Hôm nay,  

Michelle Pfeiffer

30/09/200000:00:00(Xem: 8306)
Khi từ một hoa hậu của quận Cam ở California chập chững bước chân vào thế giới điện ảnh, Michelle Pfeiffer thường run rẫy không thể nào kiểm soát được khi đứng trước ống kính. Mỗi lần như thế Michelle Pfeiffer lại nghe tiếng quát giận dữ của đạo diễn khắt khe yêu cầu nàng phải bình tĩnh lại nếu không thì nên giải nghệ về nhà lấy chồng nuôi con. Vậy mà giờ đây Michelle Pfeiffer đã trở thành một nữ diễn viên xinh đẹp,tự tin và phong cách đĩnh đạc của nàng trên màn ảnh đã mang lại cho nàng những cảm tình nồng hậu của khán giả từ khắp nơi trên thế giới.

Theo Pfeiffer thì nàng đã dành quá nhiều thời gian khi còn trẻ để sợ hãi về rất nhiều điều kỳ cục. Giờ đây khi đã bước vào tuổi 41, Michelle Pfeiffer nay có thì giờ nhìn lại con đường nghệ thuật phong phú mà nàng đã đi qua để cảm thấy hài lòng với những gì nàng đã đạt được. Từ một cô gái thuộc tầng lớp lao động ở vùng ngoại ô California, Michelle Pfeiffer đã mãi mãi có một chỗ đứng danh dự trong số các nữ diễn viên điện ảnh được ái mộ nhất của Hollywood.

Mặc dầu đã bước qua số tuổi 40, Michelle Pfeiffer vẫn xinh đẹp như một phụ nữ vừa 30 với tất cả những nét quyến rũ của một người đàn bà trưởng thành, sự gợi cảm của một thân hình phát triển toàn mỹ. Dù rằng phải săn sóc hai con, một là con nuôi và một là con trai có với David Kelley, Michelle Pfeiffer vẫn cho rằng niềm hạnh phúc lớn nhất của một người đàn bà là được làm mẹ, được chăm sóc chu đáo cho những đứa con yêu của mình.

Cũng như mọi bà mẹ cẩn thận khác Michelle Pfeiffer muốn cách ly con cái của mình với những tiếp xúc quá sớm với tiếng tăm của bố mẹ. Vì thế nàng đã gửi hai con của mình vào các trường nội trú nổi tiếng với kỷ luật nghiêm khắc. Đồng thời Michelle còn có nguyện vọng được dành nhiều hơn nữa thời gian của nàng cho gia đình. Muốn vậy nàng đang toan tính việc giảm mức độ hoạt động của hãng phim Via Rosa, vốn đã sản xuất được nhiều cuốn phim có giá trị như phim A Thousand Acres, One Fine Day, The Deep End Of The Ocean trong đó nàng đóng vai một bà mẹ đang cố gắng hàn gắn mối quan hệ tan vỡ với một đứa con trai.

Gần đây bố của Michelle từ trần và cái chết của bố khiến cho nàng cảm thấy rằng đời sống con người quá ngắn ngủi. Thêm vào đó cái chết của ông nội khiến cho các con của nàng liên tục hỏi nàng những câu hỏi rắc rối liên quan đến sự sống và cái chết. Tự nhiên Michelle cảm thấy rằng nàng một ngày nào đó cũng sẽ chia tay vĩnh viễn với các con của nàng và giờ đây nếu yêu thương chúng được chừng nào thì hay chừng ấy. Cái chết của bố khiến cho Michelle cảm thấy rằng nàng già thêm trong tâm hồn đến 10 tuổi và có nhu cầu được sống nhiều hơn cho gia đình của mình.

