Hôm nay,  

Thể Thao

22/07/200800:00:00(Xem: 7004)
Thế Vận Hội: Theo thông báo chính thức ngày 9/7 từ phủ Tổng Thống Pháp (cung điện Elisées) thì Tổng Thống Nicolas Sarkozy sẽ tham dự buổi lễ khai mạc Thế Vận HộI Bắc Kinh dự định tổ chức vào ngày 8/8 sắp tới trong lúc các tổ chức nhân quyền quốc tế đang phát động rầm rộ phong trào kêu gọi những vị nguyên thủ quốc gia tẩy chay buổi lễ khai mạc Thế Vận Hội để phản đối chính sách vi phạm nhân quyền của nước đăng cai Trung Quốc.

Được biết là trước đó khoảng 1 tuần, tức vào ngày 3/6, khi được tin vào tuần này Tổng Thống Pháp sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về việc tham dự lễ khai mạc thì giới truyền thông quốc nội Trung Quốc cũng đưa ra những lời bình luận gay gắt rằng: "Dù ông Sarkozy có đến Bắc Kinh tham dự lễ khai mạc Thế Vận Hội thì cũng không được dân chúng Trung Quốc hoan nghênh”. Sự kiện này đã cho thấy Trung Quốc vẫn còn bực tức về lập trường của chính phủ Pháp từng ủng hộ sự đấu tranh của nhân dân Tây Tạng qua những cuộc biểu tình phản đối lễ rước đuốc Thế Vận vào tháng 4 vừa qua.

Điền Kinh: Trong cuộc thi được tổ chức ngày 12/7 tại London để chọn lựa tuyển thủ chạy đua thuộc bộ môn nam ở cự ly 100m cho đội tuyển Anh Quốc tham dự Thế Vận Hội Bắc Kinh, danh thủ người da đen Dwain Chambers đã đoạt ngôi vô địch sau khi vượt nhanh hơn 0,3 giây trước đối thủ Simeon Williamson trong trận đua chung kết với thành tích đúng 10 giây.

Dwain Chambers là tuyển thủ từng vi phạm luật sử dụng các loại thuốc kích thích (Doping) nên từ năm 2006 đã bị xử phạt cấm thi đấu trong 2 năm và anh vừa mãn hạn nên đã tham gia cuộc thi tuyển này.

Với tiêu chuẩn thông thường của cuộc thi tuyển chọn nói trên thì cả 2 tuyển thủ đều được quyền tham chiến tại Thế Vận Hội, nhưng theo quy định của Hiệp Hội Thế Vận Anh Quốc (BOA: British Olympic Association) thì những tuyển thủ đã từng vi phạm luật sử dụng thuốc kích thích sẽ không được vào đội tuyển quốc gia. Vì vậy Dwain Chambers cùng BOA đang trong tình trạnh tranh tụng về vấn đề này và đến ngày 16/7 sẽ có sự phán quyết cuối cùng

Dã Cầu: Theo nguồn tin của hãng thông tấn Reuter chi cục Miami Hoa Kỳ, vào ngày 7/7 vừa qua, vợ của tuyển thủ Alex Rodriguez thuộc đội bóng lừng danh “New York Yankee” là Cynthia Rodriguez đã nộp đơn ly dị với lý do là chồng cô ngoại tình. Trong đơn xin ly dị đệ trình cho Tòa Án Địa Phương Miami, Cynthia đã trình bày rằng: "Dù đã cố gắng hết sức nhưng quan hệ hôn nhân của chúng tôi  không thể hàn gắn được do chồng tôi ngoại tình và những hành vi mất phẩm cách khác”. Ngoài ra, Cynthia đã không đưa ra thêm lý do nào khác. Gần đây, có nhiều tin đồn về sự quan hệ tình cảm giữa Alex Rodriguez và nữ ca sĩ kỳ cựu Madonna, nhưng trong cuộc họp báo ngày 6/7 Madonna đã phủ nhận những tin đồn này.

