Hôm nay,  

Thơ Cù Nèo

16/12/200200:00:00(Xem: 6466)
Nhắc Chừng Bác Hữu Nguyên

Kính họa vận bài “Gưœi bác Hữu Nguyên” cuœa Cô Gia đại gia ơœ mục “Thơ thẩn mà chơi” trên SGT số 289 nói về việc bà Ngô Thị Hiền, chuœ tịch Uyœ Ban Tự Do Tôn Giáo cho VN (CRFV) đã viết bài: “Qua những nghiên cứu cho thấy muốn đạt được hiệu quaœ tối đa cho cuộc biểu tình tại Boston: chúng ta chỉ nên dùng cờ Mỹ (không có cờ VNCH) (ngày 6.8.02)

Nghe đâu bà ấy cứ ừ à,
Chắc tính cho qua vụ đó mà.
Nếu thế thì ông nên nhắc chớ,
Bằng không dám “baœ” cũng lờ đa.
Tuy không sợ “baœ” đi theo vẹm,
Dẫu chưœa nghi y định phaœn ta.
Chỉ tiếc có điều còn lấn cấn...
Mong rồi có lúc bả khôn ra.

*

Hồ Chí Minh Chết Trùng

Theo Minh Võ (sđd ơœ bài “Hồ Chí Minh nói về dân chuœ” (SGT 289), thì Hồ Chí Minh chết ngày 2.9.69. - ngày Quốc Khánh cuœa Việt Cộng - nhưng Việt Cộng lúc đó đã “tuyên bố tuyên cha” là già Hồ chết ngày 3.9.69 và mãi đến hàng chục năm sau mới dám nói thực là Hồ Chí Minh “ngoœm cù đeo” đúng vào ngày Quốc Khánh 1969 tr.261). Do đó, đứa Nam Man viết bài này.

Ai ngờ cái số Nguyễn Sinh Cung(*)
Nó đã mần sao lại... chết trùng
Quyœ cợt ma trêu tên bạc ác,
Trời tru đất diệt đứa gian hùng.
Thằng Đồng dạo ấy từng lo lắng,
Chú Khaœi giờ đây hết đánh đùng.
Họp tới, họp lui bàn đuœ cách...


Như bầy gà nuốt phaœi dây thung.

(*) Tên “cúng cơm” cuœa Hồ Chí Minh

*

Già Hồ Ác Ôn

Trong tác phẩm “Ai giết Hồ Chí Minh” cuœa bác Minh Võ do Tiếng Quê Hương phát hành - 2002 có trích đăng bài cuœa tờ Văn Trích tuần báo số tháng 1.1991 xuất baœn tại Cát Lâm, Trung Quốc với tựa đề “Hồ Chí Minh tằng tươœng tái hôn” (tức Hồ Chí Minh muốn tái hôn). Đọc bài trên, đứa Nam Man viết như sau:

Cái chuyện già Hồ muốn tái hôn,
-Lòi ra baœn mặt đứa... mê “ồn”.
Đau gần muốn chết mà đâu tơœn,
Bệnh sắp chầu trời vẫn cứ nôn.
Lúc treœ đã chuyên môn “đ. bậy"(*)
Khi già còn giơœ thói dâm bôn.
Bao nhiêu cũng chẳng vừa y hết,
Mẹ, cái thằng già dịch ác ôn.

(*) Chữ cuœa bác Việt Thường trong quyển “Sự tích con yêu râu xanh ơœ VN” do Quật Khơœi xuất baœn trang 29, dòng 4.

*

Nói Với Bác Minh Võ

Nhân đọc quyển “Ai Giết Hồ Chí Minh”“ của bác Minh Võ (sđd ở bài trên), đứa Nam Man viết bài này để “Nói Với Bác Minh Võ”.

Hơi sức nào nghe tụi “ụ” trâu
-Ai mà có giết “bác Hồ” đâu!
Xin đừng hoœi tới - mần em ngại
Cũng chớ bàn thêm - khiến họ rầu
Tươœng giấu được toàn dân mãi mãi
Mong mà luôn caœ nước lâu lâu
Không ngờ bác lại nêu câu hoœi...(*)
Bọn vẹm mà nghe chắc nhức đầu.

(*) “Ai giết Hồ Chí Minh”

Nam Man

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ta nằm trong tiếng gió xa. Nghe như có tiếng ngày qua lại gần. Quay về nỗi phố phân vân. Bước xưa chừng lạ chân ngần ngại theo.
Hỏi (ông Lê T.T): Con tôi cùng 2 người bạn của cháu bị bắt và bị cáo buộc về tội buôn bán bạch phiến với số lượng thương mãi.
Hữu Tài, người ở Sơn đông, làm nghề buôn bán, nhưng vốn không nhiều, thành thử cực khổ bao năm mà chẳng tậu được chút đất đai nào hết cả.
Michael Selgelid, một chuyên gia về đạo đức sinh học hàng đầu nói rằng bệnh lao phổi có thể lại một lần nữa trở thành bệnh dịch gây nhiều tử vong nhất trên toàn thế giới
Chris Bowen nói rằng Chính phủ Liên bang không bác bỏ việc miễn trừ cho các công ty xăng dầu ra khỏi chương trình mậu dịch về sự thải khí.
Thứ sáu 12/8/1966 là một ngày đầy nắng ấm... Cả ba đều không thể nào ngờ một ngày đẹp trời như vậy lại chính là ngày thảm tử của họ. 
Trong vài tháng vừa qua, ở Sefton, một khu ngoại ô miền Tây Nam Sydney, không xa Cabramatta lắm, đã xảy ra một vụ giằng co tranh cãi giữa các hệ phái
Chính phủ Liên bang đã kêu gọi Thủ lãnh Đối lập Brendan Nelson hãy loại bỏ các thành phần cánh hữu “cực đoan” trong nội bộ Đảng Tự do
Vài năm trước đây tôi mua căn nhà mới chưa đầy mười hai tháng thì bị mất việc bởi công ty họ "downsize" mà không may cái khúc cắt đó có tôi
Một báo cáo mới đáng lo ngại cho thấy rằng trẻ em Úc đã trở nên mập quá, chúng cần những chiếc ghế lớn hơn để giữ cho chúng được an toàn trong xe
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.