Mặc dầu Michelle nhận rằng cuộc đời nàng là cuộc đời của một người phụ nữ may mắn được nhận ân sủng của Thượng đế, con đường của Michelle Pfeiffer không phải lúc nào cũng đầy hoa thơm và cỏ lạ. Năm 24 tuổi nàng kết hôn lần đầu tiên với nam diễn viên Peter Horton. Mối quan hệ kết thúc năm 1989 sau tám năm. Từ đó nàng bắt đầu những cuộc phiêu lưu tình ái với Michael Keaton, Val Kilmer và ba năm quan hệ chăn gối với nam diễn viên Fisher Stevens. Một ngày kia nàng đến phim trường để thảo luận với Stevens về vấn đề hai người chuẩn bị có con, thì gặp chàng đang mùi mẫn trong vòng tay của một thiếu nữ mới 17 tuổi đang xin một chân đóng phim vớ vẫn nào đó. Mối tình với Stevens tan vỡ và Michelle lo rằng có thể nàng sẽ không bao giờ có con. Vì thế nàng bắt đầu nghĩ đến việc xin con nuôi.

Hai tuần sau khi xin được đứa con nuôi Michelle gặp nhà sản xuất phim kiêm kịch tác gia điện ảnh là DAvid Kelley. Cuộc gặp gỡ này đã được các bạn bè của nàng giàn xếp.Cuối năm 1993 David cầu hôn với Michelle và cả hai kết hôn một thời gian ngắn sau đó.

Từ khi mới 17 hay 18 tuổi Michelle Pfeiffer đã quyết định rằng nàng sẽ trở thành một nữ diễn viên điện ảnh. Mặc dầu khi còn là học sinh trung học, Michelle chẳng hề biểu lộ một năng khiếu nào về diễn xuất,nàng vẫn tiếp tục giữ ước mơ đi theo con đường nghệ thuật. Khi theo học tâm lý học Michelle vẫn nghĩ rằng một ngày kia nàng sẽ trở thành một diễn viên Hollywood. Để thâm nhập vào thế giới điện ảnh, Michelle bắt đầu bằng những công việc của một nữ chuyên viên thu âm cho các phim trường. Tuy nhiên một ngày kia Michelle cảm thấy nhàm chán và cảm thấy rằng nàng đang phí phạm thời giờ vô ích.Nếu quả thật nàng thích trở thành diễn viên điện ảnh,tại sao không có đủ can đảm để thử thời vận một lần xem sao"

Là con gái đầu trong ba chị em, Pfeiffer sinh ở Santa Ana,California nhưng lớn lên tại vùng Midway City. Những bờ biển đẹp vùng này đã khiến cho lũ học sinh luời học và trong số đó Michelle là nữ sinh lười học số một. Suốt cả ngày người ta có thể nhìn thấy Michelle lang thang dạo chơi trên bãi biển. Tất cả mọi giáo viên của Michelle đều nhàm chán theo ý của nàng.Duy nhất chỉ có một người mà nàng cho rằng có một ý nghĩa nào đó trong cuộc đời nàng đó là giáo viên kịch nghệ. Chính những lời khuyên của vị giáo viên này đã làm cho Michelle tiếp tục đeo đuổi giấc mơ trở thành diễn viên điện ảnh.

Cha nàng là Dick một kỹ sư điện lạnh trong khi mẹ nàng là một người đàn bà nội trợ không bao giờ nghĩ rằng nàng lại có thể trở thành một diễn viên điện ảnh. Không có một ai ngoại trừ vị giáo viên nêu trên ủng hộ ý định trở thành diễn viên của nàng. Tuy nhiên mỗi lần xem các bạn đóng kịch, xem phim hay truyền hình Michelle Pfeiffer đều tự nhủ với chính mình rằng nàng có thể làm được những diễn xuất đó cũng như các diễn viên trên màn ảnh. Chẳng bao giờ Michelle tâm sự với bất cứ ai về ước vọng của mình. Có lẽ lúc ấy nàng không tự tin lắm và cảm thấy xấu hổ khi nói ra những ước vọng thầm kín của mình.

Năm lên 18 tuổi được sự khuyến khích của chị gái, Michelle tham gia dự thi hoa hậu và được trao vương miện người đẹp của vùng Orange County. Mặc dầu biết mình đẹp và sắc đẹp đối với điện ảnh có thể xem như một gia tài quý giá để có thể vươn lên, Michelle thường tin rằng sắc đẹp có những khía cạnh xấu xa của nó và có thể làm cho tâm hồn của một thiếu nữ bị lệch lạc.