Quyền Anh: Vào ngày 12/7, trận đấu bảo vệ đai vô địch đẳng cấp Heavy Weight (từ 81kg đến 91kg) của tay đấm người Ukraine là Vladimir Klitschko (32 tuổi) diễn ra tại Hamburg, Đức Quốc đã kết thúc sau 11 hiệp đấu sôi nổi với kết quả đương kim vô địch Klitschko hạ gục đối thủ khiêu chiến Tony Thompson của Hoa Kỳ bằng hình thức đo ván (Knock Out).

Tuy có phần lấn lướt ngay từ khi bắt đầu so găng qua 2 hiệp đầu, nhưng sau đó Thompson bị trúng đòn liên tiếp vào mặt nên từ hiệp 6 trở đi Klitschko hầu như nắm quyền chủ động. Và đến hiệp 11 thì cú đấm tay phải sở trường của Klitschko đã khiến Thompson ngã quỵ trên sàn sau khi bị trúng đòn khá nặng trước đó. Chiến thắng bảo vệ thành công đai vô địch này đã nâng thành tích của Klitschko lên 51 thắng 3 bại với 44 trận hạ do ván đối phương.

Kể từ khi đoạt huy chương vàng tại Thế Vận Hội Atlanta 1996, Vladimir Klitschko đã trở thành võ sĩ quyền anh chuyên nghiệp và cùng người anh trai là Vitali Klitschko (36 tuổi, cựu vô địch đẳng cấp Heavy Weight) chuyển cư sang Hamburg.

Đối thủ khiêu chiến kế tiếp của Klitschko là tay đấm người Nga Alexander Povetkin qua trận đấu dự định tổ chức vào tháng 11 sắp tới.

Quần Vợt: Tiếp theo những dư âm lôi cuốn của giải Wimbledon, giới ái mộ làng bóng nỉ thế giới lại tiếp tục say mê theo dõi Giải Quần Vợt Thụy Điển Mở Rộng (Sweden Open) với cục diện của vòng bán kết bộ môn đơn nam được chấm dứt vào ngày 12/7, qua kết quả tay vợt hạt giống số 3 là Tommy Robredo của Tây Ban Nha thắng ngược đối thủ đồng hương David Ferrer bằng tỷ số 2-6, 6-1 và 6-2.

Tommy Robredo từng đoạt cúp vô địch Sweden Open vào năm 2006, trong khi Ferrer vừa là hạt giống số 1 của giải đấu vừa là đương kim vô địch nên trận bán kết này đã được chú mục đặc biệt với nhiều phần dự đoán thế tất thắng sẽ nghiêng về David Ferrer. Thế nhưng, Ferrer chỉ làm chủ được tình hình qua set đầu tiên sau khi áp thắng đối thủ nhanh chóng rồi bất chợt phạm nhiều lỗi đánh hỏng khi giao bóng và không chống đỡ nổi những cú đập chính xác cùng những cú vờn bóng dẻo dai của Robredo nên đành thất thủ ở 2 set kế tiếp.

Ở trận chung kết ngày 13/7, Tommy Robredo đã gặp tay vợt hạt giống số 4 là Tomas Berdych của Cộng Hòa Tiệp vốn có nhiều kinh nghiệm chiến trường tại các vũ đài “Grand Slam” vào năm 2007 như: tiến vào vòng 4 Australia Open, bại chiến ngay trận thứ nhất tại French Open, hiện diện tại vòng tứ kết Wimbledon. Và cuối cùng Robredo cũng đoạt được danh hiệu vô địch “Sweden Open” lần thứ 2 sau khi lập thành tích này vào năm 2006. Tuy nhiên tỷ số chiến thắng 6-4 và 6-1 vẫn chưa biểu hiện được thực lực của Robredo vì Tomas Berdych đã bị chấn thương khá nặng nơi đầu gối ở thời điểm giữa set thứ nhất.

Trong khi đó, giải “Mercedes Cup” được tổ chức hàng năm tại Stuttgart, Đức Quốc cũng đã ghi dấu 1 sự kiện bất ngờ tại trận chung kết ngày 13/7 qua thành tích đoạt cúp vô địch của tay vợt trẻ người Á Căn Đình là Juan Martin Del Potro, sau khi tuyển thủ 19 tuổi này chiến thắng 2 set liên tiếp trước hạt giống số 2 của giải là danh thủ Richard Gasquet của Pháp Quốc.

