng yếu vô hiệu hóa hầu hết những nỗ lực áp công của Barcelona, đồng thời đoàn quân Manchester tuy ở thế bị động nhưng cũng chứng tỏ được một lối chơi kiên cường, cẩn trọng và luôn sẵn sàng tư thế đánh úp nên buộc đội chủ nhà phải nhiều phen lúng túng.
Và cuối cùng, kết quả bất phân thắng bại 0-0 luôn là tỷ số biểu hiện chính xác nội dung của thế trận “kẻ chuyên công không hiệu quả, người kiên thủ đủ thời gian” của trận đấu này.
Đối với Barcelona, tỷ số 0-0 trên sân nhà cũng đồng nghĩa với việc con đường tiến đến trận chung kết của họ sẽ được nhân lên gấp đôi những thử thách gian nan khi chạm trán cùng Manchester United ở trận lượt về ngày 30.4.Liên quan về các đội bóng tham chiến tại Thế Vận Hội 2008 thì vào ngày 20.4 vừa qua tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc đã diễn ra cuộc bốc thăm chia bảng thi đấu cho các quốc gia được dự tranh với kết quả 4 bảng A, B, C, D dành cho các đội nam và 3 bảng E, F, G dành cho các đội nữ được phân định như sau. Bảng A: Côte D’ Ivoire, Á Căn Đình, Úc Đại Lợi, Serbia. Bảng B: Hòa Lan, Nigéria, Nhật Bản, Hoa Kỳ. Bảng C: Trung Quốc, Tân Tây Lan, Ba Tây, Bỉ Quốc. Bảng D: Đại Hàn, Cameroon, Honduras, Ý Đại Lợi. Bảng E: Trung Quốc, Thụy Điển, Á Căn Đình, Canada. Bảng F: Bắc Triều Tiên, Nigéria, Đức Quốc, Ba Tây. Bảng G: Na Uy, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Tân Tây Lan.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tom Cruise và Katie Holmes đang rất bực mình sau khi một tấm hình giả cho thấy Katie bế đứa con gái 3 tháng tuổi của họ Suri- được đăng trên mạng internet. Các người bạn nói rằng cặp vợ chồng này xem tấm ảnh giả mạo này là một toan tính nhằm cản trở cố gắng của họ để bảo vệ bé Suri không bị hại bởi những con mắt dòm ngó
Ta đọc vần thơ thật ngọt ngào Đang khi mưa gió tự trời cao Bỗng ngưng đổ nước nhường cho nắng Sáng tỏ lòng riêng ý dạt dào… Ta uống từng lời thơ mật ngọt Êm đềm huyền dịu lắng trong mơ Chiếu chăn vẫn lạnh …ddêm nay ấm Mây kéo thời gian giữ lại chờ… Nụ cười lãng đãng về theo giấc
"Tài Trợ Tượng Đài Chiến Sĩ Úc-Việt Với Điều Kiện Hạ Cờ VNCH Là Một Hành Động Xúc Phạm Đến Vong Linh và Sự Hy Sinh Của Họ Cho Đất Nước Úc" Với lời tuyên bố trên ông Nguyễn Thế Phong, Chủ tịch
ÚC ĐẠI LỢI: Vị tổng trưởng đặc trách du lịch liên bang, bà Fran Bailey, thừa nhận đã có một số lần ghé Singapore để mua sắm và thăm cô con gái trong khi đang thực hiện các chuyến công du chính thức. Thói quen du lịch mua sắm của bà Bailey đã thu hút sự chú ý kể từ khi ông Scott Morrison
ÚC ĐẠI LỢI: Các tổ chức người Do thái ở khắp thế giới ngày hôm qua đã kêu gọi khai trừ siêu tài tử điện ảnh Mel Gibson ra khỏi Hollywood, sau khi anh ta tuôn ra một tràng những lời thù hận người Do Thái với một nhân viên cảnh sát Los Angeles. Các lời kêu gọi khai trừ này xảy ra theo sau
ÚC ĐẠI LỢI: Những người trẻ tuổi đang cố gắng bước vào thị trường nhà cửa lần đầu tiên được chào mời hình thức cho vay trả góp có thể kéo dài đến cả đời. GE Money đã trở thành công ty tài chánh Úc đầu tiên quảng cáo cho vay tiền mua nhà kéo dài đến 40 năm, và ít nhất hai ngân hàng lớn nhất đã bắt đầu thăm dò phản ứng của
Tôi sống tại căn nhà CHÈM được bốn ngày rồi. Bọn chúng ưu đãi tôi hết mức, so với số phận của một tù nhân. Ngay cả đội bảo vệ cũng chỉ có cơm và một nồi rau muống luộc mỗi bữa, quây quần ngồi ăn chung trên một tấm phản ở tầng dưới. Mỗi ngày tôi được cấp cho một nải chuối lớn ăn tráng miệng. Hôm nào ăn
Họ Cảnh, ở Thái Nguyên, là một thế gia vọng tộc đã lâu đời, nhưng đến đời Cảnh Đổng Phục thì bắt đầu sa sút, đến độ người hầu phải dẹp bỏ, nhà cửa bán bớt đi, mới đắp đổi qua ngày nơi dương thế. Ngày nọ, nhân trời chớm sang Đông, Phục mới gọi vợ là Hàn thị đến, uống chén chè xanh, rồi trải phơi niềm tâm sự: - Tôi nói việc này thiệt là hợp ý Trời
Sau khi đọc bài phỏng vấn Cha Nguyễn Văn Lý trong báo Sàigòn Times ngày 13/7/06, tôi thấy rất khâm phục tinh thần đấu tranh bất khuất và sự sáng suốt của Cha Lý. Càng khâm phục Cha bao nhiêu, tôi càng lo ngại cho sự an toàn của Cha bấy nhiêu. Vì vậy trong phạm vi bài viết này, tôi xin được bàn rộng thêm một chút ý 
LGT: Thứ Hai, 17 tháng 7, Sàigòn Times có nhận được một Thông Cáo Báo Chí của SBS báo tin LS Lưu Tường Quang từ nhiệm Giám đốc SBS Radiọ Ngay sau đó, chúng tôi đã liên lạc để gửi tới ông một số câu hỏi qua email, và được ông chấp thuận trả lời. Sàigòn Times chân thành cảm ơn
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.