Tuy nhiên Michelle thừa nhận rằng sắc đẹp đã mang đến cho nàng cơ hội đầu tiên. Cuốn phim nàng được mời đóng lần đầu tiên là Delta House năm 1979. Vai diễn của nàng rất đơn giản và chẳng gây được ấn tượng nào quan trọng đối với người xem. Sắc đẹp của Michelle là sắc đẹp của sự pha lẫn nhiều dòng máu phức tạp như Hà lan, Ái nhĩ lan và Đức phía cha nàng và Thụy sĩ và Thụy điển phía mẹ nàng.

Mặc dầu là chuyên gia trốn học, Michelle vẫn được một học bổng theo học ngành thu âm phim tại trường Whitley College. Sau đó Michelle quyết định đến Hollywood làm việc để tìm cơ may trở thành diễn viên điện ảnh. Lúc đầu Michelle đóng các phim quảng cáo và xuất hiện vài phút trong loạt phim Fantasy Island. Cuốn phim điện ảnh thực sự của nàng là phim Grease 2 được quay vào năm 1982. Dù rằng cuốn phim chẳng có gì đặc biệt nhưng sắc đẹp và phong cách quyến rũ của Michelle trong phim đã làm nàng được nhiều nhà sản xuất điện ảnh và đạo diễn chú ý đến.

Một năm sau Michelle được mời đóng phim Scarface trong vai vợ của nam diễn viên Al Pacino. Chính phim này đã tạo điều kiện cho sự nghiệp điện ảnh của nàng phát triển rực rỡ. Cuốn phim hình sự này do Al Pacino đóng vai chính đã khiến cho Michelle cảm thấy rằng nàng đã trở thành một nữ diễn viên thực thụ. Cuốn phim này cũng dẫn nàng đến một cuốn phim khác là The Witches Of Eastwick.Điều quan trọng nhất là trong phim này nàng được đóng chung với Jack Nicholson và Susan Sarandon. Married To The Mob là một cuốn phim khác làm cho mọi người thấy được tính chất đa dạng trong tài năng của Michelle.

Được đạo diễn bởi Jonathan Demme, phim Married To The Mob thể hiện Michelle trong vai góa bụa của một sát thủ của mafia. Người đàn bà và đứa con trai đã thoát ra khỏi sự chi phối của mafia và bắt đầu một cuộc đời mới tại New York. Trong năm 1988 Michelle thực sự khẳng định vị trí của mình ở Hollywood sau khi đánh bại các diễn viên như John Malkovick, Glenn Close, Uma Thurman với giải thưởng Oscar dành cho diễn viên phụ xuất sắc nhất trong phim Dangerous Liaisons.

Trong những năm qua Michelle từng đóng chung với nhiều nam diễn viên gạo cội nhất của Hollywood. Gần đây nhất nàng đã đóng chung với nam diễn viên Bruce Willis trong phim The Story Of Us.

Được chiếu tại Úc vào đầu năm nay, The Story Of Us là một cuốn phim hài hước nói về những khủng hoảng của hôn nhân trong cuộc sống thường nhật. Hai người đã đến với nhau từ một cuộc tình đẹp như thơ và rồi quyết định suốt đời chung sống với nhau. Sau khi có hai đứa con, cả hai đối diện với những khó khăn như công ăn việc làm, con cái, nợ nần, nhà cửa. Cuối cùng cả hai thấy cuộc sống hôn nhân thiếu vắng tình yêu và rồi muốn sống riêng rẽ để chuẩn bị đưa nhau ra tòa ly dị.

Theo Michelle thì chẳng có một điểm tương đồng nào với người chồng của nàng trong phim với người chồng thật sự của nàng là David Kelley. Michelle tự hào cho mọi người biết rằng trong cuộc sống hôn nhân nàng luôn luôn là người khởi động và chồng nàng là một người luôn luôn hưởng ứng cuộc chơi một cách nhiệt tình. Có thể trãi qua những cuộc tình tan vỡ cuối cùng Michelle Pfeiffer đã tìm thấy được góc nhỏ hạnh phúc của đời nàng. Niềm hạnh phúc hôn nhân với Kelley có thể thấy rõ trên nét mặt mãn nguyện của Michelle khi nói về hôn nhân và gia đình. Michelle Pfeiffer không thể hài lòng hơn được nữa. Gia đình, chồng con và sự nghiệp đều thành tựu tốt đẹp. Phải chăng điều mà nàng đang mong muốn là một Oscar dành cho nữ diễn viên xuất sắc nhất trong những năm sắp đến.

