Hôm nay,  

Thơ: Sóng

26/05/200000:00:00(Xem: 9068)
Dữ dội và dịu êm
Ào ào và lặng lẽ
Sóng không hiểu nổi mình
Sóng tìm ra tận bể

Ôi con sóng ngày xưa
Và ngày sau vẫn thế
Nỗi khát vọng tình yêu
Bồi hồi trong ngực trẻ

Trước muôn trùng sóng bể
Em nghĩ về anh, em
Em nghĩ về biển lớn
Từ nơi nào sóng lên"

Sóng bắt đầu từ gió
Gió bắt đầu từ đâu"
Em cũng không biết nữa
Khi nào ta yêu nhau

Con sóng dưới lòng sâu
Con sóng trên mặt nước
Ôi con sóng nhớ bờ
Ngày đêm không ngủ được


Lòng em nhớ đến anh
Cả trong mơ còn thức

Dẫu xuôi về phương Bắc
Dẫu ngược về phương Nam
Nơi nào em cũng nghĩ
Hướng về anh - một phương

ở ngoài kia đại dương
Trăm nghìn con sóng đó
Con nào chẳng tới bờ
Dù muôn vời các trở

Cuộc đời tuy dài thế
Năm tháng vẫn đi qua
Như biển kia dẫu rộng
Mây vẫn bay về xa.

Làm sao được tan ra
Thành trăm con sóng nhỏ
Giữa biển lớn tình yêu
Để ngàn năm còn vỗ.

29-19-1967.

Xuân Quỳnh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hôm Thứ Bảy vừa qua, Bộ trưởng Môi sinh Peter Garrett nói rằng Úc sẽ gửi đại diện ngoại giao đến Nhật và đề nghị với Ủy ban Quốc tế về Cá voi (IWC)
Con tôi theo bạn cháu và bị cáo buộc tội đồng lõa cướp. Thực ra cháu hòan tòan không hề hay biết gì về những việc làm của bạn cháu.
Bộ trưởng Ngân khố Liên bang, Wayne Swan đã nhận được sự hỗ trợ của các phe phái chính trị sau khi thú nhận là đã dùng cần sa thời còn trẻ
Hiệp hội Y khoa Úc (AMA) lưu ý nhà trường nên chú tâm vào việc ngăn ngừa sinh hoạt tình dục không an toàn trong học sinh
Giới chức thẩm quyền sắp kết thúc cuộc điều tra về trách nhiệm của các cơ quan chính phủ thất bại trong việc bảo vệ cho bé gái 10 tuổi
Vụ tranh chấp chủ quyền về hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa của Việt Nam đã xảy ra từ lâu và vẫn kéo dài cho mãi đến gần đây Nội vụ chỉ bùng lên
Nghe tiếng thét, tôi giật mình hoảng hốt vô cùng. Nếu tôi chấp nhận đứng im, dơ tay, tôi sẽ bị tụi VC bắt sống và cầm chắc cái chết.
Anh Hùng và Bội Phản Trong Quân Đội VNCH là một cuốn sách viết về hai người lính và binh nghiệp của họ trong cuộc chiến Việt Nam.
Trong suốt 8 thập niên kể từ khi thành lập vào năm 1930, CSVN đã gieo rắc không biết bao nhiêu tội ác trên quê hương Việt Nam.
Đối với người dân Huế nói riêng và toàn thể dân miền Nam tự do nói chung, Tết Mậu Thân là bằng chứng tội ác của Cộng Sản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.