Del Potro đã tận dụng lợi thế chiều cao 1,95m của mình bằng những pha dâng cao đập bóng sát lưới nên buộc đối thủ dày dạn kinh nghiệm chiến trường và hiện đang đứng hạng 15 theo ranking thế giới là Gasquet phải lúng túng rồi đành chấp nhận tỷ số bại chiến 4-6, 5-7.

Túc Cầu: Trong thời điểm có nhiều nguồn tin gây xôn xao về việc tiền đạo trứ danh người Bồ Nha là Cristiano Ronaldo (23 tuổi) đang chơi cho câu lạc bộ Manchester United của Anh Quốc có nguyện vọng đầu quân cho câu lạc bộ Hoàng Gia Tây Ban Nha Real Madrid, thì vào ngày 7/7 cầu thủ này đã phải nhập viện tại thủ đô Amsterdam, Hòa Lan, để giải phẫu do bị chấn thương nơi cổ chân phải. Và theo bác sĩ cho biết, để được hồi phục hoàn toàn Ronaldo phải mất khoảng 6 tuần lễ điều trị tức là có thể không kịp ra sân vào thời điểm khai mạc giải chuyên nghiệp quốc nội Anh Quốc Premier League dự định khởi tranh từ ngày 16/8.

Ngoài ra, trong cuộc họp báo ngày 6/7 Hội Trưởng Cầu Đoàn Real Madrid là ông Ramon Calderon đã trả lời cùng đoàn ký giả về câu hỏi liên quan đến việc chuyển nhượng cầu thủ Ronaldo rằng: "Tôi nghĩ có lẽ Ronaldo sẽ tiếp tục chơi cho Manchester United vào mùa bóng sắp tới. Vì tuy thời hạn chuyển nhượng từ bây giờ đến cuối tháng 8 còn khoảng 2 tháng, nhưng cho dù phía Manchester United có lên tiếng trước, chúng tôi chưa biết rõ là có thể ký hợp đồng được hay không !”

Ronaldo là cầu thủ ghi được 42 bàn thắng vào mùa bóng chuyên nghiệp Anh Quốc vừa qua và đoạt danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất trong 2 năm liên tiếp.

*

Trong đội hình chính thức ra quân tại Thế Vận Hội Bắc Kinh được công bố vào ngày 7/7, huấn luyện viên đội tuyển quốc gia kiêm đội tuyển trẻ Ba Tây là ông Dunga đã tuyển chọn 2 ngôi sao lừng danh thế giới hiện nay là tiền vệ Ronaldinho đang chơi cho Barcelona và tiền đạo Robinnho của Real Madrid. Ngoài ra còn có những tuyển thủ đang lên của vương quốc túc cầu này như tiền đạo Pato (AC Milan) và tiền vệ Diego (Bremen) v.v…

Nhưng ngay ngày hôm sau Ronaldinho đã nhanh chóng từ chối lời mời gọi của huấn luyện viên Dunda khi tuyên bố là anh sẽ không tham dự trong đội hình của đội tuyển Olympic Ba Tây. Hơn nữa, cầu đoàn Barcelona tuy không còn chọn anh trong đội hình chính thức nhưng vẫn phản đối việc Ronaldinho tham chiến tại Thế Vận Hội dựa vào những điều quy định của bản hợp đồng chuyển nhượng cầu thủ đã được ký kết trước đó.

