Hôm nay,  

Diễn Đàn Độc Giả

28/02/200600:00:00(Xem: 8676)
Ông Đ.G. (Canberra): Chân thành cảm ơn những ý kiến đóng góp, và những tài liệu ông đã gửi tới tòa soạn Sàigòn Times. Chúng tôi sẽ cố gắng liên lạc với ông Cựu Chủ Tịch NQD để thu thập thêm những tài liệu cần thiết, cùng ý kiến và quan điểm của ông ta, trước khi phổ biến một cách có chọn lọc, những tài liệu liên hệ mà ông đã gửi, để làm sáng tỏ thêm vai trò của những cá nhân và tổ chức liên hệ. Khi đó, chúng tôi sẽ phổ biến thư của ông để vấn đề thêm rõ ràng. Xin ông cứ vững tâm tin tưởng vào sức mạnh đoàn kết của cộng đồng, cùng sự sáng suốt và lập trường tỵ nạn CS minh bạch của quý vị lãnh đạo, chắc chắn sẽ bẻ gẫy mọi âm mưu thao túng của VC cũng như bè lũ thân cộng. Trong tương lai không xa, với sự giúp đỡ của ông và đồng hương yêu tự do tại Canberra, chúng tôi sẵn sàng bạch hóa tên tuổi của bất cứ ai, "đại diện địa phương [Canberra] nhập bọn đón Phan Văn Khải; ai đại diện quốc tế nhập bọn 'dơ dáy Việt cộng'". Chúng tôi hoàn toàn đồng ý với ông, tất cả những người Việt tỵ nạn đã phải lìa bỏ quê cha đất tổ, phải chịu trăm đắng nghìn cay, chấp nhận mọi hy sinh, kể cả mạng sống để đến được Úc, chắc chắn không thể nào nhắm mắt làm ngơ trước những âm mưu, hành động, cấu kết với VC, gây phân hóa cộng đồng người Việt tự do. - Trân trọng, Hoàng Tuấn.Ông N.T. (Brisbane): Rất cảm động và ngạc nhiên trước những ý kiến đóng góp của ông. Tuy nhiên, chúng tôi không hẳn đồng ý khi ông có những nghi ngờ quá xa, mà lại không có đầy đủ bằng cớ xác thực hậu thuẫn. Thành thực thưa với ông, theo chúng tôi biết, đại đa số người Việt tự do tại Úc đều tin tưởng vào lập trường chống cộng trước sau như một của đông đảo cựu sinh viên du học chương trình Colombo Plan. Bằng chứng của sự tin tưởng đó, như ông đã thấy, có rất nhiều vị từng là cựu sinh viên Colombo đã được cộng đồng người Việt tự do tin tưởng bầu vào những chức vụ quan trọng trong cộng đồng, kể cả làm chủ tịch CĐ tiểu bang, liên bang, như quý ông Trần Hưng Việt, Phan Đông Bích, Đoàn Việt Trung... Thậm chí có cả những vị trước đây từng có thời ảo tưởng chạy theo VC, hoặc trong gia đình có nhiều người có quan hệ mật thiết với cán bộ cao cấp VC, nhưng vẫn được cộng đồng người Việt tại Úc tin tưởng, và họ vẫn thường xuyên sát cánh với chúng ta trong mọi cuộc đấu tranh chống VC....

Tất nhiên, ông cũng nên yên tâm, vì cộng đồng người Việt tại Úc đủ sáng suốt và kinh nghiệm để nhìn rõ chân giả, vàng thau, nên dư sức biết được ai chống cộng thiệt tình với tất cả tâm huyết và trí tuệ; ai chống cộng giả hình để thu phục lòng tin của cộng đồng, rồi đâm sau lưng cộng đồng những nhát dao lút cán. Thời gian còn dài, non xanh nước biếc còn đó, ai thực, ai giả, ai "lưu thủ đan tâm chiếu hãn thanh", ai "lưu xú vạn niên", rồi kim bọc giẻ mỗi ngày một lòi, ai ai cũng sẽ biết, phải không ông" - Trân trọng, Hoàng Tuấn.


*

Tại sao lại Poor Timing hở ông Từ Hải"

Vũ Đình Thành - Sydney NSW

Cách đây không lâu, tôi hân hạnh được đọc bài viết "Nguyễn HQ gây shock" của ông Từ Hải, thì phải nói là tôi khâm phục ông mấy thành. Nhưng trong số báo ngày 16/2 vừa rồi thì tôi không đồng ý với ông Từ Hải khi ông cho rằng hồi còi chữa bệnh của Bs TX Ninh là không đúng lúc (poor timing)!!! Tôi không biết ông ăn ốc đoán mò như thế nào mà lại viết như vậy, nhưng tôi cam đoan là ông đã không đọc kỹ bài khai mạc cuộc họp báo của Bs Ninh ở bên Mỹ. Nếu ông đọc kỹ bài đó (và những bài viết khác trên báo ST) thì ông phải thấy Bs Ninh đã "thổi còi chữa bệnh" (xin được dùng nguyên văn chữ của ông chủ tịch Võ Minh Cương) từ tết công gô rồi, chứ không phải chỉ mới đây đâu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một kẽ hở luật pháp cho phép các phụ nữ theo đuổi người hiến tặng tinh trùng để đòi tiền cấp dưỡng nuôi con (child support) sẽ được tu chính
Thứ Bảy, 10 tháng 5, 2008, tại Breadbox Gallery, 233 James Street, Northbridge, Tây Úc, đã khai mạc một cuộc triển lãm mệnh danh "I Love Phở"
Hỏi (Ông Lâm T.N.): Con tôi học xong trung học và đang theo học nghề thợ máy. Cách đây chừng 2 tuần lễ cháu đã đi dự sinh nhật.
Châu Đại Hưng, người ở Bành Đức tỉnh Hà Nam, nổi tiếng là giàu có nhưng chẳng chịu giúp ai, nên thân thuộc hai bên chẳng bao giờ lui tới.
Theo một bản thăm dò trên toàn quốc thì hiện nay có nhiều thiếu niên Úc hơn là cách nay khoảng 16 năm về trước cho rằng việc thường xuyên uống rượu thì có thể chấp nhận được.
Ngay sau khi đắc cử vào chức vụ Thủ Hiến tiểu bang Queensland, ông Peter Beattie đã cho thực thi ngay một sáng kiến nhằm mục đích mở rộng việc tiếp xúc giữa chính phủ và người dân.
Phúc “Thổ” nói, giọng đầy vơi tình cảm: - Anh Bình ơi! Bọn chúng em như những người lính không nhà, tuy có nhiều lúc thật xác xơ, đói khát, nhưng cũng nhiều lúc thật đế vương.
Thời gian gần đây, trong những cuộc rước đuốc Thế Vận Hội tại các quốc gia trong đó có Úc, đã xảy ra những vụ bạo động do du sinh Trung Cộng gây ra
Bộ trưởng Ngân khố Wayne Swan nói rằng một sự duyệt xét toàn diện về hệ thống thuế toàn quốc sẽ được tiết lộ vào đêm Thứ Ba
Một cuộc nghiên cứu đã tìm thấy rằng các bà mẹ của Úc đã quay sang mạng lưới internet để tìm kiếm những sự cố vấn và giữ liên lạc với thế giới bên ngoài.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.