Minh Lê

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Huỳnh Trung Sơn một mực nói không biết gì về một cô gái được tìm thấy nằm chết trong chiếc xe của cô ta, nhưng anh ta thú nhận đã cố tống tiền $70,000 đô-la từ gia đình giầu có của cô gái này. Mặc dù không có chứng cớ DNA hoặc dấu tay liên kết anh ta tới chiếc xe này nhưng ngày hôm
Một người đàn ông bị từ hôn đã tức giận ném chiếc nhẫn $1000 đô-la vào cái tô của một người ăn xin. Theo bản tin của tờ Daily Mail, Tim Pockett đã không thể tin sự may mắn của mình khi chiếc nhẫn đính hôn này rơi tọt vào cái tô xin tiền của ông ta. Người ăn xin thành thật này sau đó đã trao nó cho cảnh sát.
Tôi là Nguyễn Hữu Chí, sinh ra và lớn lên ở Miền Bắc, từng có hơn một năm phải đội nón cối, đi dép râu, theo đội quân Việt Cộng xâm lăng Miền Nam. Trong những năm trước đây, khi cuộc đấu tranh bảo vệ chính nghĩa của cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản tại Úc còn minh bạch, lằn ranh quốc cộng còn rõ ràng
Paris Hilton đã bỏ rơi bạn trai Stavros Niarchos III sau khi anh ta có một đêm rất ướt át với Lindsay Lohan, một đối thủ của Paris . Và Paris đã mau lẹ báo thù bằng cách cặp với cầu thủ football nổi tiếng Matt Leinart. Chỉ vài tiếng đồng hồ sau khi Paris bay đến Áo để điều khiển một đại nhạc hội, anh chàng Hy Lạp đẹp trai
Chiều Thứ Bảy, 13/05/06, lúc 2 giờ chiều, khoảng 200 đồng hương tại Queensland đã hiện diện tại Hội Trường Sinh Hoạt Cao Niên để nghe ngục sĩ Nguyễn Chí Thiện và chiến sĩ Võ Đại Tôn tâm tình trong một buổi nói chuyện đầy ý nghĩa và hữu ích
Ba tuần lễ sau khi bị cho là đã bắn chết Rodney “Hooks” Monk, thủ lãnh của băng mô-tô Bandidos, Russell Oldham đã đi bộ xuống biển tại Balmoral Beach và tự sát bằng một viên đạn vào đầu. Những người trong đám đông đã kinh hoàng cho biết khoảng 8 giờ tối thứ Năm
Mặc dầu chúng tôi có xem qua lời khai mà cháu đã khai tại trạm cảnh sát, tuy nhiên cháu cho biết thêm về chi tiết như sau: Khi cháu cùng bạn cháu vào uống bia tại Club. Bạn của cháu yêu cầu mỗi người bỏ ra $10 để thử thời vận. Không ngờ bạn cháu đã trúng được giải $760. Sau khi trúng được giải này cháu cùng bạn cháu
Robinson là người có hai dòng máu, mặc dù hắn thường được xem là người da trắng, và người cha da đen gốc Hispanic của hắn, đã chết, trước đây bị buộc tội ngộ sát và bị tù bẩy năm. Người đàn ông này thường xuyên say rượu cãi lộn và đôi khi đánh đập bà Barbara Brown
Trong suốt nhiều năm trời, CSVN đã tìm đủ trăm phương ngàn kế, cài đặt "cán bộ du sinh", hoặc giật dây một số du sinh VN tại đại học UTA, Hoa Kỳ, để thực hiện âm mưu treo cờ máu CS tại đây. Tuy nhiên, ngay sau khi du sinh VN dưới sự giật dây của CS
Thứ Ba 9/5/06 vừa qua, tổng trưởng kinh tế đã cho trình làng ngân sách của tài khóa 2006-2007. Theo nhiều chuyên viên phân tích kinh tế thì đây là một ngân sách không được công bằng lắm vì chỉ nhắm vào việc giảm thuế cho những người có lợi tức thật cao, hoặc những người có lợi tức
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.