Tuy là cường quốc túc cầu với nhiều danh hiệu vô địch World Cup hoặc vô địch Nam Mỹ v.v… nhưng Ba Tây vẫn chưa lần nào được đăng quang tại Thế Vận Hội nên trong đội hình lần này huấn luyện viên Dunga đã cố gắng đưa ra nhiều cầu thủ xuất sắc để thực hiện giấc mơ đoạt cúp Olympic lần đầu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Mặc dù cảnh sát nhìn thấy sự hoạch định tỉ mỉ của Dupas nhằm bắt cóc để hãm hiếp, giết chết và rồi che giấu xác chết, các công tố viên đã nói với quan tòa Leo Hart rằng họ không có đủ chứng cớ để buộc Dupas tội toan tính hãm hiếp. Và thay vì vậy lời buộc tội đã phải được giảm xuống còn giam cầm trái phép
LTS của Saigon Times, Uc Châu: Trong thời gian trên dưới một năm trở lại đây, phong trào "đấu tranh dân chủ cho VN" dường như phát triển thuận lợi với thật nhiều hứa hẹn khích lệ. Trong nước, số lượng những người công khai lên tiếng tố cáo tội ác cộng sản, đòi tự do dân chủ cho VN, đã lên tới nhiều ngàn
NSW: Chính phủ tiểu bang đang chuẩn bị một kế hoạch hợp tác với một công ty sẽ được phép sản xuất các sản phẩm y khoa từ bộ phận cơ thể con người. Australian Biotechnologies, một công ty kinh doanh tư nhân, sẽ biến chế các mô như xương và gân từ 1200 xác chết mỗi năm, và các xác chết này sẽ
NSW: Ông Eddie Obeid, vị dân biểu quyền thế đã giúp Thủ hiến Morris Iemma lên cầm quyền trong năm ngoái, đã bị loại khỏi danh sách các ứng viên thượng viện của đảng Lao Động trong cuộc bầu cử tiểu bang năm tới. Đến tháng Mười này ông Obeid, 63 tuổi, đã phục vụ trong Hội đồng Lập pháp NSW được 15 năm. Mới đây ông
Chào tôi, anh gởi nụ cười Hốt nhiên, tôi cảm thấy đời chợt vui Từ lâu hồn vẫn đau vùi Cô đơn đất khách, ngậm ngùi mất quê Mây đen che nẻo đường về Dưới trăng, nhìn mảnh kiếm thề lòng đau Thế mà chẳng hiểu vì đâu... Chiều qua vũ trụ pha màu hân hoan
NSW: Một mục quảng cáo “cần một nhà nghiên cứu độc lập”, mà ông John Purvis nhìn thấy trên một trang website của trường đại học mà ông đang theo học, trông rất vô hại. Nhưng khi được chấp nhận làm công việc này, người sinh viên của ngành nghiên cứu các hoạt động văn hóa tại Đại học Wollongong nhận thấy việc viết và nghiên cứu
Trang Tử Hiếu, người Nghi Châu, mồ côi từ nhỏ nên rất là khổ sở, thường thức khuya dậy sớm để tìm đặng chén cơm, nên ít bè ít bạn. Một hôm, có dì Ba là người láng giềng, hiểu được nỗi cơ cực của Tử Hiếu nhà bên, mới nấu nồi đậu hủ đem qua mà nói rằng:- Cháu vất vã mưu sinh, mà tối lại chong đèn gắng học. Chẳng mệt lắm sao"
ÚC ĐẠI LỢI: Thời tiết xấu đang bắt đầu ảnh hưởng đến giá cam sau khi đã phá hủy hoàn toàn kỹ nghệ trồng chuối của Úc. Thời tiết băng giá tệ hại nhất trong 24 năm qua đã phá hủy 40,000 tấn cam  khoảng 25 phần trăm- được sản xuất ở miền nam nước Úc. Ông Peter Morrish, tổng giám đốc Riverina Citrus, cho biết giá cam sẽ
Hỏi (Ông Trần Tất Hoàn): Con của tôi năm nay 21 tuổi, cháu vừa học xong chương trình kỹ sư về cơ khí tại trường Technical College.Trong thời gian theo học chương trình này cháu thường cùng các bạn mua lại những chiếc xe bị đụng với giá rẽ rồi tân trang, sơn, sửa lại để bán kiếm tiền lời. Cách đây gần 2 tháng, trong lúc cháu đang
Trong bài này, chúng tôi sẽ tiếp tục tường thuật các trận đấu vòng 16 và đặc biệt đi vào chi tiết toàn bộ các trận đấu vòng tứ kết. Sau đó sẽ là đôi lời bình phẩm về 4 đội được vào bán kết cùng vài chuyện vui lạ bên lề World Cup. Ngày 26 tháng 6. Thụy Sĩ - Ukraine: Thụy Sĩ thua
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.